tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc và hành trình đưa người nghiện tái hòa nhập

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Với thành tích ấn tượng giúp cho cả vạn người từ Bắc vào Nam cai nghiện thành công, Trung tâm Cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc không chỉ góp phần mang lại niềm hạnh phúc cho những gia đình có người thân bị vướng vào nỗi đau ma túy mà còn góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội quốc gia. Đó thực sự là những giá trị vô hình lớn lao không thể dễ dàng cân đo, đong đếm.

Ông Tiêu Vĩnh Ngọc nhận cúp vàng tại lễ biểu dương Doanh nghiệp - Doanh nhân văn hóa 2013

Từ quyết tâm cai nghiện dứt điểm cho bốn người em trai, đưa họ thoát khỏi ma túy, sau bao thăng trầm gian khổ, phải tự thử thuốc ngay trên chính bản thân mình, cuối cùng anh Tiêu Vĩnh Ngọc (người sáng lập ra các cơ sở cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc) cũng đã tìm ra bài thuốc Nam, gồm các loại cỏ cây, hoa lá lấy từ thiên nhiên giúp người nghiện không còn bị lệ thuộc ma túy. Và đến nay bài thuốc quý này đã được ứng dụng rộng rãi, giúp bao người nghiện thoát khỏi cái chết trắng, quay trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Khi được hỏi về phương pháp điều trị đặc biệt cùng tác dụng của bài thuốc, anh Ngọc cho biết bài thuốc chữa nghiện ma túy của anh được chiết xuất và chế biến một cách rất công phu và có chọn lọc, trải qua quá trình chế biến nhất định từ những loại thảo mộc có sẵn tự nhiên. Thuốc có thể giúp người nghiện vượt qua được cám dỗ của ma túy. Đó là loại thuốc Nam, dạng nước, uống một lần duy nhất 50ml. Bài thuốc là bí quyết, đã được hóa nghiệm và công nhận là hoàn toàn không có thành phần độc tố. Người nghiện uống thuốc một lần duy nhất vào đúng thời gian khi họ cảm nhận cơn nghiện. Sau khi uống thuốc, người nghiện vẫn hoàn toàn tỉnh táo, nếu còn thấy nôn nao, bứt rứt thì sẽ được động viên đi tắm và sau đó chính bản thân họ sẽ cảm thấy biến chuyển, người bắt đầu nhẹ nhàng dễ chịu dần. Càng tắm nhiều, càng nhanh khỏe người. Việc người bệnh trong quá trình cai nghiện tắm nhiều lần là một biểu hiện tích cực nhất bởi đây là một trong những yếu tố quyết định thành công của quá trình cai nghiện. Anh Ngọc nhấn mạnh: “Không chỉ giúp người nghiện kiên quyết quay lưng lại với ma túy, chúng tôi còn khơi dậy cái Tâm trong sáng, đánh thức phần thiện trong con người họ”.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc cai nghiện của anh Ngọc nằm ở chất lượng thuốc tốt và giá thành khá rẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi thành phần trong xã hội đều có thể sử dụng. Người từng nghiện sau khi cai sẽ hiểu rõ giá trị, đồng thời cảm nhận được chất lượng, tác dụng của thuốc khi được điều trị cắt cơn và trở về với gia đình, xã hội. Tiếng lành đồn xa, thời gian gần đây, không chỉ bệnh nhân trong nước mà nhiều bệnh nhân từ Canađa, Mỹ, Trung Quốc…cũng đã tìm đến cai nghiện tại các cơ sở như địa chỉ của lòng tin, của chất lượng điều trị và họ đánh giá thuốc cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc tốt hơn bất cứ loại thuốc nào mà họ biết. Chính từ hiệu quả lớn lao và thiết thực này mà rất nhiều người đánh giá mô hình cai nghiện ma tuý của anh Ngọc là mô hình lý tưởng trong điều kiện thực tế hiện nay. Một mô hình của những người đã cai nghiện thành công giúp đỡ lại cho những người vẫn còn nghiện. Nếu hỏi những người đã cai nghiện ma tuý và những người thân đã từng chứng kiến thì họ đều có chung nguyện vọng, cần phải nhân rộng trong cả nước để nhiều người cùng sớm được cai nghiện. Và đó cũng là mục tiêu lớn mà anh Ngọc và toàn thể nhân viên cơ sở cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đang từng ngày, từng giờ hướng đến.

Với nhiệt huyết và cái Tâm của anh Ngọc, cơ sở cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp nhiều đối tượng cai nghiện thành công, trở về hoà nhập với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội; từ đó góp phần hạn chế đáng kể những tệ nạn xã hội có nguyên nhân từ những người nghiện ma tuý gây ra. Mặc dù những đóng góp thầm lặng này không được nhiều người biết đến nhưng với anh Ngọc và các cơ sở cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, phần thưởng quý giá nhất mà họ nhận được chính là sự biết ơn đến ghi lòng tạc dạ của những người mắc nghiện và gia đình khi đem lại cho người nghiện một cuộc sống mới, sự tái sinh với cộng đồng và xã hội. Đây là phần thưởng tinh thần lớn lao không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng nhận được.

Không chỉ chung tay đưa cả vạn người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, anh Ngọc và cơ sở cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc còn là một mạnh thường quân rất nhiệt tình trong công tác an sinh xã hội, vì hạnh phúc cộng đồng, nhất là hỗ trợ người sau cai tái hòa nhập cuộc sống mới.Với quan niệm “Sống để lại cho đời”, hàng tháng cơ sở dành hơn 100 triệu đồng cho các chương trình từ thiện xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người. Hiện tại anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã thành lập hơn 20 cơ sở cai nghiện hiện diện rải rác khắp từ Bắc chí Nam, khoảng trên 70% số người bước chân ra khỏi đây đã đoạn tuyệt hẳn với ma túy và hiện tại có hơn 200 người tình nguyện làm việc cho các cơ sở.

Bàn về phần “hậu” cai nghiện của chính người nghiện, anh Ngọc chân tình chia sẻ: “Khi trở về cộng đồng, người nghiện cần được sự cảm thông, chia sẻ của gia đình, xã hội và điều quan trọng hơn cả là một công việc ổn định để đảm bảo cuộc sống. Tôi mong các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương luôn hỗ trợ và sẵn sàng tạo điều kiện để những người sau khi cai nghiện có cơ hội trở lại hòa nhập cuộc sống tốt đẹp, làm người công dân hữu ích cho xã hội”.

Ma túy vẫn đang tràn lan trong xã hội và quá trình đấu tranh với vấn nạn này, đưa những con người lầm lỗi trở về với cuộc sống tươi đẹp hãy còn lắm gian truân nhưng bản thân anh Ngọc và các nhân viên của Trung tâm Cai nghiện ma túy Nhân đạo và Tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc luôn tin tưởng với lòng nhiệt thành cùng bài thuốc quý, họ sẽ góp phần đưa nhiều người một thời lầm lỗi trở lại cuộc đời hơn nữa, cùng chung tay xây dựng cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

Xuân Đông VCCI

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: