tieuvinhngoc

Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc: Nơi bình yên của những mảnh đời lầm lỗi

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

DN&TH; Trong những năm qua, cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đã có nhiều nỗ lực trong công tác cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và hướng thiện cho người nghiện ma túy.

Nhóm phóng viên chúng tôi đến thăm Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc - vào một ngày mưa xuân tiết trời xe lạnh. Sau khi đi thăm quan một vòng, chúng tôi thấy nơi đây mọi người có cuộc sống sinh hoạt như ở một gia đình. Từ việc bếp núc cho đến các hoạt động thể thao, văn nghệ… mọi người đều vui vẻ, hòa đồng, không gian thoáng đãng, rộng rãi với ao cá, vườn trồng rau tạo cho người nghiện có cảm giác gần gũi như được sinh hoạt trong gia đình.

Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc

Mới vào Cơ sở được 3 tháng, song anh Nguyễn Hoài Nam,sinh năm 1985 ở Quảng Ninh đã tăng 6 kg, trông khỏe khoắn, linh hoạt và rất lạc quan, yêu đời. Anh Nam chia sẻ: “Đó là nhờ mình tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị cùng chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ của trung tâmTrước đây vì tò mò lạc vào thú ăn chơi sa đọa, tôi đã vướng vào ma túy, trung bình mỗi ngày phải “đốt” khoảng hơn 1 triệu đồng để thỏa mãn cơn nghiện. Tháng 10/2017, được sự động viên của gia đình, chính quyền địa phương, mình quyết tâm vào Cơ sở để cai nghiện. Ban đầu Tôi rất tự ti, mặc cảm ngại giao tiếp với những người làm ở trung tâm, tuy nhiên sau một thời gian Tôi dần cảm nhận được sự quan tâm, động viên chân thành của các anh em dành cho mình nên sẵn sàng hợp tác điều trị và cắt được cơn nghiện”.

Tương tự anh Nam, anh Nguyễn Thế Sơn (SN 1981) ở Hải Phòng cũng vừa vào trung tâm được 2 tháng và đã cắt được cơn nghiện, cơ thể cảm thấy khỏe khoắn, tinh thần phấn chấn, không còn cảm giác “đói” thuốc. Anh kể, anh nghiện ma túy từ năm 2009, bản thân đã nhiều lần cai nghiện ở nhà nhưng không thành công. Song kể từ khi vào trung tâm, được các anh em trong  giúp đỡ, phân tích, anh đã tỉnh ngộ, quyết tâm cai nghiện để trở về với gia đình. “Tôi rất cảm kích tấm lòng của những anh em , nhất là anh Tiêu Vĩnh Ngọc – giám đốc trung tâm, đã tạo môi trường giúp tôi lao động, sinh hoạt với những người cùng cảnh ngộ để chúng tôi vượt qua mặc cảm, có cơ hội làm lại cuộc đời, trở thành người hữu ích cho gia đình, xã hội”, anh Sơn trải lòng.

Cùng cảnh ngộ, em Nguyễn Duy Khánh cũng là một “đệ tử” của “nàng tiên nâu”. Em kể trước đây em là vốn một DJ chỉnh nhạc ở các vũ trường, quán bar và nghiện đã 4 năm. Em đã nhiều lần cai nghiện nhưng không thành công, đôi lúc cảm thấy cuộc đời bế tắc, không lối thoát, nhưng từ khi vào Cơ sở, được các anh em gần gũi động viên, giúp đỡ, Dương đã dần lấy lại tinh thần, cắt được cơn nghiện, sớm quay trở về hòa nhập cộng đồng. 

Doanh nhân Tiêu Vĩnh Ngọc và một số cán bộ của trung tâm

Trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Tiêu Vĩnh Ngọc cho biết: Hiện tại, trung tâm đang điều trị cho rất nhiều  học viên, tất cả đều thuộc diện cai nghiện tự nguyện. Ngay khi tiếp nhận người nghiện, song song với việc tổ chức kiểm tra sức khoẻ, đánh giá mức độ nghiện, Cơ sở tiến hành nghiên cứu hồ sơ để có cơ sở phân loại học viên theo từng nhóm đối tượng … từ đó đưa ra biện pháp chữa trị, giáo dục phù hợp. Thông thường với người nghiện ma túy, phác đồ điều trị bằng thuốc Nam trong vòng 1 tháng là sẽ có chuyển biến tích cực. Riêng với người nghiện ma túy đá thì phác đồ điều trị sẽ kéo dài hơn, thường là trong 3 đến 4 tháng.Hiện trung tâm còn gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính, để mở rộng cơ sở cũng như nâng cao chất lượng phục vụ các học viên, tôi mong đảng và nhà nước có nhiều chính sách và ưu tiên để trung tâm phát triển,giúp những mảnh đời lầm lỡ trở về với cộng đồng thành người công dân tốt.

Chia tay anh chúng tôi cầu chúc cho anh và gia đình thật nhiều sức khỏe và nhiều bài thuốc, phương pháp cai nghiện mới để giúp đỡ những người lầm lỡ.

Mọi thông tin liên hệ điện thoại: 0902103608

Hoăc Trang web: http://tieuvinhngoc.com/

 

Bùi Thương

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: