tieuvinhngoc

Mong một ngày không có người nghiện để cai!

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Ngày đăng: 30/07/2014

(khoahocphothong.com.vn) Hiện công tác cai nghiện của cả nước đang được quan tâm, thúc đẩy, tuy nhiên tỷ lệ tái nghiện sau cai vẫn ở mức cao, có những nơi con số tái nghiện lên tới 90%. Điều này đang là nỗi bức xúc và trăn trở của toàn xã hội. Để con số này được “cắt bớt”, tất cả mọi người đang trông chờ vào phần lớn ý chí của những người nghiện và sự chung tay góp sức của tất cả mọi người.

Báo KHPT-CĐSK  đã có cuộc trò chuyện với ông Tiêu Vĩnh Ngọc – Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Người đã phát hiện ra bài thuốc cai nghiện “có một không hai”

-Cơ duyên nào ông có phương thuốc cai nghiện ma túy đặc biệt này?

-Ông Tiêu Vĩnh Ngọc: Tôi từng có 4 người em nghiện ngập nên rất thấu hiểu nỗi khổ của những gia đình có con em bị vướng vào cái chết trắng. Tôi đã từng lặn lội đưa các em đi cai nhiều nơi, bằng nhiều cách  mà không khỏi. Vì thế mà tôi hay tò mò, để ý tìm hiểu các bài thuốc, phương pháp điều trị với một quyết tâm nung nấu không đầu hàng. Rồi tình cờ vào khoảng năm 2003, trong một quán cơm nhỏ ở TP.HCM, tôi vô tình nghe được câu chuyện của một Việt kiều kể về bài thuốc giúp người nghiện vượt qua mọi cảm giác thèm thuốc. Loại thuốc này được Việt kiều mang theo như bảo bối phòng thân. Bữa đó, vị Việt kiều rời quán cơm để quên túi thuốc bên bàn ăn. Tôi nhặt lấy túi thuốc đó mang về và mày mò tìm ra những thành phần vốn là các loại hoa lá, cỏ cây. Lúc đầu tôi cũng chỉ dám áp dụng cho người thân, đề phòng xảy ra sự cố, rủi ro thì đỡ phức tạp. May mắn, cuộc thử nghiệm kéo dài 2 năm cuối cùng đã giúp cho những người em của tôi từ bỏ được ma túy.

- Để nghiên cứu ông đã biến mình thành “chuột bạch thử nghiệm thuốc”?

- Ông Tiêu Vĩnh Ngọc: Khi cứu lấy được các em của mình rồi tôi vẫn chưa hài lòng vì quá trình điều trị khá lâu, mất quá nhiều công sức phụ trợ. Cảm giác thèm ma túy của người cai vẫn còn dai dẳng, khó đoạn tuyệt sau cai … Một lần nữa tôi quyết tâm lao vào nghiên cứu, bổ sung thêm những vị thuốc mới để tăng công hiệu, cắt cơn nhanh và giúp cho người cai mất đi cảm giác thèm ma túy nhanh hơn. Vì chỉ khi được như vậy thì phương thuốc mới có cơ hội phổ biến rộng rãi, chữa trị được cho nhiều người. Vấn đề là lấy ai để thử nghiệm. Thế nên tôi đã chủ động dùng ma tuý gây nghiện rồi chủ động dùng thuốc để điều trị cho chính bản thân. Sau gần 2 năm thử nghiệm, cuối cùng tôi đã tìm được liều lượng và phác đồ thích hợp.

Bài thuốc này đã được Bộ y tế xác nhận không có độc tố, không có chất ma tuý gây nghiện và được ứng dụng rộng rãi cho cộng đồng. Điều đặc biệt của phương thuốc này là chi phí cai nghiện không lớn, phù hợp với người nghèo, tỷ lệ thành công, không tái nghiện  bình quân là 70%. Và tính từ khi thử nghiệm hành nghề (từ năm 2006) đến nay các cơ sở của tôi đã điều trị thành công cho hàng vạn người nghiện ma túy.

- Là người đã thành danh nhờ phương thuốc cai nghiện ma túy đặc biệt, xin ông cho biết mong muốn của cơ sở Tiêu Vĩnh Ngọc trong tương lai?

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc đang chia sẻ với PV

Ở cái tuổi 49 người ta con cái đã đề huề, gia đình viên mãn. Còn tôi thì vẫn miệt mài trong thế giới của người nghiện ma túy. Hàng ngày tôi vẫn ở chung, ăn chung, ngủ chung với họ. Tôi từng bán nhà cao cửa rộng để lấy tiền nghiên cứu thuốc và làm vốn mở cơ sở cai nghiện ma túy cho mọi người. Bây giờ đã có cơ ngơi khá hoành tráng là các trung tâm cai nghiện tự nguyện và nhân đạo. Đến nay tôi đã thành lập một hệ thống gần 30 trung tâm cai nghiện tự nguyện và nhân đạo ở khắp các tỉnh trong Nam ngoài Bắc (TP.HCM, Đồng Nai, Tây Nguyên, Nghệ An…).

Không chỉ chú tâm vào chuyên môn, chúng tôi còn mở rộng hoạt động từ thiện.  Mỗi lần đọc báo, xem tin tức truyền hình thấy nơi đâu có người khốn khó, cơ nhỡ, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và các em sinh viên, học sinh là tôi giúp đỡ. Tôi đã thành lập quỹ học bổng mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc và từ khi thành lập đến nay tôi đã trích gần 10 tỷ đồng làm công tác từ thiện xã hội. Người ta làm doanh nhân thì mong cho khách hàng ngày một nhiều. Còn hạnh phúc của tôi là mong đến một ngày nào đó không còn “khách hàng” nữa để cai.

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: