tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc "Gã doanh nhân Hâm - Gàn - Dở"

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Gã 50 tuổi, cái tuổi mà ở người khác con cái đã đề huề, gia đình viên mãn. Còn Gã thì vẫn miệt mài trong thế giới của người nghiện ma túy. Hàng ngày Gã vẫn ở chung, ăn chung, ngủ chung với họ. Gã không có nhà, nghe “giang hồ” đồn Gã cũng từng có nhà cao cửa rộng nhưng… đã bán lấy tiền nghiên cứu thuốc và làm vốn mở cơ sở cai nghiện ma túy cho mọi người…

Ông chủ Tiêu Vĩnh Ngọc -  ”Người đang ngày đêm miệt mài trong thế giới ma túy”

Gã doanh nhân “miệt mài trong thế giới ma túy”

Ngoài thời gian ở cùng với ngươi nghiện, Gã cũng đi uống cà phê, đi nhậu với bạn bè nhưng câu chuyện của Gã cũng chỉ quanh quẩn với người nghiện, với ma túy, cách điều trị cắt cơn để con nghiện không bị vật vã khổ sở. Gã cũng từng “chơi” để lấy thân thể Gã làm thí nghiệm cho phương thuốc cũng như phác đồ điều trị mà Gã đang áp dụng hiện nay. Có lẽ vì thế mà mọi người đặt cho Gã biệt danh chúa nghiện.

Gã tiêu tiền như người ta đốt hàng mã. Mỗi lần Gã đọc báo thấy (cũng có khi gã nghe người ta đồn) nơi đâu có người khốn khó, cơ nhỡ, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và các em sinh viên, học sinh là Gã xuất hầu bao liền, số tiền hàng năm Gã tiêu (mà chủ yếu là cho người khác tiêu hộ) hàng năm lên đến bạc tỉ. Vậy mà khi muốn làm việc gì đó với số tiền chừng vài chục triệu là Gã phải đi vay. Người ta nói Gã dở.

Cơ ngơi của Gã cũng khá hoành tráng, khoảng chừng 20 cái từ Bắc đến Nam, nhưng Gã vẫn nghèo trong khi có thể rất giàu. Gã mất cả đời tuổi trẻ, Gã mất đi thiên chức của người chồng, người cha, Gã mất đi căn nhà yêu quý, mất đi hàng tỉ đồng và cả chục năm mang nặng đẻ đau để hoàn thiện một thương hiệu gắn liền với tên tuổi của Gã. Người ta nói Gã gàn.

Cứ thế, tiền Gã kiếm được như muối bỏ bể, như nước đổ lá khoai và danh sách những người được Gã giúp đỡ cứ ngày càng dài ra. Báo chí viết về Gã chất đầy như cái núi, lên “Gu gồ” gõ tên Gã thấy mà choáng với cả triệu kết quả. Trái ngược với những gì người ta nghĩ, người ta biết, gia tài của Gã chỉ vỏn vẹn một chiếc vali cũ mèm và một cái két sắt chất đầy… thuốc, cái thứ mà Gã quý hơn tính mạng của mình. Với tay nghề thượng thừa và đội quân tinh luyện do Gã đào tạo, con nghiện tìm đến ngày càng đông, nếu “tính toán” chí ít Gã cũng có chút vốn liếng, nhưng Gã nhất định không chịu, Gã nghĩ cái nghiệp này gắn bó với Gã như là một định mệnh và Gã tự hào về nó. Gã tiêu tốn hầu như tất cả những gì Gã có chỉ để thỏa cái niềm ước mơ bất tận của mình. Người ta nói Gã – Doanh nhân “hâm – gàn – dở”.

Từ ước mơ bất tận đến những việc làm… không giống ai.

Mấy năm trở lại đây người ta hay nhắc đến tên tuổi Tiêu Vĩnh Ngọc như một hiện tượng độc đáo, một tên tuổi lớn đã được định vị trong lĩnh vực cai nghiện ma túy. Nhưng nói thật, phương pháp Gã cai cho người nghiện cũng chẳng giống ai. Gã không phải là bác sĩ, hay nói chính xác hơn là Gã chưa từng học qua trường lớp nào cả, vậy mà Gã đánh giá về tình trạng con nghiện chính xác như Gã nói về mình. Thời gian cai nghiện của gã cực kỳ… tốc hành, chỉ vỏn vẹn chỉ từ 7-10 ngày là xong, ấy vậy mà tỉ lệ người bỏ hẳn được ma túy sau cai lên đến 60-70%, làm cho tiếng tăm của Gã “nổi như cồn”. Có người tán tụng nhưng cũng có người chê bai, nói Gã chẳng có gì đặc biệt. Khen chê là vậy nhưng Gã chẳng quan tâm, con nghiện trong Nam ngoài Bắc vẫn kéo nhau nườm nượp tìm đường về với gã.

Một góc khuôn viên bên trong cơ sở của Anh Tiêu Vĩnh Ngọc tại Đồng Nai

Thành công  sau nhiều nỗ lực.

Từ ngày Gã “xuất hiện trên giang hồ” đến nay ngót nghét đã 7 năm, với quy mô của Gã, nhẩm tính số lượng người đến cai và bỏ hẳn được ma túy lên đến hàng vạn người. Thậm chí những địa phương đầu tiên Gã “hạ sơn” như Quảng Ninh và các tỉnh lận cận hiện đang có nguy cơ bị ế vì “khách hàng” không còn dồi dào như trước nữa. Khi đầu tư thêm cơ sở cai nghiện mới của Gã ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai Gã tuyên bố một câu xanh rờn “sau năm bảy năm nữa, dân bán ma túy ở đây sẽ chuyển nghề hết!”.

Gã đang ấp ủ rất nhiều dự án, Gã ước mơ sẽ xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với điều trị cai nghiện, đối tượng Gã nhắm đến là “khách tây”, Gã sẽ điều trị cho họ để thế giới biết thế nào là người Việt Nam. Gã sẽ hiến tặng toàn bộ công trình nghiên cứu của Gã cho nhà nước, Gã sẽ xây trường học cho trẻ em nghèo (cách tốt nhất giúp chúng kiếm tiền mà không phải hi sinh lòng tự trọng của con người) và lập quỹ học bổng mang tên Gã.

Mọi người xôn xao, khấp khởi bàn tán về khả năng của Gã. Chẳng biết người ta có lạc quan quá không nhưng đó quả là tín hiệu đáng mừng cho người Việt, một dân tộc với nhiều hiển hách và truyền thống vẽ vang.

Tìm hiểu thêm thông tin về nơi đây tại Website: tieuvinhngoc.com hoặc điện thoại 0902103608 (Ông chủ Tiêu Vĩnh Ngọc)

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: