tieuvinhngoc

Thuốc cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Thuốc cai nghiện là điều mong muốn của tất cả những ông bố, bà mẹ, của các gia đình có người thân bị vướng vào ma túy. Hiện có một bài thuốc nam, gồm các loại cỏ cây, hoa lá lấy từ thiên nhiên của anh Tiêu Vĩnh Ngọc, ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) giúp người nghiện không còn bị lệ thuộc ma túy – một trong những yếu tố quan trọng giúp cai nghiện thành công.

Câu lạc bộ Giúp bạn

Câu lạc bộ (CLB) Giúp bạn, ở tổ 22, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên do một nhóm bạn gồm năm người thành lập, sau khi họ đã cai nghiện thành công. Bùi Trần Thắng, năm nay 37 tuổi là Chủ nhiệm CLB ngượng ngịu cười rồi nhẩn nha kể chuyện: Em ‘chơi’ ma túy từ năm 1987. 13 năm tù tội cũng chỉ vì ma túy. Lúc tỉnh thì thấy thương gia đình, thương bố mẹ, nhưng lúc cơn thèm trỗi dậy thì quên hết. Ai mách ở đâu có thuốc cai hiệu nghiệm thì gia đình đều vay mượn tiền đưa em đi cai. Nhưng sau cai em lại tái nghiện. Tốn nhiều tiền lắm. Lần cai rẻ nhất là sáu triệu đồng và lần đắt nhất là 20 triệu đồng. Lần đó em bị thuốc cai vật nằm rũ như tàu lá héo, không ăn, không ngủ, nôn mửa, đau bụng quằn quại. Mỗi ngày đi ngoài mười mấy lần, đến lúc mệt quá thì nằm bẹp một chỗ. Tưởng mình sắp chết em liền trốn khỏi nơi cai nghiện. Về nhà, có người mách ở Cẩm Phả có anh Tiêu Vĩnh Ngọc cai nghiện ma túy hay lắm, em cũng không tin. Lúc đó chỉ còn da bọc xương, em nghĩ nếu mình không cai sẽ chết nên đồng ý đi. Cũng lạ, ngày đầu uống hết một chén con thuốc, cảm giác vẫn êm, không thấy vật vã. Ngày thứ ba, thứ tư, rồi thứ năm có chút bứt rứt, nhưng trong người thấy nhẹ nhõm không thấy thèm ma túy. Mười ngày sau em về nhà ăn uống bình thường, sức khỏe dần bình phục. Từ 41 kg, em đã tăng thêm bảy kg. Sau em, đã có thêm 12 người bạn em tiếp tục cai thành công ở Cẩm Phả. Nói đến đây, Thắng chỉ ra khu vực đường tàu bảo: Nơi này từng là ‘chợ ma túy’, một ngày vài chục người đến đây tiêm chích, đêm nào chó cũng sủa ‘khản cổ’. Cũng vì vậy, em đã xin với thầy Tiêu Vĩnh Ngọc lấy thuốc về cai cho khu phố ‘sạch’ người nghiện. Từ ngày 2-9-2010 đến nay, CLB Giúp bạn đã có hơn 100 người đến cai thành công. Hiện chưa có ai tái nghiện.

Ông Lê Văn Toản, Tổ trưởng dân phố xóm Tân Thành 3, xã Tân Quang, thị xã Sông Công (Thái Nguyên), kiêm Chủ nhiệm HTX Linh Chi sản xuất nấm ăn và dược liệu, có hai con đã cai nghiện thành công ở chỗ Bùi Trần Thắng không chút e dè bảo: ‘Hai ông tướng nhà tôi vướng nghiện, tôi ngượng lắm. Giờ chúng nó cai được rồi, đứa nào cũng béo như con cun cút, hiện đang làm ở chỗ anhThắng giúp cai cho những đứa khác. Sắp tới, tôi sẽ đưa nghề trồng nấm ở HTX chúng tôi về CLB cai nghiện để tạo việc làm cho người nghiện sau cai. Cùng chung niềm vui, ông Lê Sĩ Phùng, Chi hội phó Cựu chiến binh Tân Thành 2, có con là Lê Thành Công mới cai nghiện xong bảo rằng: ‘Nó cai xong tôi mới sửa sang nhà cửa. Trước đó, cơn nghiện lên từ cái goòng cửa, chấn song sắt trong nhà nó cũng tháo đi bán đồng nát để lấy tiền hút hít, chỉ có mỗi cái nhà là nó không khênh đi được’.

Chúng tôi định xuôi xe về Hà Nội, cũng là lúc ông Nguyễn Văn Toán, Phó Chủ tịch thường trực Chi Hội hữu nghị Việt- Lào, tỉnh Thái Nguyên tất tả chạy đến muốn chụp ảnh chung với tác giả bài thuốc nam cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc, khi nghe tin anh đang ở Thái Nguyên. Ông nói: ‘Chẳng giấu gì mọi người. Nhà tôi cũng có hai cháu sa vào nghiện ngập. May nhờ bài thuốc mà con chúng tôi cai được. Trước đó, gia đình tôi đã đưa các cháu đi nhiều nơi cai nhưng không hiệu quả’.

Chúng tôi thấy mừng khi thăm CLB có tên khác: ‘Bạn giúp bạn’, ở km 11, xóm Nà Roác, xã Bạch Ðằng, huyện Hòa An (Cao Bằng) là nơi cai nghiện, sử dụng bài thuốc cai của Tiêu Vĩnh Ngọc, được thành lập từ 15-7-2010, giúp gần 60 người cai xong chưa có ai mắc nghiện. Câu lạc bộ này do Ðại úy Bùi Sĩ Công, công tác tại Phòng phong trào của Công an thị xã Cao Bằng, trực tiếp phụ trách, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cấp giấy phép hoạt động.

Cai vì người thân, cai cho… chính mình

Tôi tò mò đến dự đám cưới của Nguyễn Thành Linh, ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Nhìn gương mặt rạng ngời của chú rể cùng cô dâu xinh đẹp Hoàng Lê Hoa Dương, tôi hiểu, mừng nhất vẫn là ông Nguyễn Văn Phúc, cha đẻ của Linh. Ông nói với tôi: ‘Nhờ phúc ấm tổ tiên run rủi, gia đình tôi đã gặp được anh Tiêu Vĩnh Ngọc, con trai tôi đã cai được nghiện’. Gia đình ông Phúc thật bi đát, khi Nguyễn Thành Linh rơi vào vòng xoáy của ma túy. Ông kể: ‘Cứ khi nào nó về nhà, trong gia đình gần như ai ở nguyên phòng đấy. Muốn đi vệ sinh cũng không dám. Bởi, chỉ cần đứng lên ra khỏi phòng thì đồng hồ, điện thoại, ví tiền hoặc đồ trang sức lập tức biến mất. Trong nhà tất cả đồ đạc lần lượt ‘đội nón’ ra đi’… Cứ như vậy, Linh trượt sâu vào ma túy cho đến một ngày đi xét nghiệm biết con đã mắc HIV, gia đình ông coi như hết hy vọng. Tình cờ ông Phúc gặp mấy người bạn ở Cục Quân y, Bộ Quốc phòng và Tổng Hội Y học Việt Nam mách bảo, ông đã gặp được Tiêu Vĩnh Ngọc. Ba năm nay, con trai ông không chỉ cai được nghiện, nay gia đình ông còn có thêm con dâu. Linh hiện đang làm việc tại một trung tâm cai nghiện ở tỉnh Hòa Bình. Hôm gặp tôi ở đám cưới, ông Phúc cười và bảo: ‘Phúc nhà tôi còn dày lắm’.

Không chỉ có Linh mà rất nhiều con nghiện sau khi cai xong đều khẳng định: Họ cai nghiện ma túy trước hết vì… vợ con, gia đình và người thân, sau mới là cho bản thân. Nguyễn Văn Hùng là ‘trùm đá đỏ’ ở đất Quỳ Hợp (Nghệ An) kể với tôi rất nhiều chuyện về những tháng ngày anh ta chỉ huy đám thợ đi đào đá đỏ và quặng. Công việc vất vả, sống xa gia đình khi kiếm được nhiều tiền mọi người tự ‘xả hơi’ bằng ma túy. Ðến khi muốn dừng thì đã muộn. Ðêm nằm cạnh vợ nghe tiếng thở dài não lòng, bản thân day dứt lắm… Lắm lúc bố ốm, mẹ đau hay con phải đưa đi cấp cứu cũng phó mặc. Cứ phải giải quyết xong cơn nghiện rồi muốn đi đâu mới được. Dân làm đá đỏ như Hùng đã từng có vài cái nhà mặt phố, nhưng rồi nhà cũng bị ma túy ‘thiêu rụi’. Thương vợ con và bản thân có tiền, nên Hùng đã dùng cả thuốc tây, thuốc đông y, đắt mấy cũng cai. Nhưng lần nào đi cai, Hùng cũng cảm giác như mình đang hấp hối, hoặc như bị đánh ngất không biết gì. Tỉnh lại, việc đầu tiên nhớ được là phải đi tìm ma túy. Nhưng lần đến cơ sở cai nghiện tại xã Nghĩa Ðàn (Tân Kỳ, Nghệ An) của Nguyễn Ðình Minh, Trần Minh Tuấn và Trần Văn Sơn (ba người này đã cai nghiện thành công nhờ thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc) thì Hùng cai được nghiện. Sau khi uống một chén thuốc cai, Hùng nhìn người nghiện lén sử dụng ‘viên đạn’ cuối cùng (ma túy) trước khi cai mà dửng dưng không thấy thèm, không vật vã, không thấy ‘dòi bò’ trong xương như những lần trước đi cai. Ngày thứ ba từ Nghĩa Ðàn, Hùng gọi điện cho vợ chỉ những chỗ cất ma túy, bảo đem vứt hết xuống ao, rồi sau đó cắt cơn về nhà.

Anh Ngô Xuân Sáo, Trưởng Công an xã Nghĩa Ðàn khẳng định : ‘Từ ngày có cơ sở cai nghiện của Minh, Tuấn, Sơn hàng xóm, láng giềng chẳng còn mất trộm vặt vãnh ‘con cá, lá rau’, an ninh trật tự ổn định. Nhiều người đến đây đã cai thành công. Tụi tôi mừng và ủng hộ mô hình cai tại cộng đồng, góp phần làm giảm con nghiện, mang lại bình yên trong thôn, ngoài xóm’.

Thuốc dành cho người nghèo

Từ năm 2005 đến nay, bài thuốc nam cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp hàng nghìn người nghiện trong cả nước cai thành công. Số tiền thu từ các trung tâm cai được Ngọc đóng góp hơn một tỷ đồng cho Chương trình ‘Trái tim cho em’ và học bổng tặng học sinh nghèo. Vũ Trung Hà, quê Cẩm Phả, Quảng Ninh từng làm nghề lái ta-xi, cùng Nguyễn Khắc Cường, ở Yên Ðịnh, Thanh Hóa, là sinh viên một trường đại học bị đuổi học vì nghiện ma túy đã cai thành công, hơn bốn năm nay không tái nghiện. Nghe tin Tiêu Vĩnh Ngọc mua xe ô-tô, để trả ơn thầy Ngọc, Hà cùng Cường tình nguyện đến xin lái xe và trở thành ‘tay lái lụa’ đưa thầy Ngọc ra bắc, vào nam đi kiểm tra việc cai nghiện tại 17 cơ sở cai nằm dọc chiều dài đất nước, từ Hà Giang, qua Quy Nhơn, đến tận Biên Hòa – những nơi đang sử dụng bài thuốc cai của anh.

Ðược biết, ngày 19-6-2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế, có phiếu phân tích số 39G-541, trả lời: Thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc sau khi thử nghiệm trên 40 con chuột nhắt trắng: không nhận thấy biểu hiện ngộ độc trên chuột. Tất cả chuột thử nghiệm đều ăn uống, hoạt động bình thường. Từ kết luận này, bác sĩ Phạm Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường-Tổng Hội Y học Việt Nam, về cơ sở cai nghiện cộng đồng ở Quảng Ninh, của Tiêu Vĩnh Ngọc giao lưu với người nghiện. Ông khẳng định: ‘Cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng của Ngọc là mô hình lý tưởng. Với kinh phí cho một lần cai nghiện hơn hai triệu đồng, gồm cả tiền ăn, ngủ bảy ngày, mỗi ngày bốn bữa, rất hợp với người nghèo’.

Tháng 12-2009, Giáo sư, viện sĩ Phạm Song, nguyên Bộ trưởng Y tế cùng bác sĩ Phạm Ngọc Bích về cơ sở cai ma túy của Tiêu Vĩnh Ngọc gặp hơn 30 người đang cai tại Cẩm Phả, ông tâm đắc, nhận xét: Thuốc cai của Tiêu Vĩnh Ngọc không có độc hại là quý rồi… hơn hai nghìn người được cai nghiện êm ái không ai bị sốc, bị tai biến thuốc và sau hàng năm cai nghiện, hơn 60% người cai không tái nghiện là một thành công đáng khích lệ…

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng và Nhà nước nên sớm phân tích, làm rõ và công nhận chính thức bài thuốc cai nghiện này. Nếu được đầu tư và hướng dẫn công nghệ, bài thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc giúp cho nhiều người cai nghiện thành công, đem lại hạnh phúc cho bao gia đình.

Báo Nhân dân

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: