tieuvinhngoc

Trái Ngọt chín muộn

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Bắt đầu làm lại cuộc đời từ hai bàn tay trắng, sau muôn vàn những khó khăn tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa, thì những thành công có được như ngày hôm nay cũng đủ để thấy ý chí, bản lĩnh, cũng như tài năng, đặc biệt là nghị lực vực dậy tương lai tưởng như đã chết của anh lớn tới mức nào. Người đặc biệt mà chúng tôi muốn nhắc đến là anh Nguyễn Thành Long hiện là giám đốc công ty TNHH Xây dựng và thương mại Long Minh Điện Biên

Dẫu biết là để đến được với những thành công trong cuộc sống thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải vượt lên rất nhiều chông gai, Nguyễn Thành Long cũng không ngoại lệ, điều đặc biệt ở anh là cái giá của thành công hôm nay không chỉ là mồ hôi, nước mắt, mà còn cả tính mạng của người thân anh đặt cược vào đó. Nhắc đến quá khứ Nguyễn Thành Long không lấy gì là tự hào, anh nghẹn ngào – “cả nhà nghiện….” tủi cực lắm chứ, ở vùng cao Tây Bắc này nói  đến việc tự hào có người ta nghĩ ngay tới  nơi này là “rốn lũ” của ma túy. Chính ma túy cũng giết chết biết bao nhiêu hạnh phúc của bao gia đình, trong đó có gia đình anh.

Ma túy lấy đi của gia đình anh nhiều hơn những gì mà anh nghĩ, sau lần người em trai ra đi trên chính đôi tay Long thì anh mới thấm thía rằng cái giá của những ngày nghiện ma túy là quá chát chúa. Anh quyết tâm cai dù cho việc cai nghiện không hề đơn giản, trong khi ở Điện Biên ma túy khi đó mua rẻ như rau được mùa.

Thấm thoát đã năm năm trôi qua, thời gian không phải dài nhưng cũng không phải ngắn để người ta chiêm nghiệm lại những ngày tháng đã sống và cống hiến cho đời và cho xã hội. Nhìn Nguyễn Thành Long hiện tại ít ai nghĩ anh trước kia là một người  từng là nô lệ của ma túy. Anh vẫn hay tâm niệm câu nói của Thầy Tiêu Vĩnh Ngọc “Ngã ở đâu đứng lên ở đấy” sau ngày cai nghiện thành công từ liều thuốc cai nghiện của Thầy Ngọc, anh bắt đầu lao vào công việc mà chẳng bao giờ anh nghĩ mình sẽ làm nghề đó. Anh nói – “đúng là nghề chọn người chứ mấy khi người chọn nghề”, từ sau ngày mở trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện tư nhân đầu tiên tại Điện Biên bằng thuốc cai của thầy Ngọc đến nay cũng gần 5 năm có dư.  Nói về thành công anh chia sẻ – “ do mình cũng nghiện thấy thuốc cai của thầy Ngọc hiệu quả mình thành công được nhờ thầy Ngọc, mình mang thành công ấy chia sẻ cho anh em cùng cảnh, bước đầu cũng khó khăn, người chưa biết còn nói mình lừa đảo, đến tận bây giờ nhiều người trước kia từng nghĩ : ‘mình làm cai nghiện vớ vẩn, có khi mở trung tâm bán thuốc phiện hợp pháp’ đến nay gặp mình thì mới vỡ lẽ, hiện tại ở gần đây cũng có hàng chục người cai thành công đôi ba năm nay”.

Đa phần công nhân trong công ty anh đều có tiền sử nghiện ma túy, nhiều người cai xong không có việc làm anh nhận ở lại làm công nhân trong công ty. Anh mở công ty cũng với mục đích giúp anh em bạn bè sau cai có công ăn việc làm, bở anh nghĩ “người nghiện ma túy sau cai rất khó xin việc, về nhà làm nông sinh rảnh rỗi dễ bị lôi kéo nghiện lại thì bao nhiêu công cai nghiện trước đó đổ xuống sông, xuống biển hết”. Công ty hiện tại hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, vận tải…. Mới đây anh chính thức khai trương hãng Taxi Long Minh tuy số đầu xe còn ít nhưng cũng giúp giải quyết được trên chục người có công ăn việc làm.

Thành quả của những cố gắng không ngừng nghỉ mà Nguyễn Thành Long đang có, có thể ví  như những trái ngọt chín muộn, nhưng có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà đó, vị ngọt được tạo ra từ mồ hôi, công sức dẫu có trái mùa nhưng không bao giờ là muộn đối với những người biết vực đậy chính mình. Tiếng gọi lương tri, cái bản ngã trong mỗi con người thôi thúc chúng ta sống phải luôn phấn đấu cố gắng, dù cho có ngã xuống dưới đáy sâu của bùn đen, miễm là bạn quyết tâm vực dậy thì không bao giờ là muộn, chúng tôi thấy được cái riêng ấy ở trong con người Nguyễn Thành Long.
Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: