tieuvinhngoc

Cảm nhận về quỹ khuyến học Tiêu Vĩnh Ngọc

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Cũng như bao bạn trẻ khác khi đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi có một mục đích là được trở thành sinh viên của trường Đại học. Tôi thích luật và mong muốn trở thành một luật sư, vì vậy Đại học Luật Hà Nội là đích đến của tôi.

Là không có đủ năng lực, sự quyết tâm… tôi đã không đi đến được cái đích mà mình đã đặt ra. Thất vọng tràn trề, hoang mang, có lẽ là cả mất phương hướng với thất bạn đó. Nhận được sự định hướng và giúp đỡ rất nhiều của TS Nguyễn Văn Biếu tôi đã trở thành tân sinh viên của một trường Đại học và theo đúng ngành học mà mình đã chọn.

Thế nhưng, vào được cổng trường Đại học mới chỉ là mở đầu và mọi khó khăn còn ở phía trước. Có lẽ do không được sống gần nhà, có lẽ do mới ra một môi trường hoàn toàn khác, cuộc sống sinh viên của tôi không dễ dàng: gia đình không khá giả, khó khăn về giao tiếp với thầy cô và bạn bè ở miền khác, khí hậu thay đổi, không có người thân quen, học chạy chương trình với các bạn NV1… với một cô gái như tôi thì đó là một khó khăn. Vật chất và tinh thần đều bất ổn- đấy là lúc tôi biết đến quỹ khuyến học Tiêu Vĩnh Ngọc thông qua bác Tiến Sĩ Biếu.

Chưa từng được tiếp xúc với chú Vĩnh Ngọc nhưng thứ tôi nhận được từ chú, bác và tổ chức thì rất nhiều. Khi mà khoản tiền bố mẹ vất vả, chắt chiu gửi cho tôi không đủ để trang trải cho sinh hoạt hàng tháng và những phát sinh, thì những khoản tiền trợ cấp của quỹ thật quý giá- cuộc sống sinh viên được dễ dàng hơn rất nhiều; không còn quá lo về kinh tế nữa, tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học; không chỉ dùng lại ở đó, thứ mà tôi nhận được còn là sự quan tâm, tận tình giúp đỡ và nhiều hơn cả là từ tấm gương chú Tiêu Vĩnh Ngọc- bài học về nghị lực, sự quyết tâm và sự táo bạo. Những giúp đỡ ấy sẽ là động lực cho tôi tiến bước và biết sống xứng đáng hơn.

Chân thành cảm ơn chú, bác và tổ chức khuyến học Tiêu Vĩnh Ngọc vì những sự giúp đỡ cho thế hệ chúng cháu. May mắn đã đến với chúng cháu nhưng trong cuộc sống còn rất nhiều bạn cũng cần sự giúp đỡ như vậy, chúc tổ chúc sẽ ngày càng vững mạnh và mở rộng.

Phạm Thị Hải Duyên- sv Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: