tieuvinhngoc

Thầy thuốc Tiêu Vĩnh Ngọc: Người âm thầm làm đẹp cho đời

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Rất nhiều bài báo viết về anh, rất nhiều người biết đến anh đều gọi anh bằng những cái tên sang trọng và trang trọng “Thần y” , “Danh y”,…Còn chúng tôi, lần đầu tiên viết về anh – chỉ xin tôn kính gọi bằng danh xưng đơn giản: “Thầy thuốc Tiêu Vĩnh Ngọc”.

Mạc Cường

Cứu gia đình –  Cứu người

Sinh 1966 tại Cẩm Phả, Quảng Ninh – là con thứ 5 trong một gia đình có 9 anh chị em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ Tiêu Vĩnh Ngọc quyết định di cư vào miền Nam sinh sống. Tại đây, thầy đã lăn lộn với đủ nghề: từ một anh công nhân ở mỏ Khe Lá (Kiên Giang) đến anh nông dân chuyên xẻ gỗ thuê ở Lộc Ninh ( Bình Phước) và thậm chí là một “tay coi số coi má” trong giới xã hội đen tại Tp.HCM…chỉ với một ước mơ: kiếm tiền để mang lại hạnh phúc no ấm cho gia đình.

Nhưng khi kiếm được tiền rồi thì “Tôi cay đắng nhận ra hạnh phúc gia đình không còn nữa bởi: 4 người em của tôi đều lần lượt sa vào nghiện ma túy, mẹ tôi vì quá đau buồn mà cũng ra đi.  Nghĩ tới lời Bố dặn “cứu lấy các em”  và nhìn các em ngày càng tiều tụy với nàng tiên nâu, tôi thấy xót thương cho gia đình của mình cũng như các gia đình khác cùng cảnh ngộ”Sau nhiều đêm trăn trở, Thầy Ngọc kiên quyết biệt lập em mình khỏi ma túy và cuộc sống bên ngoài dù cho họ có kêu la, vật vã, khổ sơ đến thế nào. Dần dần, những đau đớn vật vã về thể xác cũng qua đi “Tôi nghĩ chúng đã quên và bỏ được nàng tiên nâu….Nhưng tôi đã lầm, ngay sau khi được tự do, chúng lập tức quay lại con đường nghiện ngập”.

Vậy là tất cả nỗ lực và mô hôi công sức của thầy đều đổ xuống sông xuống biển. Không chùn bước trước những thất bại đó, thầy quyết định đưa các em tới tất cả  những trung tâm cai nghiện nhà nước, mong rằng đây là điểm đến cuối cùng và an toàn để giúp các em mình thoát khỏi ma túy. Nhưng đi hết trung tâm này đến trung tâm khác và cứ mỗi lần trở về hòa nhập với xã hội họ lại…tái nghiện.

Trong tột cùng của nỗi thất vọng, Thầy vẫn không từ bỏ ý định “cai nghiện” cho những đứa em. Và dường như, trời không phụ lòng người: một hôm đang dùng bữa trưa tại một nhà hàng trên đường Lý Tự Trọng- tp HCM, thầy vô tình nghe được câu chuyện của hai thực khách, mà theo thầy chắc chắn là việt kiều ở bàn bên cạnh. Một người trong số họ khoe với người kia về một gói thuốc có thể giúp người ta có thể cầm cự với cơn nghiện ma túy trong một lần nằm viện vì bị tai lạn giao thông và lấy cho người kia xem. Khi câu chuyện vừa dứt họ ra về. May thay, họ để quên gói thuốc kia bên bàn ăn.

Đang là vấn đề mình quan tâm, Thầy cầm gói thuốc về mầy mò tìm ra các chất liệu của thuốc, thì thấy trong đó được triết xuất là các loại thảo mộc có sãn trong tự nhiên.Còn nước còn tát Thầy mang số thuốc đó cai nghiện cho chính nhưng đứa em của mình. 6 Tháng sau 4 người em hoàn toàn không tái nghiện,Thầy muốn giúp các hoàn cảnh khác trong xã hội từ bỏ được ma túy như các em mình. Nhưng nhìn lại quá trình cai nghiện cho các em quá vất vả, vậy là thầy lại bỏ công sức ra tiếp tục tìm hiểu nghiên cứu, bổ xung, loại bỏ, thêm bớt các thành phần của thuốc. 3 năm sau bài thuốc cai nghiện bằng thuốc Nam đã chính thức hoàn chỉnh. Thời gian cắt cơn nhanh, người cai nghiện chỉ cảm thấy chút mệt mỏi, bứt dứt, nhưng nhẹ nhàng ,không bị hành xác. Nhưng thành công nhất của thuốc phải kể đến là: người nghiện khi được cắt cơn xong thì không còn cảm giác thèm ma túy, họ không còn bị lệ thuộc và dằn vặt vì ma túy nữa.

Thầy quyết tâm và tràn đầy tự tin mang loại thuốc này đi khắp Việt Nam để cứu bằng được những người đã từng lầm lỡ mà lao vào nghiện ngập.Thời gian đầu, thầy tự tìm đến những gia đình có người bị nghiện vận động họ cai thử bằng loại thuốc của mình và không lấy tiền. Nhưng không có nhiều người tin tưởng thầy. Số khác bị gia đình ép dùng thử thì chưa đầy một ngày đã vội nản chí bỏ về.

Nhưng sau đó, thầy đã thành công với một số con nghiện tự nguyện. Tiếng lành đồn xa, hàng trăm người từ các tỉnh: Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An…tìm để cơ sở của thầy. Không chỉ những vùng lân cận mà đến cả những nơi xa như Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Huế… cũng đã tìm đến với mong muốn được cai nghiện bằng “thần dược” của thầy. Thầy Ngọc không nhớ nổi đã cai được cho bao nhiêu người nữa, nhưng mỗi năm thầy hạnh phúc biết bao khi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại hỏi thăm sức khoẻ của những người đã từng coi thầy là ân nhân.

Giúp đời

Cho đến nay,bài thuốc cai nghiện kỳ diệu: thuốc nam được chế theo dạng nước, một đợt cai nghiện chỉ uống một liều duy nhất 50ml của thầy Ngọc đã có mặt ở 12 tỉnh, thành với gần 20 cơ sở cai nghiện của nhà nước và tư nhân trong cả nước tin dùng như: Đồng Nai,Quảng Ninh, Nghệ An, Hoà Bình, Cao Bằng,Thái Nguyên, Hà Nội…

Điều đặc biệt là người quản lý và phục vụ ở tất cả cơ sở, khoảng hơn 200 người đều là những người nghiện đã từng cai bằng thuốc của thầy. Bởi theo thầy Ngọc, chỉ có người đã từng nghiện mới hiểu được hết tâm lý của người nghiện.Họ là nhưng người cũng đã từng trải qua, họ biết lúc nào phải làm gì và lúc nào người nghiện cần gì, để từ đó kịp thời giúp đỡ những bệnh nhân cai nghiện khác một cách tốt nhất.Họ là tấm gương sáng nhất để người đến cai nghiện có thể noi theo và hoàn toàn tin tưởng, đồng cảm khi chữa bệnh. Đó cũng là động lực cho người đến cai phấn đấu, hướng thiện quyết tâm từ bỏ ma túy.

Hiện nay nhân viên của thầy ngọc ở các cở.“Con người sinh ra không ai là xấu xa cả. Họ vô tình và không ý thức được bản thân nên đã bị những cám dỗ của cuộc sống xô đẩy. Đến lúc họ nhận thức được và muốn trở lại làm người tốt thì xã hội không cớ gì mà không dang tay đón nhận, giúp đỡ họ trở lại sống có ích cho bản thân, gia đình và đất nước. Phương thuốc của tôi chỉ là phần nhỏ, tình người trong xã hội mới là bài thuốc đắt giá nhất”.

Ngoài nhưng hoạt động chưa và điệu trị bệnh cho bệnh nhân cai nghiện, Thầy còn lập ra một quỹ từ thiện mang tên Tiêu Vinh Ngọc hàng tháng, hàng năm quỹ tài trợ và ụng hộ từ thiện như: Vượt sông hồ tìm chữ, nạn nhân chất độc mầu da cam, quỹ học sinh nghèo vượt khó ..v..v. nên đến con số 50 triệu/tháng. Riêng các địa bàn nơi các cơ sở của thầy đóng quân đều có quy định, mỗi tháng đều phải trích ra 10% thu nhập để làm từ thiện nơi địa bàn các cơ sở dừng chân. Quả thật, những hành động của thầy đã làm trong suốt thời gian qua đã khiến chúng ta tin rằng trong tương lai không xa, xã hội Việt Nam sẽ bớt đi những “con nghiện”, thay vào đó là những con người hoàn lương, những con người mạnh khỏe, biết yêu đời, yêu cuộc sống và  trên tất cả là họ biết từ chối tình yêu của “nàng tiên nâu”.

Ngày 19-6-2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế, có phiếu phân tích số 39G-541, trả lời: Thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc sau khi thử nghiệm trên 40 con chuột nhắt trắng: không nhận thấy biểu hiện ngộ độc trên chuột. Tất cả chuột thử nghiệm đều ăn uống, hoạt động bình thường. Từ kết luận này, bác sĩ Phạm Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường-Tổng Hội Y học Việt Nam, về cơ sở cai nghiện cộng đồng ở Quảng Ninh, của Tiêu Vĩnh Ngọc giao lưu với người nghiện. Ông khẳng định: ‘Cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng của Ngọc là mô hình lý tưởng., rất hợp với người nghèo’.Tháng 12-2009, Giáo sư, viện sĩ Phạm Song, nguyên Bộ trưởng Y tế cùng bác sĩ Phạm Ngọc Bích về cơ sở cai ma túy của Tiêu Vĩnh Ngọc gặp hơn 30 người đang cai tại Cẩm Phả, ông nhận xét: Thuốc cai của Tiêu Vĩnh Ngọc không có độc hại là quý rồi… hơn hai nghìn người được cai nghiện êm ái không ai bị sốc, bị tai biến thuốc và sau hàng năm cai nghiện, hơn 60% người cai không tái nghiện là một thành công đáng khích lệ…

NGƯỜI NGHIỆN CÓ NHU CẦU CAI NGHIỆN. LIÊN HỆ CÁC ĐỊA CHỈ SAU:

      Tư vấn miền Bắc                          Tư vấn miền Trung                                   Tư vấn miền Nam

 

           0946 421 182                                    0902 103 608                                                  0902 103 608
Trụ sở chính: Ấp Thuận Hòa – Xã Sông Thao- Huyện Trảng Bom- Đồng Nai

ĐT: 0902 103 608 – Email:tieuvinhngoc@gmail.com Website: www.tieuvinhngoc.com

Trên Blog Mạc Cường

 
Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: