tieuvinhngoc

Chuyện lạ ở một cơ sở cai nghiện ma túy

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Một chiều cuối năm, chúng tôi về Cẩm Phả thăm cơ sở cai nghiện của “thần y” Tiêu Vĩnh Ngọc – nơi đã từng cai thành công cả ngàn con nghiện. Cơ sở chỉ là 2 dãy nhà cấp 4 như khu trọ sinh viên, không có tường cao, rào thép, cửa then sắt và những cơn thèm thuốc, gào thét đến điên loạn của con nghiện; những “thư thái” lạ thường của con nghiện đi cai mà như đi “nghỉ dưỡng”…

Nhà anh Ngọc có 5 anh em đều sa chân vào ma túy.Theo lời anh Ngọc kể, vào khoảng năm 2003, trong một quán cơm nhỏ ở TP HCM, Ngọc vô tình nghe được câu chuyện của một Việt kiều kể về bài thuốc đã giúp anh ta vượt qua cơn đói thuốc khi nằm chết gí trên giường bệnh vì tai nạn. Người đó khẳng định khi đói thuốc chỉ cần uống một ngụm nhỏ, mọi cảm giác thèm thuồng dần tan biến. Loại thuốc này được Việt kiều mang theo như bảo bối phòng thân.

Bữa đó, vị Việt kiều rời quán cơm để quên túi thuốc bên bàn ăn. Ngọc nhặt lấy túi thuốc đó mang về và mày mò tìm ra những thành phần vốn là các loại hoa lá, cỏ cây, rồi đem thuốc áp dụng cho đàn em nghiện ngập của mình. Cuộc thử nghiệm kéo dài 2 năm đã cho Ngọc những kết quả khả quan khi những người em dưới sự trợ giúp của thuốc đã từ bỏ được ma túy.

Anh Ngọc (áo phông trắng)

Ngọc quyết tìm thêm những vị thuốc mới, các phương pháp mới để tăng công hiệu của bài thuốc, rút ngắn thời gian điều trị, có vậy mới phổ biến rộng rãi, chữa trị được cho nhiều người. Đến đây Ngọc gặp phải khó khăn do không có người nghiện để thử sự cải tiến của bài thuốc. Các em thì đã đoạn tuyệt với thuốc, nhờ người khác càng bất khả thi hơn, ai tin, ai dám liều mạng dùng thử. Không còn đường lui, Ngọc quyết định biến mình thành… con nghiện để làm “chuột bạch” cho bài thuốc của mình.

Sau 3 năm, không nhớ nổi phải trải qua bao nhiêu lần tái nghiện – cai, Ngọc đã chế ra bài thuốc và những phương pháp phụ trợ tốt nhất giúp người nghiện đoạn tuyệt ma túy trong thời gian ngắn nhất. Chính bài thuốc này, với những phương pháp phụ trợ mà Ngọc dày công nghiên cứu đã cứu cả hàng ngàn người thoát khỏi vòng tay của cái chết trắng. Sau thành công “quá bất ngờ” với “mẫu thử nghiệm” là chính những người anh, em của mình, Tiêu Vĩnh Ngọc bắt đầu thử nghiệm trên những con nghiện khác. Cũng rất hiệu quả.

“Những ngày đầu mở điểm cai nghiện tại phường Cẩm Đông, TX Cẩm Phả, tôi gặp không ít khó khăn. Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng hoài nghi. Bà con lối xóm lo ngại vì việc quản lí số người nghiện tại địa bàn đã phức tạp, nay lại thêm dân nghiện từ khắp nơi đổ về… Tuy nhiên, cơ sở đã giúp hàng ngàn người cai nghiện thành công. Giờ thì tôi đã mở thêm nhiều cơ sở ở các địa phương khác nữa”, anh Ngọc kể lại.

Bắt đầu từ một nhà báo của Quảng Ninh, nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng đến viết bài phóng sự về cơ sở của tôi. Rồi đài Truyền hình Quảng Ninh cũng dành nhiều buổi phát sóng, cho thấy hình ảnh hàng trăm người thâm niên nghiện ma túy, sau khi cai nghiện bằng thuốc của Ngọc, đã đoạn tuyệt được ma túy, trở thành những chủ doanh nghiệp và lao động lương thiện.

Nhiều giáo sư, bác sĩ đầu ngành cũng đã đến để kiểm chứng bài thuốc và hiệu quả cai nghiện của cơ sở này, trong đó có nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Song; bác sĩ Phạm Ngọc Bích – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường – Tổng hội Y học Việt Nam… đều công nhận hiệu quả của bài thuốc.

Ngày 5/6/2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) đã lấy mẫu thuốc cai nghiện của Ngọc để kiểm nghiệm. Ngày 19/6/2009, cơ quan này kết luận: Không nhận thấy có biểu hiện khác thường giữa các nhóm kiểm nghiệm so với nhóm đối chứng. Nhưng tôi cũng không hiểu tại sao cho đến tận bây giờ, cơ sở cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc vẫn thuộc nhóm cơ sở hành nghề “chui” và vẫn chưa được cơ quan chức năng công nhận, cấp giấy phép hành nghề?

Viết bởi Tuổi Trẻ Thủ Đô

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: