tieuvinhngoc

Cai nghiện thành công bằng… thuốc Nam

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Không tái nghiện là điều mong muốn của tất cả những ông bố, bà mẹ, của các gia đình có con hay người thân không may bị vướng vào ma túy khi đi cai. Phương pháp cắt cơn giúp người nghiện không còn lệ thuộc vào ma túy được bằng thuốc nam, gồm các loại cỏ cây, hoa lá lấy từ thiên nhiên của anh Tiêu Vĩnh Ngọc, ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã giúp người cai nghiện thành công, mang lại hạnh phúc cho nhiều người không may mắc nghiện.

chu minh thien

Anh Chu Minh Thiện áo tím

Hạnh phúc không dễ có

Chúng tôi gặp ông Lương Văn Hiền, 60 tuổi, ở xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội, khi ông đến cảm ơn cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc tại thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội. Không giấu nổi niềm hạnh phúc, ông Hiền chia sẻ, con trai ông là Lương Văn Hiển do đua đòi bạn bè mà mắc nghiện từ năm 2003 và cũng từ đó gia đình ông trải qua bao sóng gió, kinh tế suy kiệt, hạnh phúc gia đình tan vỡ. Đau khổ nhưng không nỡ bỏ đi “khúc ruột” của mình nên ông Hiền động viên con đi cai nghiện tại một số trung tâm, tuy nhiên Hiển đều tái nghiện sau những lần điều trị. Đang rơi vào bế tắc thì được người mách về cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc do anh Chu Minh Thiện phụ trách ngay trên địa bàn huyện, ông liền đưa Hiển đi cai. Đến nay đã được 5 tháng, Hiển khỏe mạnh, không tái nghiện và tình nguyện ở lại trung tâm để giúp đỡ những người khác cai nghiện. Ông Hiền cười và bảo “phúc nhà tôi to lắm mới gặp được thầy, được thuốc”.

Bất ngờ hơn khi chúng tôi gặp lại Trần Lê Minh, SN 1971, ở Hà Đông, Hà Nội khi anh đang chuẩn bị bữa cơm phụ giúp những người cai nghiện tại cơ sở anh Minh Thiện. Minh rắn rỏi, khỏe mạnh và tự tin hơn cách đây hai năm khi chúng tôi gặp anh tại Trung tâm cai nghiện 05 Hà Nội. Trần Lê Minh từng có “thành tích đáng nể” khi anh đã 6 năm 3 lần “nhập khẩu” các trung tâm cai nghiện tại Hà Nội nhưng đáng buồn là lần nào anh về cũng tái nghiện. Lần cuối vào tháng 12-2010, sau khi rời khỏi Trung tâm 05 với quyết tâm lớn nhưng rồi chỉ một thời gian rất ngắn sau đó anh nghiện lại. Được một người bạn ở Bắc Giang giới thiệu, anh Minh đã dùng thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc và kết quả gần 5 tháng anh không bị nghiện lại, không có cảm giác thèm thuốc. Anh Minh hiện giờ sống đầm ấm hạnh phúc với vợ và hai cô con gái.

Vì bản thân, vì cộng đồng

Không chỉ có anh Minh mà rất nhiều người đều khẳng định: Họ cai nghiện ma túy trước hết vì gia đình, vợ con và người thân. Anh Chu Minh Thiện, phụ trách cơ sở cai nghiện ở thôn Thọ Giáo cũng là người đã thoát khỏi “vòng vây” ma túy khi hàng chục năm trời chìm ngập trong làn khói trắng. Sinh ra trong gia đình có 9 người con, anh Thiện nghiện ma túy từ năm 18 tuổi, không công ăn việc làm chỉ sống dựa vào gia đình nên cuộc sống của anh lúc đó vô cùng bi đát. Những tài sản có giá trị trong nhà cũng lần lượt theo anh mà ra đi hết. Biết là xấu nhưng khi lên cơn “đói thuốc” thì chuyện động trời cũng mặc cho đến khi “nhu cầu” được giải quyết xong. Anh cũng đã từng đau khổ, từng dày vò day dứt lương tâm, rồi quyết đi cai nghiện. Nhưng tất cả những nỗ lực của anh hình như đều vô nghĩa khi mỗi lần cai nghiện trở về, anh lại vật vã lên cơn, thấy “dòi bò” trong xương vì thèm thuốc. Đến năm 2007, được bạn bè giới thiệu, anh Thiện đã tìm đến nhà anh Tiêu Vĩnh Ngọc ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) để cai nghiện. Kết quả thành công ngoài sự mong đợi, anh Thiện hết nghiện và đến nay sau 4 năm anh không còn lệ thuộc vào ma túy nữa.

Ơn người cứu mình, anh Thiện đã tình nguyện đến làm cho cơ sở anh Ngọc một thời gian và muốn giúp thêm những người không may lầm lỗi có cơ hội làm lại cuộc đời. Anh đã giúp anh Ngọc phụ trách cơ sở cai nghiện tự nguyện tại thôn Thọ Giáo, huyện Thường Tín, Hà Nội. Đến nay cơ sở của anh đã cai cho hàng trăm người hết nghiện.

Ðược biết, ngày 19-6-2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế, có phiếu phân tích số 39G-541, trả lời: Thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc sau khi thử nghiệm trên 40 con chuột nhắt trắng, không nhận thấy biểu hiện ngộ độc trên chuột.

Tháng 12-2009, Giáo sư, Viện sĩ Phạm Song, nguyên Bộ trưởng Y tế cùng bác sĩ Phạm Ngọc Bích về cơ sở cai ma túy của Tiêu Vĩnh Ngọc gặp hơn 30 người đang cai tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ông tâm đắc nhận xét: “Việc bài thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã được xét nghiệm không có độc tố, cũng không gây tác dụng phụ có hại cho sức khoẻ người bệnh, mà lại có hiệu quả “cắt cơn” nhanh chóng, có khả năng làm mất thói quen thèm, đói, đòi thuốc nghiện… là những tiền đề tốt để giới khoa học tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế”.

GS Phạm Song cho biết, theo kết quả theo dõi trong vòng một năm thì tỷ lệ người cai nghiện ma tuý thành công không tái nghiện tại cơ sở của ông Ngọc là 60 – 80%, trong khi đó tỷ lệ tái nghiện ở nước ta hiện nay còn khá cao, hơn 80%.

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng và Nhà nước nên sớm phân tích, làm rõ và công nhận chính thức bài thuốc cai nghiện này. Nếu được đầu tư và hướng dẫn công nghệ, bài thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc giúp cho nhiều người cai nghiện thành công, đem lại hạnh phúc cho bao gia đình.

Theo: congly.com.vn

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: