tieuvinhngoc

Thầy lang từng là con nghiện

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

(ANTĐ) – Từng là “con nghiện” có đến 7 năm cai rồi lại nghiện, rồi lại cai… cho đến năm 2001, do sự tình cờ anh Tiêu Vĩnh Ngọc (Cẩm Phả, Quảng Ninh) tìm được phương thuốc gia truyền và đã đoạn tuyệt vĩnh viễn với ma túy.

Thấm thía nỗi đau đớn tưởng không thể nào vượt qua nổi của gia đình có 5 anh em đều bị nghiện, từ đó anh chuyên tâm vào pha chế thứ thảo dược được coi là “thần dược” để cứu giúp các em và bạn bè – những người từng nghiện như anh.

Tác giả hỏi chuyện các học viên tại cơ sở cai tự nguyện ở Cẩm Phả (Quảng Ninh)...

Động cơ trong sáng

Sau khi đưa thuốc cho vài bạn cai nghiện thành công, anh bán mảnh đất bố mẹ để lại ở thành phố Hồ Chí Minh, lấy tiền dốc sức vào pha chế thử nghiệm thành công từ thuốc viên ra thuốc nước có công hiệu mạnh hơn nhiều lần, mở ra niềm vui cho nhiều “con nghiện”.

Đầu năm 2006, anh trở về quê hương Quảng Ninh đem theo thuốc cho những người nghiện cai thử, thấy hiệu quả rõ rệt hơn các thứ thuốc đang có, mọi người tìm đến nhờ cai giúp. Có người bán tín, bán nghi và chính quyền địa phương vì sợ mất an ninh trật tự nên đã đình chỉ hoạt động.

Nhưng sau do đề nghị thiết tha của hàng chục gia đình người nghiện, nên công an và các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã tìm hiểu kỹ càng và thấy được việc làm trong sáng của anh Tiêu Vĩnh Ngọc, cùng với công hiệu rõ rệt của thứ thảo dược do anh cung cấp nên đã tin tưởng cho hoạt động trở lại, giúp hàng nghìn lượt người ở tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận như Lạng Sơn, Hưng Yên, Hà Nội, đến cai nghiện.

Trung tá Nguyễn Hữu Văn – Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy (Công an thị xã Cẩm phả) nhớ lại: Cách đây 3 năm, lần đầu tiên tiếp xúc với cơ sở cai tự nguyện này anh không khỏi hoài nghi và nhìn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm, nhưng dần dà bằng kinh nghiệm của người dày dạn trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy ở địa bàn nóng bỏng, bằng sự gần gũi, biết đặt niềm tin và chia sẻ, các anh em trong Đội Phòng chống ma túy đã hướng dẫn, phối hợp với anh Tiêu Vĩnh Ngọc cai thành công nhiều con nghiện sừng sỏ, làm giảm đáng kể đối tượng nghiện ở địa bàn, góp phần ổn định an ninh trật tự.

Trung tá Nguyễn Hữu Văn đưa tôi đến thăm cơ sở cai nghiện vào một buổi sáng cuối tuần, khi anh Ngọc đang chuyện trò rôm rả với các anh chị em đang cai nghiện bên bàn trà nóng hổi. Khi được hỏi về “thần dược”, anh Ngọc hồ hởi lấy cho xem những can, chai nhựa đựng thứ thuốc quí được pha chế kỳ công có màu xanh tím than. Anh Ngọc nói, khi người nghiện lên cơn đòi thuốc vật vã không chịu được nữa mới cho uống chỉ một liều duy nhất chừng 50ml là cắt cơn ngay, cơ thể không vật vã, giảm khó chịu 70 – 80% so với trước, đầu óc nhẹ nhàng, ít tiêu chảy, ít nôn và đặc biệt là không còn đòi thuốc.

cơ sở cai tự nguyện của bố con anh Nguyễn Tiến Đức, ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên)

Gây dựng niềm tin

Anh Nguyễn Văn Tình, 42 tuổi, quê ở huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, đây là lần thứ 3 anh đến cai nghiện, những lần trước cai được mấy tháng xong rồi vui bạn, vui bè lại tái nghiện. Lần này anh đến cai được 5 ngày rồi, đã uống thuốc chống lệ thuộc, người khỏe khoắn bình thường, mai vợ con đến đón về.

Sau khi cai xong 2 tháng, thấy người khỏe khoắn và sảng khoái, chị Hà ở Cẩm Thành, Cẩm Phả mừng rỡ đưa bạn gái là Dương, ở Hải Phòng đến cai. Nhìn cô gái 24 tuổi có dáng vóc cân đối với mái tóc dài óng ả, gương mặt thanh tú và đôi mắt nhung huyền thăm thẳm, ít ai ngờ rằng Dương đã có 3 năm làm bạn với ma túy. Mấy lần tự cai bằng thuốc tây không thành, lần này Dương hăm hở theo bạn đến cai.

Sau khi uống thuốc cắt cơn, sang ngày thứ 2, Dương thấy không còn thèm thuốc, ngày thứ 3 đỡ mệt hẳn và sau 1 tuần thì đã béo lên 4 – 5kg, da thịt hồng hào mỡ màng trở lại. Thấy Dương hồn nhiên, nhí nhảnh và luôn cười đùa, tất bật dọn dẹp nhà cửa mọi người đều thấy hết được niềm vui của cô gái trẻ khi đã tự giải thoát cho mình.

Với “chiến tích” nghiện ngập 15 năm và biết dùng heroin từ năm 16 tuổi, đã biến Nguyễn Minh Đức, ở khu tập thể Nam Đồng (Hà Nội) từ một chàng thanh niên khỏe mạnh chăm chỉ làm nghề sửa chữa ô tô, ngày càng lao vào con đường nghiện ngập, kinh tế gia đình tụt dốc, vợ con không chịu được bỏ đi. Anh được mẹ đưa xuống cai tại cơ sở của anh Ngọc. Uống thuốc chống lệ thuộc xong, anh thấy người không bứt dứt khó chịu và đòi thuốc như những lần trước, cho nên anh ở lại thêm cho khỏe hẳn rồi chờ mẹ xuống đón về. Trong anh đang nhen nhóm lên niềm tin, lần này bỏ được hẳn, hy vọng vợ con biết tin đó sẽ vui mừng trở về tha thứ cho anh.

Tiếp nhận cơ sở cai tự nguyện do anh Ngọc chuyển giao từ đầu năm 2010, anh Trần Văn Vượng cũng từng nghiện hơn chục năm và được anh Ngọc cho thuốc cai thành công cho biết, chỉ cần nhìn qua là anh biết người nào đến cai có quyết tâm thực sự, lúc nào lên cơn để cho thuốc đúng lúc, phát huy tối đa hiệu quả của thuốc và ai còn lén lút chơi lại…

Xác định đây là công việc giúp những người cùng cảnh ngộ vượt qua khó khăn, anh đã dốc sức vào công việc mới mang niềm vui trở lại cho mình và bao gia đình khác. Nhiều người đến cai gặp khó khăn còn được anh phụ giúp kinh phí ăn ở, đi lại. Anh vui vẻ khoe với tôi, vừa mới hôm qua cơ sở tiễn 4 người cai thành công về với gia đình và chỉ mấy hôm nữa cũng có 4 – 5 người cai xong đang đợi gia đình đón về.

Cho đến nay, thuốc cai nghiện bí truyền của anh Ngọc đã có mặt ở 12 tỉnh, thành với gần 20 cơ sở cai nghiện của nhà nước và tư nhân trong cả nước tin dùng như: Quảng Ninh, Nghệ An, Hòa Bình, Cao Bằng, Hà Nội… Mỗi tháng các cơ sở dùng thuốc của anh cai được khoảng 80 người, đem lại niềm vui và tin tưởng cho người nghiện và gia đình.

Ngoài ra, mấy năm gần đây, năm nào anh cũng dành hàng chục triệu đồng để tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, các gia đình khó khăn. Theo anh Ngọc, hầu hết các cơ sở trên đều do những người đã từng nghiện và dùng thuốc của anh cai thành công làm chủ. Anh nói tiếp, nếu chủ các cơ sở cai này là người đã từng cai nghiện thành công thì họ có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để “trị” những con nghiện đến cai vào khuôn phép và cho kết quả cao hơn những cơ sở cai khác. Đây có lẽ cũng là bí quyết thành công của các cơ sở cai tự nguyện.

Theo: ANTĐ

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: