tieuvinhngoc

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHÔNG MA TÚY

30/06/2020 Admin 0 Bình luận
Trong nhiều năm qua, tệ nạn ma túy đã trở thành mối hiểm họa nghiêm trọng của xã hội và của nhiều gia đình. Đã có nhiều trung tâm cai nghiện được thành lập, nhiều phương pháp điều trị, cai nghiện được áp dụng, mang đến hy vọng cho người nghiện. Trong các trung tâm đó phải kể đến trung tâm cai nghiện “ Tiêu Vĩnh Ngọc”.

 Tuy nhiên, các phương pháp hỗ trợ chưa đạt hiệu quả thích hợp để giúp người nghiện đoạn tuyệt hoàn toàn với ma túy. Trong bối cảnh đó cơ sở cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời, áp dụng một bài thuốc Nam kỳ diệu và một phương pháp điều trị độc đáo đã giúp hàng vạn người hết nghiện hoàn toàn, góp phần xoa dịu những nhức nhối của cộng đồng.
 
Luong y tieu bieu
 
Thuốc do anh Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế giúp người cai cắt cơn nhẹ nhàng, êm dịu, không vật vã, và an toàn và hiệu quả thực sự. Áp dụng mô hình điều trị “dùng người hết nghiện cai cho người đang nghiện”, sử dụng những tấm gương bằng xương bằng thịt làm hình mẫu cho người cai học tập và chính vì đã trải qua vật vã, họ càng dễ dàng gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ với mình.
 
 CHUYỆN NHỮNG NGƯỜI ĐOẠN TUYỆT HEROIN

Nguyễn Văn Hùng từng có thời là 'trùm đá đỏ' ở đất Quỳ Hợp (Nghệ An) kể với tôi rất nhiều chuyện về những tháng ngày anh ta chỉ huy đám thợ đi đào đá đỏ và quặng. Công việc vất vả, sống xa gia đình nên khi kiếm được nhiều tiền, mọi người tự ‘giải ngố’ bằng ma túy, riết rồi không dừng lại được.
 
Lương tri thức tỉnh, Hùng quyết định đi cai, dùng hết từ thuốc tây đến thuốc đông y nhưng lần nào đi cai Hùng cũng cảm giác như mình đang hấp hối, hoặc như bị đánh cho ngất xỉu. Tỉnh lại, việc đầu tiên Hùng làm là đi tìm... ma túy.

Mãi đến năm 2009, sau 3 năm cai không kết quả, số phận run rủi anh đến với cơ sở cai nghiện tại xã Nghĩa Ðàn (Tân Kỳ, Nghệ An) của Nguyễn Ðình Minh, Trần Minh Tuấn và Trần Văn Sơn (ba bạn trẻ đã cai nghiện thành công nhờ thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc) thì Hùng dứt nghiện.
 
Sau khi uống một chén thuốc cai, Hùng nhìn người nghiện hút hít mà dửng dưng không thấy thèm, không vật vã, không thấy “dòi bò” trong xương như những lần trước đi cai. Ngày thứ ba từ Nghĩa Ðàn, Hùng gọi điện cho vợ chỉ những chỗ cất ma túy, bảo đem vứt hết xuống ao, rồi sau đó cắt cơn về nhà.

Gia đình ông Lê Văn Toản, Chủ nhiệm HTX Linh Chi chuyên làm nấm và dược liệu tại xã Tân Quang, thị xã Sông Công (Thái Nguyên), có hai con đã cai nghiện thành công ở CLB Giúp bạn Sông Công, hớn hở kể: “Hai ông tướng nhà tôi vướng nghiện, tôi ngượng lắm. Giờ chúng nó cai được rồi, đứa nào cũng béo như con cun cút, hiện đang làm ở chỗ anh Thắng giúp cai cho những đứa khác”.
 
Luong y tieu bieu
 
Cùng chung niềm vui với ông Toản, ông Lê Sĩ Phùng, Chi hội phó Cựu chiến binh xã Tân Thành 2, có con là Lê Thành Công mới cai nghiện xong bảo rằng: “Nó cai xong tôi mới dám sửa sang nhà cửa. Trước đó, cơn nghiện lên, từ cái goòng cửa, chấn song sắt trong nhà nó cũng tháo đi bán đồng nát để lấy tiền hút hít”.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Toán, Phó Chủ tịch thường trực Chi Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên tất tả chạy đến gặp để tri ân tác giả bài thuốc nam cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc, khi nghe tin anh đang ở Thái Nguyên.

Ông nói: “Chẳng giấu gì các bác, nhà tôi cũng có hai cháu sa vào nghiện ngập. May nhờ bài thuốc mà con chúng tôi cai được. Trước đó, gia đình tôi đã đưa các cháu đi nhiều nơi cai nhưng không hiệu quả”.

“Kiều nữ” là từ mà người ta nghĩ đến ngay sau khi nhìn thấy Nguyễn Ngọc Huyền, một cô gái Hà Nội gốc, sinh năm 1982, đang làm việc tại cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc tại Đồng Nai. Huyền sinh ra trong một gia đình khá giả, là học sinh trường chuyên và đã thi đậu vào Đại học Văn hóa Hà Nội.

Do từng là cán bộ lớp, học giỏi, cô nhận trách nhiệm kèm cặp một bạn nam để “cùng tiến”. Bạn nam này nghiện ma túy, Huyền khuyên răn bao nhiêu cũng không cảm hóa được nên cô nảy ra ý định đầy hiếu thắng rằng “bản lĩnh quá yếu mới không bỏ ma túy được. Tôi chơi và tôi bỏ để làm gương cho mọi người xem”.

Huyền bập vào ma túy và bi kịch xảy ra: Lừa gia đình lấy tiền đi hút hít, ngày thi đại học, cô cũng thủ một tép để vào toilet phê giữa khi đang làm bài thi, bỏ nhà đi bụi và tham gia vào đội quân bán lẻ heroin ở “xóm liều” Thanh Nhàn, dần dần vươn vòi thành “đại tỷ xóm liều”.

Sau khi thụ án 2 năm về tội buôn bán ma túy,Huyền về lại tiếp tục tái nghiện. 1 thời gian sau khi thấy mình nghiện quá nặng rồi, Huyền xin bố cho đi cai tư nhân. Thương tình, bố cô lên Internet để tìm kiếm thông tin và biết được cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc tại Cẩm Phả.

Sau 7 ngày cai, dường như Huyền đã thấy mình được tái sinh: Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vững chãi, không còn cảm giác thèm thuốc hay bị dày vò. Từ năm 2010, Huyền tham gia làm công tác quản lý, giám sát, chăm sóc bệnh nhân tại cơ sở Đồng Nai của anh Tiêu Vĩnh Ngọc.

Cô đã giúp hàng ngàn người dứt bỏ hẳn ma túy, hòa nhập tốt với cộng đồng. Hiện nay Huyền đã có gia đình, sống trong yên ấm và thanh bình. Cô nói: “Tôi cai nghiện thành công được gần 8 năm rồi, thấy con người mình và cuộc sống này có ý nghĩa vô cùng. Tôi sẽ vững bước trên con đường này bởi lẽ tôi đã tìm lại được ánh sáng hy vọng cho cuộc đời của chính mình”.

CHUYỆN NGƯỜI TỪ TÂM

Từ năm 2005 đến nay, bài thuốc nam cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp hàng ngàn người nghiện trong cả nước cai thành công với tỉ lệ không tái nghiện lên đến 60%. Số tiền thu từ các trung tâm cai được anh Ngọc sử dụng gần như toàn bộ để đóng góp cho rất nhiều các chương trình từ thiện như: “Trái tim cho em”, hỗ trợ và giúp đỡ cho hơn 100 em học sinh nghèo vượt khó hàng tháng.

Hỗ trợ Bệnh viện tâm thần Cẩm Phả, Trường tiểu học Lang Thít - Yên Bái, Trường Tiểu học Nà Roác (Cao Bằng), “Ngôi nhà tình thương” ở Hà Nội, xây nhà tình nghĩa ở Trảng Bom - Đồng Nai và nhiều chương trình từ thiện khác ở khắp nơi,… với số tiền là 1,5 tỷ đồng/năm.

Suốt 7 năm qua, anh Ngọc đã bỏ ra 13 tỷ đồng chỉ dành cho công tác thiện nguyện. Ngoài ra, cũng tạo được công ăn việc làm cho hơn 200 người đã cai nghiện thành công từ chính bài thuốc của anh. Đến nay đã có gần 30 cơ sở cai nghiện do anh Ngọc điều hành trải dọc theo chiều dài đất nước vẫn đang sử dụng bài thuốc cai của anh một cách hiệu quả, an toàn.
 
Luong y tieu bieu
 
Ngày 19-6-2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - Bộ Y tế có phiếu phân tích số 39G-541 có nội dung: “Thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc sau khi thử nghiệm trên 40 con chuột nhắt trắng: Không nhận thấy biểu hiện ngộ độc trên chuột. Tất cả chuột thử nghiệm đều ăn uống, hoạt động bình thường”.
 
Từ kết luận này, bác sĩ Phạm Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường - Tổng Hội Y học Việt Nam quyết định về cơ sở cai nghiện cộng đồng ở Quảng Ninh của Tiêu Vĩnh Ngọc để giao lưu với người nghiện và quan sát thực địa.

Ông khẳng định: “Cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng của Ngọc là mô hình lý tưởng. Với kinh phí cho một lần cai nghiện hơn hai triệu đồng, gồm cả tiền ăn, ngủ bảy ngày, mỗi ngày bốn bữa, rất hợp với người nghèo”.

Tháng 12-2009, Giáo sư Viện sĩ Phạm Song, nguyên Bộ trưởng Y tế cùng bác sĩ Phạm Ngọc Bích về cơ sở cai ma túy của Tiêu Vĩnh Ngọc gặp hơn 30 người đang cai tại Cẩm Phả, ông tâm đắc nhận xét: Thuốc cai của Tiêu Vĩnh Ngọc không có độc hại là quý rồi... Hơn hai nghìn người được cai nghiện êm ái không ai bị sốc, bị tai biến thuốc và sau nhiều năm, con số hơn 60% người cai không tái nghiện là một thành công thật đáng khích lệ.

Đạt được nhiều trái ngọt như vậy, kể từ việc thiết lập chuỗi cơ sở cai nghiện đến công đoạn nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng và đưa vào sử dụng thuốc cai nghiện nhưng Tiêu Vĩnh Ngọc vẫn trĩu nặng ưu tư.

Ngọc cho biết hiện nay vẫn chưa được cấp phép sản xuất đại trà vì lý do anh không có đủ bằng cấp, học vấn mới đến lớp 4. Bằng kinh nghiệm điều trị nhiều chục năm và bằng việc tìm kiếm học hỏi về các sản phẩm đồng dạng từ nhiều quốc gia, dù rất khiêm nhường nhưng Ngọc vẫn khẳng định “Bài thuốc của tôi là tốt nhất thế giới hiện nay”.

Ít nhất việc cai thành công cho hàng ngàn người với chi phí rất thấp, bài thuốc của Tiêu Vĩnh Ngọc cũng xứng đáng có được một vị trí trang trọng hơn trên thị trường thuốc cai nghiện.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm này được thương mại hóa thông qua quy trình sản xuất chuẩn GMP thì chắc chắn ý nghĩa và tiếng vang của nó sẽ còn to lớn hơn nhiều, sự đóng góp của nó vào việc tăng cường thể chất giống nòi sẽ còn mạnh mẽ hơn nhiều.
 
Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc
Đ/C: Xóm Trà Dâng, Thôn Tân Xương, Xã Suối Cát, Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa
Điện Thoại: 0902.103.608 – 0916. 544.113
Website: 
Tieuvinhngoc.com
 
Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: