tieuvinhngoc

Phương pháp cai nghiện

24/12/2020 Admin 0 Bình luận

Phương pháp cai nghiện. Như đã nói ở trên, ban đầu người bệnh tự đưa ra quyết định uống thuốc khi nào, đó chỉ là biểu hiện bước đầu nằm trong hệ thống quy chuẩn mà sau nhiều năm, tôi đã áp dụng phương pháp này một cách rộng rãi.

Những bệnh nhân tại cơ sở cửa Anh Tiêu Vĩnh Ngọc

1. Tự nguyện từ bỏ ma túy (người nghiện phải tự nguyện 100%)

Cai nghiện ma túy không chỉ là giúp cho bản thân mà còn giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Khi người nghiện ý thức được điều này và quyết tâm thì tôi mới nhận cai. Bởi lẽ: cai cho người muốn bỏ ma túy đã khó, cai cho người không muốn bỏ khó gấp vạn lần”. Tất cả các trung tâm cai nghiện áp dụng phương pháp của tôi đều thực hiện điều này: Sau khi người nghiện viết một lá đơn và ký quyết tâm từ bỏ ma túy sẽ được nhận vào cai.

Đây là một trong những yếu tố quyết định việc người nghiện có từ bỏ được ma túy hay không, đó là một động lực vô cùng quan trọng bởi đó là khi người nghiện quyết định quay lưng lại với ma túy – hay nói cách khác là người nghiện đã khơi dậy cái tâm sáng trong con người họ.

2. Người nghiện quyết định việc uống thuốc

Đây là quyết định thay đổi hành vi từ vô thức- phụ thuộc hoàn toàn vào ma túy, chuyển sang trạng thái nhận thức cao hơn đó là việc quyết tâm cai nghiện. Một lượng thuốc vừa đủ sẽ được người bệnh tiếp nhận, họ có thể cảm nhận ngay được những thay đổi và chuyển biến cơ thể.

3. Lấy người nghiện cai cho người nghiện

Tôi cũng đã từng là người nghiện ma túy, nên tôi hiểu tâm lý người nghiện. Và những người tôi cai nghiện thành công nay xin ở lại để cai cho những người từng cùng cảnh ngộ với mình. Điều này mang lại hiểu quả rất lớn, bởi: “cùng là người đã từng nghiện ma túy, họ hiểu tâm lý người bệnh hơn ai hết; Họ biết nên chia sẻ, động viên lúc nào và biết nói chuyện gì; người bệnh cũng noi gương họ mà cố gắng nỗ lực hết mình”.

4. Tắm nhiều lần trog quá trình cắt cơn

Mọi cố gắng và quyết tâm đều mang tới thành công cho chính bản thân người nghiện. Trong qua trình cắt cơn, hồi phục trạng thái cơ thể người bệnh có nhiều thay đổi lớn trong thời gian ngắn. Nắm được những thay đổi đó giúp cho người bệnh nhanh bình phục hơn. Người bệnh được động viên đi tắm, thường những người nghiện ma túy đều có biểu hiện sợ nước nhưng việc người bệnh trog quá trình cai nghiện tắm nhiều lần là một biểu hiện tích cực nhất. Người bệnh sẽ thoái mái hơn sau khi tắm, họ tắm nhiều lần trong ngày và thậm chí ngâm mình trong nước càng lâu càng tốt.

Kết quả

Sau 7 ngày, cơ thể người bệnh đã hoàn toàn không phụ thuộc vào ma túy. Họ ăn được, nghỉ ngơi và dần cân bằng trong cuộc sống. Đó là khi người nhà bệnh nhân nắm được một liệu trình tâm lý sau cai: “làm sao để người bệnh có được môi trường sau cai”. Sau đó người bệnh sẽ có quyết định của riêng mình, người nhà bệnh nhân quan tâm sát sao người bệnh, động viên tâm lý sẽ tạo ra hiệu quả tốt.

Người bệnh sau khi về nhà sẽ được thăm hỏi thường xuyên, được tạo điều kiện chia sẻ với những người bệnh khác sẽ giúp tôi nắm rõ hơn thành công của họ. Từ đó họ đã thực sự bước qua bong tối và trở về với cuộc sống đúng nghĩa của một công dân.

Tạo việc làm cho người nghiện sau cai

Hiện tại, trên địa bàn cả nước có hơn 20 trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện. Phần đa các trung tâm đó được quản lý bởi những người đã cai nghiện thành công từ bài thuốc của tôi. Đó là một điều đáng mừng khi xã hội ngày càng giảm bớt đi số người nghiện và chính những trung tâm cai nghiện lại tạo việc làm cho những người đã cai nghiện thành công sau đó. Đó vừa là động lực cho người đến cai, vừa là thành quả khẳng định sự thành công từ bài thuốc của tôi.

Anh Ngọc và một số nhân viên tại cơ sở

Trong  tương lai, tôi sẽ cố gắng cùng các đoàn thể tổ chức, ban ngành, các cơ quan, doanh nghiệp,tạo nhiều công ăn việc làm hơn nữa nhằm  giảm bớt đi gánh nặng cho gia đình và xã hội. Khi người sau cai có việc làm, họ sẽ quý trọng hơn những gì mình làm ra và càng cố gắng hơn nữa để làm lại cuộc đời. Chúc tất cả các bạn Cố gắng, nghị lực và thành công!

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: