tieuvinhngoc

Điều trị cai nghiện ma túy một tên tuổi lớn đang được định vị

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Vào google, gõ cụm từ cai nghiện ma túy sẽ hiển thị hơn 6 triệu bài viết liên quan đến tên tuổi Tiêu Vĩnh Ngọc. Điều gì đã làm nên sự nổi tiếng này. Sau đây là ý kiến của những người trong cuộc. Xin giới thiệu cùng quý vị đọc giả.

Hải, nhà ở đường Phạm Thế Hiển, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã vào cai ở đây cách nay được 4 tháng. Nhìn dáng vẻ của Hải không ai ngờ đến anh ta từng là con nghiện có thâm niên hơn 15 năm. Hằng, vợ Hải tâm sự: “Cả 10 năm nay, chị đã đưa Hải đi cai ở hầu hết các trung tâm mà mình biết, mỗi trung tâm Hải ở vài tháng có, vài năm cũng có, vậy mà chất “ma” trong người anh ta vẫn đeo đuổi tàn phá thân thể người chồng, người cha, hạnh phúc gia đình chị bị bao trùm bầu không khí ảm đạm, tình cờ lên mạng đọc được thông tin về cơ sở cai nghiện của anh Tiêu Vĩnh Ngọc, chị động viên và đưa chồng đến đây để cai … thử. Điều thần kì đã đến. Chỉ sau một đợt cai chỉ 7 ngày, Hải được điều trị cắt cơn an toàn và sau khi về nhà, từ một người suốt ngày chỉ nghĩ đến ma túy, giờ thì Hải đã biết nghĩ đến vợ con mình, cả gia đình đã tìm lại được hạnh phúc sau bao nhiêu năm chìm đắm”. Tại sao toàn bộ quy trình cai chỉ vỏn vẹn 7 ngày mà đem lại hiệu quả như thế? Hải cho biết “thuốc nơi đây cắt cơn nhanh, tỉnh táo, không bị đau đớn thân xác. Đặc biệt là chúng tôi được sống trong môi trường nhân ái, thân thiện, không có sự kì thị, tâm lý người cai không bị ức chế. Từ ông chủ cho đến toàn thể nhân viên sống gần gũi hòa đồng với nhau như là anh em ruột thịt, họ yêu thương đùm bọc và giúp đỡ nhau bằng cả sự chân tình. Nói về cảm giác sau cai, đa số những người được tiếp xúc họ có chung nhận xét: Giống như một phép màu, sau khi cai họ trở thành những con người mới, từ một nô lệ, họ có được nghị lực và can đảm để đối diện với nó, sau khi trở về gia đình, hoặc lúc nhìn thấy các “chiến hữu” sử dụng ma túy họ không có cảm giác nôn nao, nổi da gà, hoàn toàn tự chủ được sự thèm muốn, khi nhớ về ma túy trong lòng cảm thấy nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều, chính vì thế mà khả năng lôi cuốn cám dỗ của “nàng tiên” không còn mãnh liệt như trước kia nữa.

Là một người được tiếp cận và có thời gian bám sát thực tế hoạt động cai nghiện ma túy ở nơi đây. Lúc đầu chúng tôi cứ bâng khuâng mãi bởi đây là sự thật hay chỉ là lời đồn thổi quá mức. Họ có thực sự từ bỏ được ma túy sau cai từ nơi đây không? Họ có làm chủ được mình trước sự cám dỗ khi ra khỏi đây…? Nhưng qua thời gian dài theo dõi, tiếp xúc trực tiếp với những người cai trong trường cũng như khi họ về nhà. Chúng tôi thực sự vui mừng bởi sự tiến bộ trong lĩnh vực điều trị cai nghiện ma túy ở nơi đây. Từ hiệu quả vượt bậc trong lĩnh vực cai nghiện ma túy cho cộng đồng, thuốc của anh Ngọc được người cai ví như thuốc tiên, giúp cho người sau cai có được yếu tố rất đặc biệt, tinh thần sáng suốt, tâm lý vững vàng, cảm giác thèm ma túy không còn đến mức mất tự chủ.

Tuy nhiên để từ bỏ hẳn được ma túy sau cai, vấn đề cốt lõi vẫn là ý thức, là bản lĩnh của mỗi người. Anh Tiêu VĩnhNgọc, người khai sinh hệ thống hơn 20 cơ sở cai nghiện từ Bắc chí Nam chia sẻ “cai nghiện ma túy là cả một quá trình dài, kết hợp nhiều yếu tố, sự cắt cơn, giải độc nó khởi sự và quyết định yếu tố thành công cho quá trình cai, với phương thuốc và các phương pháp phụ trợ của chúng tôi có ý nghĩa giúp cho người nghiện cắt cơn hiệu quả, an toàn, không vật vã, tinh thần nhẹ nhàng tỉnh táo, giảm dần cảm giác lệ thuộc vào ma túy sau cai, mà khi sự lôi cuốn của ma túy không còn mãnh liệt nữa, cơ hội “vĩnh biệt” ma túy cho mọi người hoàn toàn trong tầm tay”.

Thật vậy, sau khi cai thành công, bạn có biệt danh “gadautroc” nhắn nhủ với các bạn mới của mình “Bạn ngã chỗ nào hãy đứng lên từ chỗ ấy, hãy đi đến những nơi bạn muốn đi, hãy làm điều mà bạn muốn làm, bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để làm những việc mà bạn muốn làm. Có thể bạn đã có đủ hạnh phúc làm bạn trở nên đáng yêu, những trải nghiệm cuộc đời làm cho bạn trở nên mạnh mẽ, có đủ nỗi buồn lo làm cho bạn nên người, có đủ hy vọng để bạn trở nên hạnh phúc”. Hay những lời chia sẻ với bạn bè mà cũng là tự nhủ với chính bản thân mình như bạn “cuty”: “heroin đâu có đáng sợ, hãy từ bỏ nó”, rồi có gì đẹp trên đời hơn thế…, đi cai nghiện… Nghiện với nghiện mới biết thương nhau…, Hỡi các đồng chí nghiện hãy cố gắng bỏ ma tuy nhé… Những lời chia sẻ bình dị và chân tình, nung nấu ý thức và bản lĩnh của những người sau một thời gian dài nghiện ngập. Đây là minh chứng cụ thể nhất cho sự nghiêm túc và thành quả của cả một tập thể mà anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã dày công gầy dựng bằng chính “máu thịt” của mình. Anh Ngọc giúp mọi người tử bỏ ma túy, người từ bỏ được ma túy ở lại với anh cùng giúp cho những người nghiện. Hàng trăm rồi hàng ngàn người đã đến rồi về sống êm ấm với gia đình, thật hạnh phúc nào hơn.

Những ai trót nghiện ma túy mà không quyết chí cai cho được thì đúng là cuộc đời họ coi như đã đặt dấu chấm hết. Hết tài sản, hết tương lai sự nghiệp, hết danh dự, nhân phẩm, hết thuốc chữa do bị HIV/AIDS, duy chỉ có nỗi đau tột cùng mà họ gây gây ra cho cha me, vợ con và những người thân thì còn mãi mãi. Vì những hậu quả kinh khủng như vậy, không một người nghiện nào không vài ba lần quyết chí cai. Nhưng sự quyến rũ ma quái của ma tuý luôn luôn rình rập và kéo họ trở lại con đường chết. chỉ có sự quyết tâm, khát vọng hoàn lương, hay nói như anh Ngọc “cai cho người thân” thì họ mới thành công để trở về với cuộc sống đời thường. Không nhớ nổi bao nhiêu cuộc điện thoại cảm ơn từ những người từng là con nghiện, từ gia đình của họ nhưng anh Ngọc bộc bạch: “thật ra họ nên tự cảm ơn chính họ, vì một khi bản thân họ không muốn cai thì tôi cũng chẳng có cách nào giúp được”. Điển hình như trường hợp của anh Nguyễn Mạnh Cường, tuổi ngoài 50 và gần 25 năm sống trong vòng vây của ma túy, trong khoảng thời gian đó anh đã đẩy hạnh phúc gia đình, đặc biệt là tương lai những người con của mình đến bên vực thẳm. Quyết chí đi cai, thậm chí mời cả bác sĩ về tận nhà để cai nhưng mãi cũng chẳng xong, nhưng rồi may mắn cho anh, có một người quen giới thiệu bài thuốc của Ngọc, anh Cường đến cai và quả thực anh đã bỏ hẳn được ma túy hơn nữa năm nay.

Hay trường hợp của chị Phạm Hương Thảo năm nay 32 tuổi, nhà ở đường Trần Quốc Toản, P8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Cuộc sống vương giả cùng với những thú tiêu khiển “quên đời” đã đẩy Thảo vào con đường nghiện ngập từ năm 16 tuổi. sau khi cai thành công, Thảo xin thầy được ở lại và giúp đỡ những người đến sau như một cách trả ơn thầy Ngọc đã cứu giúp mình. Còn câu chuyện của đôi vợ chồng ở Củ Chi, TpHCM đặc biệt hơn nữa. Cả hai người từng đi cai và gặp nhau trong trường cai nghiện, thế rồi sau khi ra trại cả hai nên vợ nên chồng, những tưởng cuộc đời sẽ vẽ sang trang mới, nhưng rồi, hai vợ chồng vẫn không thoát được ma túy. Nghe danh thầy Ngọc cả hai vợ chồng cùng nhau dẫn đi cai. Và câu chuyện kết thúc thật có hậu, hiện tại hai vợ chồng đã “goodbye cô Ba” và đang thực hiện những kế hoạch cho tương lai sắp tới của mình. Và còn nữa, rất nhiều, rất nhiều những nhân chứng sống, nhưng câu chuyên ly kỳ và cảm động. Mỗi người mỗi số phận, mỗi hoàn cảnh, cho dù là con ông “cốm”, thiếu gia vang danh hay công nhân viên chức, khi họ đến đây tuyệt nhiên đều là một, tất cả đều là “chúng ta” ở cơ sở này.

Với những thành quả quan trọng trong lĩnh vực đặc biệt này, nhưng cho đến nay, thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc vẫn còn bó hẹp trong phạm vi cơ sở. Rất cần các cơ quan liên quan đến đây thẩm định, đánh giá. Cần có một cuộc thử nghiệm lâm sàng để có kết quả chính xác, đúng sự thật. Và hy vọng đây chính là cơ hội cho những ai từng lầm lỡ.

Viết bởi http://www.tapchithuongmai.vn

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: