tieuvinhngoc

Theo thầy Ngọc để “Trả nợ đời”

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Không phải lần đầu tiên tôi tiếp xúc với anh, người đàn ông có nước da ngăm đen gương mặt điềm tĩnh, đầy suy tư của một người từng trải Anh nói :“ cuộc sống của anh bây giờ ý nghĩa hơn bao giờ hết, nhờ thầy Ngọc mà anh giã từ được cái chết trắng, cũng nhờ thầy mà anh có công việc ổn định như ngày hôm nay. Anh bảo: – có hai mục tiêu lớn nhất trong đời anh lúc này  thứ nhất; sống vì các con lấy cái tâm, đức đặt lên hang đầu để các con được hưởng phúc sau này, thứ hai: Làm cai nghiện để trả nợ đời”

Anh Phạm Ngọc Dũng

Người mà tôi nhắc đến là anh Phạm Ngọc Dũng  sinh năm 1974 Thường trú tại Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà nội, cũng như nhiều người mắc nghiện ma túy, biết tới ma túy do bạn bè lôi kéo cùng với sự tò mò của bản thân, từ năm 1997 trở đi anh lệ thuộc hoàn toàn vào ma túy. Cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc, vợ con nheo nhóc, tuy vậy anh vẫn phó mặc gia đình ngày càng lún sâu vào ma túy như bản ngã của nó. Cũng bởi ma túy mà anh lao vào vòng lao lý, nhiều lần vào tù ra tội nhưng ma túy vẫn theo anh suốt hành trình đó.

Anh Dũng chụp ảnh cùng thầy Tiêu Vĩnh Ngọc

Cuối năm 2010 anh ra tù, một lần nữa theo bản năng ma túy lại lôi anh đi, may nắm thay có người bạn đã động viên anh nên đi cai nghiện ma túy. Anh suy nghĩ thường thì trong cảnh nghiện ngập ai cũng muốn thoát khỏi ma túy nhưng gần như là không được, nhưng với lời khuyên của người bạn thì anh phải suy ngẫm bởi lẽ bạn anh trước đó cũng là một người nghiện ma túy nặng.

Hiện tại anh Dũng đang là nhân viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện của Thầy Tiêu Vĩnh Ngọc chi nhánh Gia Lâm – Hà Nội, nhớ lại lúc đi cai thuốc của Thầy Ngọc anh bảo: -  Thực sự  tác dụng sau cai của thuốc là tuyệt vời nhất là nó giúp con người anh hết thèm nhớ, mất đi sự lệ thuộc vào ma túy. Tính từ Tháng 3/2011 đến nay, gần 3 năm anh từ bỏ được ma túy, cuộc sống hiện tại “ngoài sức tưởng tượng đầu óc tư tưởng thỏa mái vô tư, lạc quan và yêu đời hơn nhiều”

Anh dũng tâm niệm: – Được thầy Ngọc cho theo nghề cai nghiện là một niềm vinh dự, Còn sức khỏe còn làm cai nghiện hết sức khỏe mới thôi. Làm cai nghiện không chỉ để giữ mình mà còn để trả nợ đời, giúp đỡ những anh em cùng cảnh thoát khỏi ma túy tìm lại cuộc sống của chính họ. Cai được ma túy nhờ thuốc của Thầy Ngọc là một thành công đối với cá nhân anh, thong qua đây anh cũng muốn nhắn nhủ tới rằng “mỗi chúng ta đều có những lý do riêng, nhưng đều phải phấn đấu vươn lên hoàn thiện bản thân, khi đó mới giúp đỡ được mọi người, làm những gì mình muốn cũng như lấy lại những gì  mình đánh mất, nếu biết vượt lên chính mình thì không bao giờ là muộn”.

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: