tieuvinhngoc

Tự… nghiện để tìm thuốc cai nghiện

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Tự biến mình thành con nghiện để kiểm chứng công hiệu của bài thuốc Nam chữa nghiện, sự “hy sinh” của Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp hàng vạn người nghiện bước khỏi vũng lầy ma tuý. Đằng sau những thành công đó, mấy ai biết được những nhọc nhằn, gian nan mà Ngọc phải âm thầm vượt qua.

Trung úy Hiếu đang chia sẻ câu chuyện của 2 người bạn cai thành công tại cơ sở

Sức mạnh vô hình từ lời trăng trối

Sinh năm 1965 tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, Tiêu Vĩnh Ngọc cùng gia đình rời đất mỏ vào đồng bằng sông Cửu Long làm kinh tế. Miền đất mới mang đến cho gia đình Ngọc sự ấm no, sung túc, nhưng cũng từ đó, cơn bão ma tuý tràn qua như một định mệnh. Nhà 4 anh em trai thì 3 người nghiện, mẹ Ngọc khóc cạn khô nước mắt. Trước lúc lâm chung, bà đã gửi lại Ngọc lời trăng trối. Bà mong Ngọc hãy cứu lấy những đứa em. Lời mẹ làm Ngọc bừng tỉnh, anh tự hỏi: “Gia đình này sẽ còn gì nếu các em chết dần chết mòn bởi ma tuý?”. Niềm tin của người mẹ như một sức mạnh vô hình giúp Ngọc vượt qua tất cả.

Sau gần chục năm chiết xuất, Ngọc đã đem bài thuốc chữa trị cho các em của mình. Bài thuốc ban đầu còn sơ khai và để cảm nhận, điều chỉnh liều lượng, xây dựng các phương pháp phụ trợ, Ngọc đã phải tự biến mình thành con nghiện. Nghiện-cai, cai-nghiện rồi lại cai, sau hơn 6 năm vật lộn, Ngọc đã hoàn chỉnh được thành phần, liều lượng và các biện pháp hỗ trợ cắt cơn, phục hồi thể trạng. Trải qua bao sóng gió, bài thuốc Nam cai nghiện do Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế đã giúp hàng vạn người thoát khỏi ma tuý, vững tâm làm lại cuộc đời.

Tiêu Vĩnh Ngọc đang chia thuốc cho người nghiện đến cai

Sau 4 năm kể từ khi thành lập trung tâm cai nghiện đầu tiên ở Thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh), tới nay đã có gần 20 cơ sở cai nghiện tự nguyện dùng thuốc và các phương pháp phụ trợ cắt cơn, tiêu độc, phục hồi thể trạng của Tiêu Vĩnh Ngọc. Những người đứng ra thành lập điểm cai nghiện tập trung đều là con nghiện có thâm niên và họ bị khuất phục trước bài thuốc của Tiêu Vĩnh Ngọc.

Cũng có những người chưa từng biết đến ma tuý, ghét người nghiện nhưng khi được tận mục sở thị, bị thuyết phục và sau đó về địa phương quyết mở cơ sở làm phúc giúp người như anh Phạm Gia Bình, Trưởng ban Tư pháp phường Tân Mai, TP Biên Hoà, Đồng Nai. Tại nhiều địa phương, sau khi những người nghiện lâu năm cai thành công đã khiến nhiều người lũ lượt rủ nhau tới các cơ sở của Ngọc xin cai nghiện. Tại các cơ sở này, tinh thần tự nguyện của người nghiện luôn là liều thuốc thử để Ngọc nhận người và áp dụng các biện pháp phụ trợ phù hợp. Chia sẻ về điều này, Ngọc nói: “Chỉ có tinh thần tự nguyện mới giúp người nghiện chiến thắng được bản thân mình, nếu còn tơ vương thì có thuốc tiên cũng không chữa được”.

Cắt hẳn sự lệ thuộc vào ma tuý

Sau chục năm sáng chế, lấy chính thân mình thử nghiệm rồi cai thành công cho những người em ruột, đến nay, bài thuốc Nam chữa nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc đã thay đổi số phận cho cả vạn người nghiện trên toàn quốc.

Những người đã từng cai tại các cơ sở đều khẳng định bài thuốc Nam của Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp người nghiện quên hẳn và mất sự lệ thuộc vào ma tuý chỉ trong vòng 36h sau khi uống. Làm bay biến cảm giác “giòi bò trong xương” vốn là nỗi ám ảnh ghê rợn nhất của người nghiện khi lên cơn đói thuốc. Sự lột xác thành công của cả vạn người nghiện có thâm niên là những minh chứng sống cho công hiệu chống lệ thuộc, cắt cơn của bài thuốc Nam nói trên.

Có được thành quả như ngày hôm nay, Ngọc nói một phần nhờ cái duyên. Từ chỗ nhà toàn người nghiện, cai thành công cho các em, rồi cho cả vạn người nghiện từ Bắc vào Nam, nếu không có duyên với nghề chắc Ngọc đã không trụ nổi. Tổ chức cai nghiện cộng đồng luôn được nhà nước, địa phương khuyến khích, tuy nhiên cái mới luôn nhận được sự e dè, kể cả từ người đến cai đến cộng đồng. Cách đây hơn 1 năm, khi cơ sở tại xóm Viên Thái, Nghĩa Thái (Tân Kỳ – Nghệ An) mới đi vào hoạt động cũng đã gặp không ít những khó khăn. Xóm giềng dị nghị, cộng đồng nghi ngờ trước sự có mặt của hàng chục người nghiện trên địa bàn. Công an, chính quyền vào cuộc nhưng sau một thời gian, hiệu quả từ cơ sở đã thuyết phục tất thảy mọi người.

Tâm sự của chiến sỹ công an trẻ huyện Tân Kỳ, phụ trách khu vực xã Nghĩa Thái đã phần nào nói lên điều đó. Khi cơ sở mới hoạt động, trung uý Trần Trung Hiếu đã từng phải nhiều đêm thức trắng vì trách nhiệm đặt ra trên địa bàn. Vậy nhưng chỉ trong khoảng nửa năm, mọi chuyện đã đổi thay. Trong tâm sự của mình, trung uý Hiếu chia sẻ về trường hợp của hai con nghiện thâm niên vốn là bạn của Hiếu. Sau khi đến cai, cả hai đã đoạn tuyệt được với ma tuý. Một người đã sang Nga làm ăn sinh sống, người còn lại làm ở điện lực Thị xã Thái Hoà (Nghệ An). Người bạn ở Nga vẫn thường xuyên gọi điện cho Hiếu hỏi thăm tình hình hoạt động của cơ sở cai nghiện ở Tân Kỳ.

Từ thiện để tri ân

Hàng tháng, Ngọc bỏ ra không dưới 50 triệu đồng để làm từ thiện cho địa phương nơi có cơ sở hoạt động. Hầu hết các cơ sở hoạt động trên 6 tháng ở tất cả các địa phương đều trích một khoản dành cho các học sinh nghèo hiếu học. Tại cơ sở ở Cẩm Thuỷ, Cẩm Phả hơn 1 năm nay, Ngọc trích đều đặn 20 triệu đồng/tháng cho các học sinh nghèo tại các trường tiểu học trong Thị xã. Ở trường tiểu học Tân Kỳ, số tiền này là 6 triệu đồng/tháng.  Hàng tháng, thông qua cơ sở tại xã Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Ngọc cũng chi 200.000/suất cho 10 học sinh nghèo hiếu học. Ngoài việc đóng góp cho quỹ hiếu học ở các địa phương, hơn một năm nay, Ngọc còn đóng đều đặn 10 triệu đồng/tháng cho Quỹ tấm lòng Việt, Chương trình trái tim cho em. Hỗ trợ cho các bé cần phẫu thuật tim.
Ngọc nói rằng, từ khi gia đình đang phải chịu nhiều khốn khó, nhà Ngọc đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng. Nay khi có điều kiện, Ngọc muốn đóng góp một phần sức mình để bày tỏ tấm lòng tri ân đối với cộng đồng.

NGUYỄN HỒ

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: