tieuvinhngoc

Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện và nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc: Mô hình cai nghiện tự nguyện hiệu quả

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy và chương trình mục tiêu quốc gia, công tác phòng, chống ma túy đã và đang đi vào cuộc sống với sự hưởng ứng của toàn xã hội. Nhờ những nỗ lực phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân tham gia công tác cai nghiện đã  giúp nhiều người nghiện ma túy trở về hoàn lương thành những công dân tốt. trang Web  www.tieuvinhngoc.com , điện thoại tư vấn: 0902.103.608) là một mô hình cai nghiện tự nguyện có hiệu quả đã được nhân rộng mô hình tại nhiều địa phương trên cả nước; hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, góp phần chung tay vì một xã hội lành mạnh không có ma túy.

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc và TS Nguyễn Văn Biếu bên các em HS/SV

Trong những năm gần đây, cùng với HIV/AIDS, ma túy đã và đang trở thành một đại dịch nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của con người. Ma túy không chỉ là hiểm họa của mỗi quốc gia mà còn là nỗi kinh hoàng của toàn nhân loại. Hàng năm, thế giới phải tiêu phí hàng trăm tỷ USD cho việc sản xuất, tiêu thụ các chất ma túy, bên cạnh đó là hàng nghìn tỷ USD được chi cho việc phòng chống.

Ở Việt Nam, tệ nạn ma túy đã và đang làm đau đầu các bậc phụ huynh trong các gia đình. Mạng lưới phân phối ma túy đã đi vào từng ngõ hẻm, đường phố, trường học, công viên, các nơi vui chơi giải trí… ở thành thị và lan tới cả những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Có thể nói rằng ma túy đã và đang trở thành nỗi ám ảnh cho cả dân tộc.

Từ tấm lòng người anh cả…

Gia đình anh Tiêu Vĩnh Ngọc có 9 anh em, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên vào những năm 1980 họ đã phải di cư vào Nam để mưu sinh. Cuộc sống bắt đầu từ con số không bao giờ cũng bộn bề khó khăn và cám dỗ, buộc mỗi thành viên trong gia đình phải tự cố gắng vươn lên và vượt qua tất cả những “hố đen” của cuộc đời. Khi cuộc sống mới nhóm nhen dễ thở hơn thì cũng là lúc người anh cả Tiêu Vĩnh Ngọc giật mình nhìn lại mái ấm bình yên của gia đình bị nứt rạn – 4 người em trai đã không tránh được những dòng đời xô đẩy… tất cả đều nghiện ma túy. Đó là vết thương lòng mà một thời gian rất dài đã anh làm thấy đau, cũng chính điều này đã thôi thúc anh bằng bất cứ giá nào cũng phải giúp các em mình thoát khỏi cạm bẫy và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Anh đã rất vất vả, thậm chí phải vật lộn với chính bản thân mình mới có thể cai nghiện thành công cho bốn đứa em.

Cái giá phải trả cho sự thành công thật không đơn giản chút nào, đó là những chuỗi ngày dài miệt mài thử nghiệm để nghiên cứu ra loại thuốc Nam cai nghiện hiệu quả.

Trước khi quyết định mở trung tâm cai nghiện tự nguyện đầu tiên tại quê nhà, anh chỉ nghĩ đơn giản: gia đình tan đã tan nát vì ma túy, các em tôi đã phải trả một cái giá quá đắt vì nàng tiên nâu, mẹ anh đã phải đau đớn đến tột cùng khi bất lực nhìn con mình vật vã… Anh cứ đau đáu mãi là tại sao lại phải để nỗi đau gặm nhấm sự bình yên của nhiều thật nhiều những gia đình khác đang ngày đêm thao thức, mất ăn mất ngủ vì thứ thuốc vô tri độc hại này? Nó có thể hủy hoại anh em, họ hàng, người thân của mình và hơn thế nữa là tất cả những ai đang đối diện với cái chết thầm lặng. Anh quyết định hành động: Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời.

Môi trường cai nghiện ở đây là một môi trường “mở”, tính thân thiện cao, đi cai sướng như đi nghỉ mát. Ở đó, người cai được những người “Bạn” thấu hiểu và giúp đỡ bằng cả tấm lòng. Họ là các anh, các chị đã từng nghiện nhưng sau khi được anh Tiêu Vĩnh Ngọc, chủ cơ sở ở đây giúp họ cai nghiện thành công, họ kính nể và cảm phục sự hy sinh cao cả của anh nên đã tình nguyện gắng bó với cơ sở để giúp đỡ cho bạn nghiện của mình. Họ, là những người làm việc không vì vật chất mà vì ước mơ được giúp đỡ những người nghiện mau chóng thoát khỏi sự cám dỗ của ma túy. Do đã từng là con nghiện dày dặn kinh nghiệm nên mọi diễn biến về tâm sinh lý người cai sẽ được những người này hiểu đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Vì vậy, người cai ở đây rất thoải mái và đạt hiệu quả cao. Bởi trước mắt họ là những tấm gương sáng, những nhân chứng sống và mọi lúc mọi nơi đều nhận được sự giúp đỡ kịp thời và hợp lý nhất.

…đến phương pháp cai nghiện độc đáo

Độc đáo mô hình cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc: Theo tìm hiểu của chúng tôi, phương pháp dùng bạn nghiện cai cho bạn nghiện là một yếu tố phụ trợ rất quan trọng để người cai thông suốt về mặt tư tưởng, tinh thần thanh thản không còn bị ức chế, sự gần gũi và thân thiện là một liệu pháp tâm lý quan trọng giúp họ thanh thản và sáng suốt, từ đó ý thức và lý trí được giữ vững trước sự thèm khát ma túy. Nhưng vượt trên tất cả là công dụng “thần kỳ” của phương thuốc mà anh Ngọc đã nghiên cứu sáng chế. Thuốc được điều chế bằng các loại thảo dược kết hợp, Bộ Y tế đã kiểm nghiệm không có độc tính, an toàn cho sức khỏe người cai. Thuốc không chỉ giúp người cai cắt cơn nghiện nhẹ nhàng, dễ chịu mà còn có tác dụng giảm dần sự lệ thuộc ma túy sau cai, giúp cơ thể dần lấy lại sự cân bằng và tiến tới không còn cảm giác thèm ma túy nữa.

Người bệnh tại các cơ sở của anh Tiêu Vĩnh Ngọc

Người bệnh tại các cơ sở của anh Tiêu Vĩnh Ngọc

Quy trình cai ở đây được triển khai áp dụng rất tự nhiên. Người nghiện được uống thuốc cắt cơn, (chỉ dùng 1 lần 50ml duy nhất) để cắt cơn nghiện. Sau khi dùng thuốc người cai cảm thấy có chút mệt mỏi, khó chịu nhưng tuyệt nhiên không hề bị mê sảng, không hề xảy ra sự hành xác đến điên loạn, sùi bọt mép, dặc biệt không có hiện tượng “dòi bò trong xương”, ít đi ngoài hoặc nôn nao. Toàn bộ quy trình cai ở đây hoàn toàn tỉnh táo, tự làm chủ được bản thân, chứng kiến được toàn bộ diễn biến của cơ thể trong suốt quá trình cắt cơn, khoảng 3 ngày sau khi dùng thuốc, cảm giác khó chịu đó cũng tự nhiên biến mất khỏi cơ thể. Vì thuốc có nguồn gốc thảo dược, do vậy có hiệu quả điều trị tận gốc tới các nguyên nhân sinh bệnh, ổn định lại các chức năng chuyển hoá cơ bản bị rối loạn do tác dụng của ma túy. Từ đó mang lại những hiệu quả rõ rệt trong điều trị cắt cơn nghiện, đặc biệt là ở một số triệu chứng mà ở các phương pháp điều trị khác còn để lại những hạn chế.

Mặt khác, toàn bộ quy trình cai nghiện của Trung tâm hay các cơ sở Tiêu Vĩnh Ngọc chỉ diễn ra trong vòng 7 ngày. Quy trình cai nghiện nơi đây thừa hưởng được những lợi thế riêng cũng như người thuyền trưởng Tiêu Vĩnh Ngọc đã dày công nghiên cứu nhằm tối ưu hóa mọi yếu tố liên quan để phát huy hiệu quả cao nhất trong chuyên môn. Với thời gian 7 ngày thì ai cũng có thể sắp xếp đi cai được, đối với các em học sinh, sinh viên đi cai nghiện mà không bị gián đoạn việc học hành. Người lao động đi cai không ảnh hưởng đến mức phải bỏ việc tại nơi họ công tác…

Một phương thuốc cắt cơn nghiện nhẹ nhàng, tỉnh táo, không vật vã, không bị hành xác…, có khả năng hỗ trợ chống tái nghiện hiệu quả. Đây không chỉ là điều mong muốn của người nghiện, của những ông bố, bà mẹ mà còn là điều mong mỏi của toàn xã hội. Từ những thành công nổi bật trong công tác điều trị cắt cơn giải độc cũng như tỉ lệ không tái nghiện lên đến 70% của mô hình cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc đã mang đến niềm tin và hy vọng cho vấn nạn ma túy của toàn xã hội.

Hương.K (báo bảo vệ pháp luật)

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: