tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc Vĩnh Phúc - Vững Tâm sáng, dựng phúc cho đời an nhiên.

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Nằm cách Hà Nội 60km, tiếp giáp với Việt Trì Phú thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc chi nhánh Vĩnh phúc ở vào địa thế trung tâm của vùng trung du Bắc bộ...

Chúng tôi có mặt tại thôn Hửng 2 - Xã Đạo Tú - Huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc nơi cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tư nhân lớn nhất Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động. Ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận được đó chính là vẻ đẹp nên thơ của vùng đất đậm chất trung du Bắc Bộ, nằm dưới dãy  Tam Đảo một địa danh du lịch nổi tiếng của Vĩnh Phúc, cho nên không khí ở đây cũng trở nên mát  lạnh, trong lành, được tận hưởng cái cảm giác thư thái này, mà quyên đi những mệt mỏi vồn vã của cuộc sống phố thị.

Ra đón chúng tôi là Anh Nguyễn Văn Tuấn chủ chi nhánh, dẫn chúng tôi đi một vòng thăm cơ sở anh tuấn chia sẻ cho chúng tôi hay; - cơ sở có diện tích trên 1000m2  hiện tai cơ sở đã có đầy đủ các khu nhà cơ bản như; nhà bếp, khu nghỉ dưỡng của bệnh nhân, nhà tắm, khu giải trí, và tới đây anh sẽ nâng cấp cải tạo khu vườn trước nhà để làm sân chơi cho người bệnh rèn luyện sức khỏe nâng cao thể chất. Cơ sở hiện tại có thể cùng lúc hỗ trợ giúp đỡ cho 30 bệnh nhân đến cai nghiện ma túy cùng lúc.

Sau khi được sự đồng ý của Thầy Tiêu Vĩnh Ngọc cho phép đi vào hoạt động cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc chi nhánh Vĩnh phúc đã hỗ trợ giúp đỡ được hơn chục bệnh nhân tới đây điều trị.  Điều mà những người bệnh sau khi điều trị xong ở đây, đều tâm đắc đó chính; là sự quan tâm chăm sóc chu đáo ân cần của chủ chi nhánh. Cũng từng có quá khứ lầm lỗi, với những tháng ngày chôn chân trong cám dỗ u mê của ma túy, anh Tuấn hiểu ra “Ma túy là chết” chính vì thế để thoát ra được cái cám dỗ chết người kia không còn cách nào ngoài từ bỏ và tránh xa nó. Trên con đường đi tìm lại chính mình, may mắn thay anh đã gặp được bài thuốc cai nghiện ma túy bằng thảo mộc của Thầy Tiêu Vĩnh Ngọc. Đến nay cũng đã được vài năm sống trong cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng, cuộc đời với anh đã mở ra những ngã rẽ tươi sáng hơn, bằng một ngày mai tốt đẹp cho anh và cho những người được anh giúp đỡ sau này.

 

Anh Trần Hồng L và anh Tuấn

Ít ai biết được khi Anh Tuấn quyết định đị theo sự nghiệp cứu người cứu mình, cùng với thầy Ngọc, cũng là lúc anh làm được thêm những việc hữu ích mà ngẫm lại bản thân anh cũng không giám nghĩ tới. Người đàn ông đứng cạnh anh Tuấn chính là chủ nhà nơi anh mượn đặt trung tâm, Ông Trần Hồng L, Câu chuyện được anh tuấn kể lại với sự hồ hởi xen lẫn một chút nghẹn ngào.

          Khi bắt đầu quyết tâm đi theo thầy Ngọc, Anh Tuấn lặn lội từ Bắc vào Nam, đi thăm quan học hỏi kinh nghiệm từ các cơ sở lớn của thầy Ngọc,  sau đó lặn lội về Bắc để tìm địa điểm mở cơ sở. Các cụ xưa có câu “ Vạn Sự khởi Đầu Nan” sự khởi đầu của Tuấn cũng không hề dễ dàng, anh đi khắm nơi tìm thuê địa điểm, nhưng hễ nói đến làm cai nghiện ma túy, thì không một ai cho anh thuê chỗ, lần hồi mãi thì may mắn cũng mỉm cười với anh khi anh tìm đến nhà Ông L, có vẻ may mắm không hẳ đã trọn vẹn, khi gia chủ lại là người sống độc thân, Ông L khi này chỉ là người bệnh bị tai biến và liệt một phần cơ thể, để di chuyển được ông phải dùng đôi tay để lết đi trong nhà, và cũng không còn khả năng nói chuyện. sau khi bị tai biến ông L cũng bị vợ con bỏ mặc sống một mình trong căn nhà mái bằng rộng thênh thang không người chăm nom. Trước kia ông L cũng từng có một quá khứ đen tối, một thời trai trẻ đắm mình trong ma túy. Gặp được người cùng cảnh anh Tuấn thấy mình cần phải làm gì đó để giúp đõ người đàn ông tôi nghiệp kia, vậy là trong công cuộc đi tìm địa điểm thuê chỗ, anh cũng tìm thấy chính mình ở hoàn cảnh của một người đàn ông cũng từng là đệ tử của nàng tiên nâu.

Sau 5 Tháng, kỳ tích đã đến, nhìn thấy rõ nét trên nụ cười của ông L chúng tôi hiểu rõ được niềm vui của người đàn ông 2 năm nay phải lết đi bằng tay,  giờ thì trên chính đôi chân ấy, Ông Lĩnh có thể bước những bước đi vững trãi, tuy chậm nhưng đó là tất cả những gì ông L khát khao bấy lâu. Thật vui khi thấy ông L cười, Nụ cười của một tương lai mới. chia sẻ với chúng tôi anh Tuấn cũng không nhận phần công lao giúp đỡ ông L về mình, anh bảo; - Coi ông như bố mình vậy, thấy thương ông vì chơi bời đến khi mắc bệnh lại bị bỏ rơi, mình động viên còn ông cố gắng, đến nay ông đi lại được thì những việc sinh hoạt cá nhân của ông ông cũng Tự chủ được mà không cần mình phải giúp đỡ, thấy ông cười mình cũng vui, anh em bệnh nhân cũng lấy đó là bài học để cố gắng đoạn tuyệt với ma túy sớm làm lại cuộc đời.

Câu chuyện tuy giản dị nhưng cũng làm cho chúng tôi nhìn thấy rõ cái tâm, cái tầm của những người đi gieo phúc cho đời, quả thật trái ngọt chỉ dành cho những người có tâm sáng. hi vọng rằng cơ sở ngày càng giúp đỡ cho nhiều mảnh đời không may còn bị cám dỗ u mê bởi ma túy, sớm tìm lại được chính mình, làm lại cuộc đời, như những người trong bài viết này. 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: