tieuvinhngoc

Từ tấm lòng người anh đến phương thuốc cứu người

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Chỉ cần lên google, gõ ba chữ TIÊU VĨNH NGỌC, bạn sẽ có hàng ngàn nguồn thông tin đáng để đọc về người đàn ông đặc biệt này… Tôi nói anh là người đặc biệt, bởi lẽ tôi tin sẽ không có mấy ai đủ bản lĩnh, niềm tin và kiên trì để lấy mình ra làm vật thí nghiệm cho quá trình nghiên cứu một loại thuốc cai nghiện ma túy, vì mục đích chung là san sẻ gánh nặng và nỗi đau cho những gia đình có con nghiện và cho toàn xã hội.

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc chủ cơ sở

Cuộc nói chuyện thân tình của anh với chúng tôi tại cơ sở mới mở (Ấp Thuận Hòa, Xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã giúp chúng tôi hiểu và trân quý hơn nữa những gì mà anh đã làm vì cuộc sống này.

PV: Chào anh, cơ duyên nào khiến anh đi đến quyết định mở trung tâm cai nghiện tự nguyện?

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc: Quê tôi ở Cẩm Phả – Quảng Ninh, gia đình có 9 anh em, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên vào những năm 1980 chúng tôi phải di cư vào Nam để mưu sinh. Cuộc sống bắt đầu từ con số không bao giờ cũng bộn bề khó khăn và cám dỗ, buộc mỗi thành viên trong gia đình phải tự cố gắng vươn lên và vượt qua tất cả những “hố đen” của cuộc đời – và tôi đã làm được. Khi cuộc sống mới nhóm nhen dễ thở hơn thì cũng là lúc tôi giật mình nhìn lại mái ấm bình yên của gia đình bị nứt rạn – 4 người em trai của tôi đã không tránh được “những dòng đời xô đẩy”… tất cả đều nghiện ma túy. Đó là vết thương lòng mà suốt cuộc đời này tôi vẫn thấy đau, cũng chính điều này đã thôi thúc tôi bằng bất cứ giá nào cũng phải giúp các em mình thoát khỏi cạm bẫy và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi đã rất vất vả, thậm chí phải vật lộn với chính bản thân mình mới có thể cai nghiện thành công cho bốn đứa em. Cái giá phải trả cho sự thành công thật không đơn giản chút nào, đó là những chuỗi ngày dài miệt mài thử nghiệm để nghiên cứu ra loại thuốc Nam cai nghiện hiệu quả.

Trước khi quyết định mở trung tâm cai nghiện tự nguyện đầu tiên tại quê nhà, tôi chỉ nghĩ đơn giản – gia đình tôi đã tan nát vì ma túy, các em tôi đã phải trả một cái giá quá đắt vì nàng tiên nâu, mẹ tôi đã phải đau đớn đến tột cùng khi bất lực nhìn con mình vật vã… Tôi cứ đau đáu mãi là tại sao lại phải để nỗi đau gặm nhấm sự bình yên của nhiều thật nhiều những gia đình khác đang ngày đêm thao thức, mất ăn mất ngủ vì thứ thuốc vô tri độc hại này? Nó có thể hủy hoại anh em, họ hàng, người thân của tôi và hơn thế nữa là tất cả những ai đang đối diện với cái chết thầm lặng. Tôi quyết định hành động – Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời như vậy.

PV: Tại sao anh dùng từ “Tự nguyện” để đặt tên cho Trung tâm, thưa anh Ngọc?

Tự nguyện mà tôi dùng ở đây có hai ý nghĩa tích cực là phòng và chống đối với ma túy. Ở góc độ phòng ma túy, tôi muốn gửi gắm đến tất cả những người (đặc biệt là thế hệ trẻ học sinh, sinh viên…) có ý định manh nha dùng thử hoặc dùng thật cái chất khó bỏ này – trước tiên phải tự bản thân mình suy nghĩ cho thật kỹ nó là một con đường tệ nạn mà nếu dấn thân vào sẽ khó có cơ hội “hồi đầu thị ngạn”, tất cả mọi quyết định đúng hay sai điều do chính bản thân của mình mà ra chứ đừng để yếu tố xấu từ bên ngoài tác động. Ở ý nghĩa chống ma túy, Trung tâm luôn quán triệt nguyên tắc là chỉ nhận những người thật sự tự nguyện muốn cai. Không phải ai nghiện ma túy chúng tôi cũng nhận vào đây, bởi vì thuốc có hay đến mấy mà ý chí người nghiện chưa quyết đoán đoạn tuyệt thì có điều trị cũng chỉ là phản tác dụng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến ý chí quyết tâm giã từ ma túy của các anh em khác trong trại. Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi đặt ra cho đối tượng khi bước chân vào trung tâm là “anh có thật sự tự nguyện muốn cai không?”. Làm cái gì cũng vậy, người ta không tự nguyện thì rất khó để cùng nhau hợp tác và thành công. Uy tín của trung tâm được gây dựng từ sự tự nguyện đó. Một lý do quan trọng để góp phần cho sự thành công trong công tác cai nghiện đó là thuốc của chúng tôi đã được nghiên cứu kỹ và có tác dụng cắt cơn rất hiệu quả.

PV: Anh có thể chia sẻ đôi điều về phương thuốc Nam cai nghiện của mình?

Từ bài thuốc mà tôi may mắn có được cùng với những kiến thức dày công nghiên cứu, tôi dám chắc chắn với các bạn rằng: Thuốc Nam của người Việt còn có nhiều công dụng hiệu quả và thần kỳ. Bài thuốc chữa nghiện ma túy của tôi được chiết xuất và chế biến một cách rất công phu và có chọn lọc từ những loại thảo mộc có sẵn trong tự nhiên. Trải qua một quá trình chế biến nhất định cộng với sự kết hợp của một vài loại thảo mộc khác nữa, giúp người nghiện vượt qua được cám dỗ của ma túy một cách có hiệu quả.

Ở tất cả các Trung tâm cai nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, chúng tôi đều điều trị theo phương pháp đặc biệt từ bài thuốc như sau: Thuốc chỉ uống một lần duy nhất với liều lượng là 50ml/người. Người nghiện ma túy tự quyết định thời điểm uống thuốc – khi cơ thể họ cảm thấy cần uống thuốc. Sau khi uống thuốc, cơ thể người nghiện dần trở lại với trạng thái cân bằng. Quá trình cắt cơn, phục hồi thể trạng chỉ trong vòng 7 ngày.

PV: Anh có thể nói rõ hơn về những biểu hiện của quá trình cắt cơn nghiện?

Những biểu hiện của quá trình cắt cơn: Không vật vã, không có những biểu hiện bất thường như tự hành xác, sùi bọt mép… Đặc biệt, không có hiện tượng “dòi bò trong xương”. Ít đi ngoài hoặc nôn nao. Đây là thuốc thảo mộc nên người điều trị không rơi vào trạng thái ngủ li bì như nhiều phương pháp cắt cơn khác. Ở phương pháp này, người nghiện hoàn toàn chủ động từ việc uống thuốc, và sau khi uống thuốc hoàn toàn tỉnh táo. Họ ít ngủ trong 3 ngày đầu và cơ thể mất dần đi sự lệ thuộc vào ma túy. Sau 7 ngày người nghiện có thể tự chủ, cơn nghiện ma túy không còn là nỗi ám ảnh của họ nữa.

PV: Có vẻ như phương thuốc Nam này rất hiệu quả, Anh có ý định truyền lại công thức này cho thế hệ sau?

Với tôi, cứu được một người nghiện là đã giáo dục thành công họ bước sang trang mới của cuộc đời. Có cơ hội giúp người, tôi đã cố gắng rất nhiều để mang lại những điều tốt đẹp… thì tại sao tôi không duy trì và nhân rộng nó chứ! Nếu có một ngày nào đó cần truyền lại phương thuốc này, tôi sẽ bàn giao lại cho nhà nước.

PV: Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện thú vị, chúc anh sức khỏe và thành công nhiều hơn nữa.

Quốc Sơn

http://giaoduc.edu.vn

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: