tieuvinhngoc

Giải nghiện ma túy không vật vã trong vòng 15 ngày

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

 

Giúp những bước chân lầm lỡ về nẻo thiện

 

Nhóm phóng viên Báo Kinh doanh & Pháp luật đến thăm Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc (nằm ở Tổ dân phố Kim Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) vào một ngày cuối thu, trong tiết trời se se lạnh. Tiếp nhóm phóng viên báo chí là anh Phạm Ngọc Dũng, anh vừa là nhân viên của Trung tâm, vừa là một học viên đã từng cai nghiện ma túy thành công tại Trung tâm. Khi tiếp xúc và trò chuyện với anh, người đàn ông có nước da ngăm đen gương mặt điềm tĩnh, đầy suy tư của một người từng trải, anh tâm sự: “Cuộc sống của tôi bây giờ ý nghĩa hơn bao giờ hết, nhờ thầy Ngọc mà tôi giã từ được cái chết trắng, cũng nhờ thầy mà tôi có công việc ổn định như ngày hôm nay. Có hai mục tiêu lớn nhất trong đời tôi lúc này, thứ nhất là sống vì các con lấy cái tâm, cái đức đặt lên hàng đầu, để các con được hưởng phúc sau này, thứ hai làm cai nghiện để trả nợ đời”.

 

Anh Phạm Ngọc Dũng (người mặc áo đỏ) đang trò chuyện cùng nhóm phóng viên

 

Nhân vật mà người viết bài nhắc đến là anh Phạm Ngọc Dũng,  SN 1974, thường trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Cũng như nhiều người mắc nghiện ma túy khác, anh Dũng biết tới ma túy do bạn bè lôi kéo cùng với sự tò mò của bản thân. Từ năm 1997 trở đi, anh lệ thuộc hoàn toàn vào ma túy. Cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc, vợ con nheo nhóc, tuy vậy anh vẫn phó mặc cho gia đình, ngày càng lún sâu vào ma túy như bản ngã của nó. Cũng bởi ma túy mà anh lao vào vòng lao lý, nhiều lần vào tù ra tội nhưng ma túy vẫn theo anh suốt hành trình đó. Cuối năm 2010, anh ra tù, một lần nữa theo bản năng ma túy lại lôi anh đi, may mắn thay có người bạn đã động viên anh nên đi cai nghiện ma túy bằng thuốc Nam. Anh suy nghĩ thường thì trong cảnh nghiện ngập ai cũng muốn thoát khỏi ma túy nhưng gần như là không tưởng, nhưng với lời khuyên của người bạn thì anh phải suy ngẫm, bởi lẽ bạn anh trước đó cũng là một người nghiện ma túy nặng. Hiện tại, anh Dũng đang là nhân viên tại Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, chi nhánh Gia Lâm - Hà Nội, nhớ lại lúc đi cai thuốc của thầy Ngọc anh chia sẻ: “Thực sự  tác dụng sau cai của thuốc là tuyệt vời nhất, nó giúp con người tôi hết thèm nhớ, mất đi sự lệ thuộc vào ma túy. Tính từ tháng 3/2011 đến nay, gần 3 năm tôi từ bỏ được ma túy, cuộc sống hiện tại “ngoài sức tưởng tượng”, đầu óc tư tưởng thỏa mái vô tư, lạc quan và yêu đời hơn nhiều”…. Anh Dũng tâm niệm: “Được thầy Ngọc cho theo nghề cai nghiện là một niềm vinh dự, còn sức khỏe còn làm cai nghiện, hết sức khỏe mới thôi. Làm cai nghiện không chỉ để giữ mình mà còn để trả nợ đời, giúp đỡ những anh em cùng cảnh thoát khỏi ma túy tìm lại cuộc sống của chính họ. Cai được ma túy nhờ thuốc của thầy Ngọc là một thành công đối với cá nhân anh, thong qua đây anh cũng muốn nhắn nhủ tới rằng “mỗi chúng ta đều có những lý do riêng, nhưng đều phải phấn đấu vươn lên hoàn thiện bản thân, khi đó mới giúp đỡ được mọi người, làm những gì mình muốn cũng như lấy lại những gì mình đánh mất, nếu biết vượt lên chính mình thì không bao giờ là muộn”.

Mọi thông tin cần cai nghiện, giúp đỡ đối với các gia đình không may mắn có người sa chân vào ma túy: Anh Nguyễn Thế Long - Địa chỉ: Tổ dân phố Kim Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. (Nằm trên mặt đường Quốc lộ 5, cách nhà thi đấu huyện Gia Lâm 500m). SĐT: 0984.955.926

Mạnh Nghiệp - Duy Đại

 

 

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: