tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc – Viên ngọc sáng giữa đời thường

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Tôi gặp anh trong một chiều mùa đông xứ bắc xe lạnh bên Hồ Gươm, thấy ấm lòng hơn khi được anh chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời anh cùng với bài thuốc nam giúp cai nghiện ma tuý thành công cho hàng nghìn con nghiện trở về với xã hội chân chính.

Sinh ra trong một gia đình có 9 anh em tại Cẩm Phả – Quảng Ninh. Do gia đình đông con kinh tế lại khó khăn nên bố mẹ anh đã quyết định đưa cả gia đình vào Nam lập nghiệp. Từ đây anh đã phải bươn trải đủ nghề để kiếm sống như: xin làm công nhân ở mỏ đá Khe Lá (nay thuộc xí nghiệp xi măng Sao Mai – Hà Tiên – Kiên Giang). Sau đó thì xuôi về TP Hồ Chí Minh với hai bàn tay trắng, cuộc đời anh đã đứng trước nhiều ngã rẽ.

Nhân viên tại  cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Sơn La

Anh bắt đầu dấn thân vào con đường xã hội đen, từ việc làm bảo kê sòng bài cho tới một tay coi số coi má. Nhưng tất cả những việc làm đó đều không thể mang lại hạnh phúc cho gia đình mình và khi nhìn lại thì 4 em trai anh đều đã lún sâu vào con đường nghiện ngập ma túy. Mẹ anh cũng vì thế mà ra đi với một nỗi canh cánh trong lòng, trước lúc lâm trung, Mẹ của anh đã gọi anh dặn dò: “Ngọc! Hãy cứu lấy các em con”.

Tâm niệm của mẹ cùng với tình thương và trách nhiệm của một người anh, anh không thể đứng nhìn ma túy hủy hoại cuộc đời của các em mình. Sau nhiều đêm trăn trở, anh quyết định tìm cách cứu các em thoát khỏi ma túy. Tuy nhiên đó là một việc không hề dễ chút nào, các em của anh vẫn không thoát khỏi cám dỗ bởi thế lực bóng tối nàng tiên nâu.

Đau khổ, bế tắc và tuyệt vọng khi cánh cửa tương lai của các em gần như đang khép lại và nếu như anh chỉ biết đổ lỗi cho số phận. Tuy nhiên không chịu nhường bước trước khó khăn, không bó tay trước gian nan thử thách đã đưa anh đến với cơ duyên mà anh cho đó là cái duyên trời định đã giúp anh cứu được không chỉ cho các em anh mà cho cả biết bao những gia đình có người thân dính vào ma túy. Đó là một lần tình cờ anh nghe được câu chuyện của hai người đàn ông khi đang dùng cơm trên đường Lý Tự Trọng, TPHCM. Họ kể và cho nhau xem về một loại thuốc mà có thể giúp họ vượt qua được cơn nghiên ma túy khi phải nằm viện vì bị tai nan giao thông. Điều may mắn là khi ra về họ tình cờ bỏ quên túi thuốc. Một tia hy vọng lóe nên, anh mang túi thuốc đó về tìm hiểu thì thấy đó là những viên thuốc thảo dược được triết xuất từ những thành phần thảo mộc có sẵn trong tự nhiên. Anh quyết định dùng loại thuốc đó cai nghiện cho các em, và từ đó điều kỳ diệu đã xảy ra.

Nhờ  phương thuốc đó, anh đã cai nghiện thành công cho các em mình. Tuy vậy, thời gian cai nghiện khá lâu nên anh đã tự mày mò tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu liên quan đến thảo mộc để tìm hiểu bằng được hiệu quả cũng như công dụng của bài thuốc trên. Không dừng lại đó, anh đã đưa ra một quyết định táo bạo: nghiện ma túy để thử tác dụng thuốc trên chính cơ thể mình. Anh đã thử tất cả các loại thuốc từ loại bình dân cho đến loại đắt tiền. Đã có lúc anh thử dùng một lúc 80 liều (mỗi liều khoảng 50ml) đến độ say thuốc. Nhưng cũng vì vậy mà anh đã nhận ra tác dụng của bài thuốc nam quý báu trên: thuốc giúp con nghiện ngắt cơn, khi đối diện với ma túy mà không bị “thúc” và lên cơn vật, họ có thể hoàn toàn tự chủ như một người bình thường. Sau 3 năm nghiên cứu điều chỉnh, thêm bớt những thành phần, một loại thuốc cai nghiện mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời. Thuốc được điều chế theo dạng nước, khi cắt cơn có chút mệt mỏi nhưng nhẹ nhàng không bị hành xác, từ 36-42 tiếng cảm giác thèm ma túy không còn.

Đến nay đã 7 năm làm cái chuyện cai nghiện, chuyện mà người tưởng là không thể, xã hội cùng những gia đình có người nghiện và người nghiện dường như đã mất lòng tin thì một lần nữa lòng tin của họ lại được thắp sáng. 7 năm qua, với hơn 20 cơ sở cai nghiện trải khắp từ Bắc vào Nam, hệ thống cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đã cai nghiện cho hàng vạn người với tỷ lệ tái nghiện chỉ còn 30-40%.

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc cùng nhân viên Tại cơ sở cai nghiện TVN

Ngoài việc làm tốt công tác xã hội hóa cai nghiện, anh Ngọc còn lập ra quỹ từ thiện riêng, đồng thời chỉ đạo các hệ thống cơ sở khi dừng chân ở địa bàn nào đều phải trích ra một số tiền làm quỹ từ thiện. Tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam v..vv.. hàng năm số tiền làm từ thiện nên tới hàng trăm triệu.  Anh còn tạo điều kiện công ăn việc làm cho hơn 200 người nghiện sau khi cai song, do chính tay anh đào tạo và rèn rũa làm việc tại các cơ sở.

Anh còn chia sẻ với chúng tôi hiện nay để tránh cho lớp trẻ tránh được những cám dỗ ma tuý thì chúng ta nên đầu tư giáo dục quan tâm đến tầng lớp trẻ nhiều hơn nữa. Định hướng cho các tâm hồn còn non chưa hiểu hết về cái xã hội này để tầng lớp măng non kế cận có thể tránh xa được ma tuý sống cuộc sống có ích cho xã hội.

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: