tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc – Kẻ thù của nàng tiên nâu

30/06/2020 Admin 0 Bình luận
(PL&XH)-Đã từ lâu, cái tên Tiêu Vĩnh Ngọc được nhiều người biết đến là ông chủ của hàng loạt các trung tâm cai nghiện trên cả nước, là người tìm ra phương thuốc cai nghiện bằng lá nam.

Nhưng ít ai biết để có được thành công như thế, với anh là cả một câu chuyện dài.
Chân dung Tiêu Vĩnh Ngọc
Tôi gặp anh trong một buổi chiều đông lạnh giá ở một quán cà phê gần Hồ Gươm. Nghe danh đã lâu, nay  mới có dịp tiếp xúc với anh- một con người giàu tình yêu thương và nhiệt huyết, lòng tôi bỗng ấm áp lạ thường. 

Tiêu Vĩnh Ngọc cùng một số người bệnh đã cai thành công của anh

Sinh ra trong một gia đình nghèo có 9 anh em ở Cẩm Phả – Quảng Ninh. Từng dấn thân vào con đường xã hội đen, làm bảo kê sòng bài hay một tay coi số coi má… anh làm tất cả những việc đó chỉ để cố gắng mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình, cho các em. Niềm vui ấy chưa được bao lâu thì 4 người em của anh lại bị “nàng tiên nâu” cám dỗ, ngày đêm lún sâu vào con đường nghiện ngập. Thương các em vật vã với thứ chất trắng ấy, sau nhiều đêm trăn trở, anh quyết định tìm cách cứu các em ra khỏi ma túy dù có phải hi sinh bản thân mình. Anh tìm mọi cách, mọi phương pháp để cai nghiện cho các em như tách biệt chúng khỏi nguồn cung cấp ma túy và cuộc sống bên ngoài, động viên, chăm lo cho các em… Được một thời gian, những cơn đau đớn vật vã về thể xác, sự thèm khát ma túy cũng giảm đi, anh vui mừng nghĩ rằng các em của anh cũng đã quên được cái chất thuốc trắng ấy. Sau bao cố gắng, tưởng chừng như các em anh đã đoạn tuyệt với ma túy thì đến lúc trở lại với cuộc sống thường ngày, họ lại tái nghiện. Không nản lòng, anh quyết tâm đưa các em tới những trung tâm cai nghiện có uy tín. Tuy nhiên, hai năm sau, chúng trở về và vẫn là… những con nghiện.

Anh đau đáu suy nghĩ: Muốn cai nghiện hoàn toàn bên cạnh bản lĩnh của người cai nghiện, sự quan tâm, động viên của gia đình và cộng đồng thì đặc biệt cần phải có một loại thuốc hỗ trợ hiệu quả cho người nghiện. Anh đã tìm hiểu nhiều loại thuốc cai nghiện khác nhau, đọc nhiều sách báo, tham khảo nhiều ý kiến của chuyên gia. Nhiều lần như bế tắc tưởng chừng khiến anh bỏ cuộc nhưng hình ảnh đau đớn, vật vã của các em càng làm anh quyết tâm hơn.

Một lần tình cờ, anh đã “nhặt” được viên thuốc với chiết xuất từ những thành phần thảo mộc có sẵn trong tự nhiên mà anh biết là có thể giúp người nghiện vượt qua được cơn nghiện ma túy. Anh đã dùng loại thuốc đó để cai nghiện cho các em. Bằng tình yêu thương của một người anh trai dành cho những đứa em lầm lỗi, anh đã kiên trì thuyết phục và giám sát các em uống thuốc. Nhờ phương thuốc ấy, sau 6 tháng, anh đã cai nghiện thành công cho các em và chúng không còn nhớ tới ma túy nữa. Cuộc đời của các em anh từ đây bước sang trang mới. Chính anh, người đã mang lại cuộc sống mới cho những đứa em trai của mình, đưa các em thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Nhận thấy đây là bài thuốc quý, anh đã tự mày mò, nghiên cứu, thậm chí còn…cố nghiện ma túy, lấy thân mình để thử tác dụng của thuốc. Nhiều khi bị sốc thuốc, tưởng chừng như cận kề cái chết nhưng nhờ đó mà anh mới nhận ra hiệu quả của bài thuốc này. Tác dụng của thuốc đạt tới đỉnh điểm là khi đối diện với ma túy không còn thèm thuốc nữa. Sau 3 năm nghiên cứu điều chỉnh, thêm bớt thành phần, một loại thuốc cai nghiện mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời.  Thuốc được điều chế theo dạng nước, khi cắt cơn có chút mệt mỏi nhưng nhẹ nhàng, không bị hành xác, từ 36-42 tiếng cảm giác thèm ma túy không còn. Thuốc có tác dụng giúp người nghiện cắt cơn, cân bằng cơ thể, tăng cường sức đề kháng…

Người giúp ích cho đời

Khi nhiều người nghiện và cả gia đình họ dường như đã mất lòng tin rằng họ có thể trở về cuộc sống bình thường thì Tiêu Vĩnh Ngọc cùng bài thuốc mang chính tên anh đã thắp sáng niềm tin, giúp họ vượt qua cái chết trắng ấy để trở về đoàn tụ với gia đình. Anh đã thuyết phục được những người nghiện ma túy tự nguyện đi cai nghiện bằng chính những tình cảm chân thành nhất, xuất phát từ lòng yêu thương con người chứ không màng tới danh vọng, tiền bạc. “Thành công và hạnh phúc của tôi chính là việc giúp cho nhiều người thoát khỏi ma túy”, anh Ngọc chia sẻ. Rồi sau đó, anh đã về quê hương Cẩm Phả – Quảng  Ninh để mở trung tâm cai nghiện mong muốn phần nào giúp ích cho đời. Những người nghiện từ các nơi trên mọi miền đất nước đều tìm đến trung tâm của anh để cai nghiện.

Hơn 6 năm qua, với 21 cơ sở cai nghiện trải khắp từ Bắc vào Nam, hệ thống cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đã cai nghiện cho hàng vạn người với tỷ lệ tái nghiện chỉ còn 30-40%. Anh đã cứu sống biết bao con người ngày đêm vật vã với khói thuốc trắng. Không chỉ có vậy, anh còn tạo công ăn việc làm cho hơn 200 người sau khi họ cai xong bằng cách để họ làm việc ngay tại các cơ sở cai nghiện của anh. Anh Ngọc nói: “Chỉ có người nghiện mới thực sự hiểu được người nghiện, họ là người đã từng trải qua nên họ biết rõ được tâm lý người bệnh, họ biết lúc nào người bệnh cần gì và phải làm gì, để người bệnh đến cai nghiện được nhanh khỏe nhất khi áp dụng đúng pháp đồ của thuốc anh”. Đó cũng là phương pháp làm việc mới mà anh đã áp dụng thành công. Cơ sở cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc đã được phong tặng danh hiệu “Thương hiệu nghề truyền thống Việt Nam”.

Ngoài việc làm tốt công tác xã hội hóa cai nghiện, anh Ngọc còn lập ra quỹ từ thiện riêng, tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Hàng năm số tiền làm từ thiện nên tới hàng trăm triệu đồng. Anh chia sẻ, giúp được cho những người nghiện hay những người có hoàn cảnh khó khăn anh cũng thấy vui và ấm lòng rồi. Anh muốn đóng góp một phần sức mình thay cho tấm lòng tri ân đối với cộng đồng đã giúp anh thành công. Từ đó cái tên “Tiêu Vĩnh Ngọc” không chỉ được biết đến với những người nghiện ma túy mà còn với rất nhiều người khác. Nhắc đến Tiêu Vĩnh Ngọc là người ta nhớ đến “vị cứu tinh của cái chết trắng”, người đã mang lại cuộc sống mới cho biết bao con nghiện tưởng chừng ở bước đường cùng.

Hoàng Huế

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: