tieuvinhngoc

Người giúp tìm lại cuộc đời

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

“Tôi đã chết đi sống lại nhiều lần do bị sốc thuốc, cảm giác thật ghê sợ như đang có ma quỷ đang đến bắt mình đi. Còn chơi ma túy, thì chẳng bao lâu nữa tôi sẽ chết… Anh  Ngọc là cứu tinh của đời tôi” , anh Cường tâm sự.

Anh Tiêu Vinh Ngọc (Bên phải) tại cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện do chính anh thành lâp. Ảnh: Anh Tuấn
Tiếng lành đồn xa

Một ngày cuối năm, chúng tôi đến tham quan cơ sở cai nghiện do anh Tiêu Vĩnh Ngọc thành lập tại xã Sông Thao, huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Nơi đây có diện tích hơn 4.000m² rợp bóng cây xanh cùng không khí quang đãng, yên tĩnh, thoáng mát. Bước chân lên thềm dãy nhà nội trú rộng khoảng 1.000m² dành cho các bệnh nhân cai nghiện, chúng tôi gặp anh N. 42 tuổi, quê ở Bình Phước, được gia đình đưa đến trung tâm cách đây vài tuần. Nhìn người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo như người thường không ai có thể tin trước đó anh N. là một người nghiện nặng. Bắt chuyện, anh chân tình tâm sự rằng bản thân đã hơn 10 lần đi cai ở khắp các trung tâm nhưng rồi vẫn không từ bỏ được sự cám dỗ.

Từ khi biết được thông tin về anh Tiêu Vĩnh Ngọc với loại thuốc cai nghiện nguồn gốc thảo dược giúp cắt cơn vĩnh viễn anh đã nhờ người thân đưa đến điều trị tại đây. Kết quả sau vài lần dùng thuốc, triệu chứng lên cơn nghiện giảm hẳn. Đến nay sức khỏe anh đã hồi phục rất nhiều.

Cùng là “dân ken” như anh N., anh H.T., quê ở Gia Lai cũng phải trả giá khá đắt cho những ngày đắm chìm trong cơn phê ma túy. Vốn là tài xế xe tải, để khỏa lấp nỗi buồn cô đơn trong những chuyến hành trình xa dài ngày, qua sự rủ rê của bạn bè, anh T. dùng thử rồi trở thành nghiện ngập từ lúc nào không biết. Tiền công từ những chuyến xe mang lại cũng không đủ thỏa mãn, T. phải bán đồ đạc, nhà cửa. Thân tàn ma dại, vợ con bỏ đi, họ hàng xa lánh, cuộc đời tưởng chừng chấm hết.

Sau nhiều lần tự cai không thành, đang lúc trong tình cảnh vật vờ, lạc lõng, anh T. như bắt được chiếc phao cứu sinh khi được người bạn nói về cơ sở cai nghiện của ông thầy lang trẻ tên Ngọc ở Đồng Nai. Hơn 1 tuần điều trị tại trung tâm, anh đã vượt qua sự đau đớn, vật vã của cơn thèm thuốc và sức khỏe có dấu hiệu tiến triển tốt. Anh N. và anh T. là 2 trường hợp trong số rất nhiều lượt người nghiện đã được anh Tiêu Vĩnh Ngọc giúp đỡ từ khi anh tự mình chiến thắng được sự cám dỗ của cái chết trắng.

Tâm sự về con đường dẫn đến việc “đam mê” đến mức tự mình thử ma túy để mày mò tìm phương cách chống lại một vấn nạn được xem là đại họa của nhân loại, anh Ngọc cho biết, bản thân anh có 4 người em ruột đều là con nghiện. Đau lòng khi chứng kiến cảnh các em vật vã mỗi lúc lên cơn, anh Ngọc quyết định tìm cách tự cai cho các em mình bằng kiến thức tìm hiểu qua sách vở tài liệu, các phương thuốc đông y mà mình biết được. Trước khi bắt tay vào “chế biến” thuốc cai nghiện, anh Ngọc đi đến quyết định sinh tử là tự mình sử dụng ma túy để biết xem nó tàn phá cơ thể đến mức độ nào.

Kết quả đáng ghi nhận

Hai năm sau khi anh tự sáng chế ra thuốc cai nghiện từ các loại thảo dược tổng hợp, niềm vui lớn nhất trong đời đã đến khi các người em của anh Ngọc đều quay lại cuộc sống bình thường. Chấm dứt nỗi đau gia đình sau bao năm, anh Ngọc bắt đầu nghĩ đến việc đem sáng chế của mình ra giúp đời giành giật từng mạng sống con người khỏi tay tử thần. Và CLB cai nghiện đầu tiên theo tâm nguyện đã được anh thành lập ngay chính tại quê hương Quảng Ninh của mình vào năm 2006. Mặc dù chỉ là loại thuốc nam được pha chế theo kinh nghiệm tích lũy qua quá trình tự tìm tòi, mày mò nhưng tác dụng và hiệu quả của loại thuốc này đã chứng minh bằng sự hồi sinh của rất nhiều người nghiện.

“Thuốc này dùng một liều 50ml duy nhất trong 2 ngày đầu người cai cảm thấy có chút mệt mỏi, khó chịu nhưng nhẹ nhàng, không bị đau nhức, tinh thần hoàn toàn tỉnh táo, kiểm soát được bản thân, cảm giác thèm ma túy tan dần, sau một tuần thì sức khỏe phục hồi” anh Ngọc khẳng định.
Năm 2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) đã kết luận thuốc do anh Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế dùng trong việc chữa nghiện không có tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng. Cũng vào năm này, cơ sở của anh Ngọc vinh dự đón bác sĩ Phạm Ngọc Bích – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe – Môi trường cùng Giáo sư – Viện sĩ Phạm Song, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế đến tham quan, tìm hiểu đồng thời qua quá trình theo dõi người nghiện khi dùng thuốc đã đánh giá tốt về sáng chế của anh.

Nếu tính cả cơ sở vừa thành lập tại huyện Trảng Bom vào tháng 8-2011, anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã thành lập tổng cộng 21 câu lạc bộ cai nghiện từ Bắc vào Nam. Cái đặc biệt nhất mà có lẽ khó có cơ sở cai nghiện nào có được như các cơ sở cai nghiện tự nguyện mà anh Ngọc lập nên chính là đội ngũ tình nguyện viên, quản lý chăm sóc người nghiện đều là những người đã từng một thời “phê” ma túy.

Điều khiến mọi người cảm phục nơi anh Ngọc chính là việc anh không ngần ngại và rất tận tâm đối với những gia đình nghèo có con em chẳng may nghiện ngập. Không chỉ giúp đỡ kinh phí điều trị, anh còn nâng đỡ, động viên tinh thần giúp họ lấy lại niềm tin vào cuộc sống quên đi mặc cảm, tự ti. Nói về ước nguyện tương lai của mình, anh Ngọc chân tình bộc bạch: “Tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của các loại thảo dược đối với căn bệnh này để giúp người nghiện tìm lại cuộc đời”.

Bích Phượng

Saigongiaiphongonline

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: