tieuvinhngoc

Từ giang hồ cộm cán đến “thần y” của người nghiện

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Là cái tên có “số má” trong giới giang hồ Sài Gòn một thời, vì thương em bị ma túy hành hạ, Tiêu Vĩnh Ngọc tự biến mình thành con nghiện ma túy dạng nặng để tự kiểm chứng bài thuốc bí truyền điều trị cai nghiện. Sau hơn chục năm, “đại ca” ngày nào nay trở thành ân nhân của hàng chục nghìn người thoát khỏi sự hành hạ cả thể xác và tinh thần của những thứ ma túy chết người.

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc đang kể về quãng đường từ một tay giang hồ trở thành một người cứu hàng vạn thanh niên ra khỏi sự lệ thuộc, ám ảnh của những thứ ma túy chết người.

Những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ XX, cái tên Tiêu Vĩnh Ngọc không xa lạ gì trong giới giang hồ Sài Gòn. Sinh năm 1969, vốn dân đất mỏ Cọc Sáu, Cẩm Phả, Quảng Ninh, gia đình Ngọc có tới 9 anh chị em nên cuộc sống cứ bấp bênh, bữa đói, bữa no. Rời mảnh đất quê hương, cả nhà Ngọc Nam tiến để thoát cảnh nghèo.

Là con thứ năm trong nhà, Ngọc mau chóng tự kiếm cho mình cái nghề để kiếm sống nơi đất khách nhưng số phận run rủi, Ngọc theo nghề dao kiếm, bảo kê nhà hàng, vũ trường để kiếm sống.

Tuy là dân anh chị, nhưng Ngọc lại rất đau đớn trước hoàn cảnh của 4 đứa em bị hành hạ bởi heroin, thuốc lắc. Mỗi khi thấy mẹ già khóc vì đau khổ trước số phận của đàn con, Ngọc ước mơ có được phương thuốc diệu kỳ nào đó để giúp em thoát khỏi cảnh mài mòn cuộc sống theo làn khói độc.

Trần Thị Hàn Ly (SN 1982, ngụ TPHCM) – một người được anh Ngọc cứu ra khỏi con đường nghiện ngập – đang tâm sự về quãng đời ngập ngụa trong ma túy bởi buồn chuyện gia đình.

Rồi cơ may đã cho Ngọc gặp được phương thuốc mà Ngọc gọi là “kỳ diệu” từ hai người đàn ông xa lạ bỏ quên trên bàn ăn tại một nhà hàng ở khu trung tâm Sài Gòn. Biết đây là loại thuốc bằng thảo dược có thể cắt được cơn nghiện ma túy, Ngọc tập trung nghiên cứu, bổ sung thêm những thành phần khác để có thể chữa được cho em.

Suốt một năm trời nghiền ngẫm, chàng thanh niên mới học hết lớp 4 này cũng đã tìm ra được công thức của những viên thuốc nam vô tình có được. Cho em uống thử, thấy có tác dụng tốt, Ngọc tiếp tục tự tìm tòi thêm người để thử nghiệm, nhưng nỗi sợ về tác dụng phụ của thuốc đã khiến Ngọc chùn chân.

Với quyết tâm hoàn thành bài thuốc đến cùng, Ngọc tự biến mình thành vật thí nghiệm. Từ một người khỏe mạnh, Ngọc tự mình tìm đến ma túy suốt 3 năm trời để biến mình thành con nghiện “nặng đô”, tự uống thuốc rồi tự đánh giá tác dụng.

Nhiều lúc, tưởng đâu thất bại sẽ là cái kết bi thảm cho cuộc đời của Ngọc, khi những cơn nghiện ngày càng nặng nhưng thuốc thì chưa phát huy hết tác dụng. Ngọc nhủ thầm phải cố gắng hoàn thiện thêm để cứu mình, cứu đời.

Triền miên với quãng thời gian vật vã, những trận lên cơn trong điên loạn, cuối cùng thì Ngọc cũng đã tự chữa khỏi cho bản thân. Và điều khiến Ngọc được động viên hơn hết là hình ảnh 4 đứa em ngày nào còm cõi nay đã trở thành những con người khỏe mạnh, bình thường và đoạn tuyệt được ma túy như anh.

Thấy kết quả mỹ mãn, Ngọc quyết tâm phổ biến bài thuốc cho những nguời có nhu cầu. Lá rụng về cội, quê hương Cẩm Phả đã thôi thúc Ngọc phải trở về để cứu lấy thế hệ trẻ quê nhà.

Trung tâm cai nghiện đầu tiên mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc được mở ra với hơn chục thành viên ban đầu ngay trên vùng đất quê hương đã khiến nhiều người bất ngờ bởi hiệu quả của nó.

Thay vì uống thuốc hàng ngày, người nghiện tại trung tâm của Ngọc chỉ phải uống thuốc duy nhất có 1 lần, còn lại là dựa vào ý chí, lối sống, sinh hoạt. Điều quan trọng hơn cả là tình thương và lòng nhiệt tâm của một con người từng có quá khứ lỗi lầm hàng ngày động viên, giúp đỡ đã khiến họ đoạn tuyệt được với ma túy.

Tiếng lành đồn xa, phương pháp cắt cơn, điều trị cai nghiện độc đáo bằng thuốc nam của Ngọc mau chóng lan nhanh. Từ cơ sở ban đầu, đến nay Ngọc đã có hơn 30 cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo và tự nguyện mang tên mình trải dài từ Bắc chí Nam.

Đưa hàng vạn bạn trẻ ra khỏi sự khống chế của ma túy, làm lại cuộc đời, Ngọc nói rằng đó chính là món nợ mà mình phải trả lại cho cuộc sống, xã hội này; cũng như thực hiện tâm nguyện của cha trước lúc lâm chung: “Con đã cứu được em của mình thì hãy cứu những người còn lại”.

Những thanh niên sau khi được điều trị cắt cơn bằng thuộc của anh Ngọc đang vui đùa trong bể nước – điều mà trước đây họ rất sợ.

Số tiền kiếm được từ hoạt động của các cơ sở, Ngọc nghĩ đó là tiền mồ hôi nước mắt của những người nghiện và gia đình của họ, mình không nên hưởng hết mà phải biết chia sẻ cho xã hội. Suốt từ năm 2008 đến nay, Ngọc đã tài trợ, ủng hộ hàng tỉ đồng cho các hoạt động xã hội.

Hơn thế nữa, từ năm 2008, hằng tháng Ngọc lại đều đặn tự tay chuyển những khoản tài trợ cho các chương trình phúc lợi xã hội như xây nhà tình nghĩa, trường học, quỹ học bổng cho học sinh nghèo… Đến nay, tổng số tiền cho hoạt động này đã lên đến hơn 6 tỉ đồng.

Nhìn những thanh niên đang mải mê ngâm mình dưới dòng nước mát rượi trong cơ sở cai nghiện như nơi nghỉ mát của Ngọc tại ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khó ai có thể nghĩ rằng họ là những con nghiện tự nguyện tìm đến đây để thoát khỏi ma túy.

Một học viên nữ tại đây tâm sự với chúng tôi rằng: “Bọn em vào đây cai nghiện vì tin ở phương pháp và bài thuốc của anh Ngọc. Tại đây, bọn em có thể thoải mái ngồi ghế đá nói chuyện, hát karaoke, chơi thể thao tùy thích, không ai bắt buộc phải làm gì. Chính những điều này làm cho tâm lý của bọn em trở nên thoải mái và mau chóng quên đi cảm giác thèm thuốc sau khi uống liều đầu tiên cũng là duy nhất khi mới vào”.

Theo con số mà anh Ngọc cung cấp, suốt thời gian mở cơ sở cai nghiện đầu tiên đến nay, anh đã cai nghiện cho hơn 70 nghìn người và con số tái nghiện là khoảng 20 đến 30% tùy vùng miền. Ở miền Bắc, học viên vào trung tâm cai nghiện của anh có thời gian cai là 7 ngày, ở miền Nam là 20 ngày. Chi phí cho mỗi đợt cai nghiện 7 ngày là 4 triệu đồng/1 người và 20 ngày là 5,5 triệu đồng/1 người (bao gồm tất cả các chi phí ăn uống, sinh hoạt…).

Về bài thuốc độc đáo của mình, anh nói rằng đó là bài thuốc bí truyền và anh sẽ bảo vệ công thức cho đến cuối đời. “Tất nhiên, khi tôi già đi thì tôi sẽ tìm một cơ quan nào đó mà tôi tin tưởng để truyền lại bài thuốc này để cứu những người chẳng may bị sa chân vào con đường ma túy” – anh tâm sự.

Về bài thuốc chữa cai nghiện của anh Ngọc, sau khi được dùng điều trị cho rất nhiều người và mang lại hiệu quả khả quan, một số cơ quan đã có kết quả kiểm nghiệm ban đầu.

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) có phiếu phân tích số 39G-541, ngày 19.6.2009 về thành phần thuốc cai nghiện do Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế.

Theo đó, Viện Kiểm nghiệm kết luận thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc không nhận thấy dấu hiệu ngộ độc khi thử nghiệm trên chuột trắng. Kết quả cho thấy sau khi thử nghiệm chuột vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Về chuyên môn, bác sĩ Phạm Ngọc Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe và môi trường (Tổng hội Y học Việt Nam) – khẳng định, cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện và nhân đạo của Tiêu Vĩnh Ngọc là mô hình lý tưởng, cần phát triển.

Theo http://laodong.com.vn/

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: