tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc – Vị cứu tinh của cái chết trắng

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Xã hội chỉ thừa nhận và tôn trọng những phẩm chất nào được chứng minh bằng việc làm, ai không thể chứng minh điều đó thì không được xã hội biết đến và tôn trọng và một trong những người như thế là Tiêu Vĩnh Ngọc.

Tiêu Vĩnh Ngọc trong chương trình do anh tài trợ

Tôi gặp anh trong một chiều mùa đông xứ bắc xe lạnh bên Hồ Gươm, thấy ấm lòng hơn khi được anh chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời anh cùng với bài thuốc nam giúp cai nghiện ma túy mà cư dân mạng đang truyền tai nhau gọi đó là “thần dược”.

Sinh ra trong một gia đình có 9 anh em tại Cẩm Phả – Quảng Ninh. Do gia đình đông con kinh tế lại khó khăn nên bố mẹ anh đã quyết định đưa cả gia đình vào Nam lập nghiệp. Từ đây anh đã phải bươn trải đủ nghề để kiếm sống như: xin làm công nhân ở mỏ đá Khe Lá (nay thuộc xí nghiệp xi măng Sao Mai – Hà Tiên – Kiên Giang). Sau đó thì xuôi về TP Hồ Chí Minh với hai bàn tay trắng, cuộc đời anh đã đứng trước nhiều ngã rẽ.

Anh bắt đầu dấn thân vào con đường xã hội đen, từ việc làm bảo kê sòng bài cho tới một tay coi số coi má. Nhưng tất cả những việc làm đó đều không thể mang lại hạnh phúc cho gia đình mình và khi nhìn lại thì 4 em trai anh đều đã lún sâu vào con đường nghiện ngập ma túy. Bố anh cũng vì thế mà ra đi với một nỗi canh cánh trong lòng, trước lúc lâm trung, bố của anh đã gọi anh dặn dò: “Ngọc! Hãy cứu lấy các em con”.

Tâm niệm của bố cùng với tình thương và trách nhiệm của một người anh, anh không thể đứng nhìn ma túy hủy hoại cuộc đời của các em mình. Sau nhiều đêm trăn trở, anh quyết định tìm cách cứu các em thoát khỏi ma túy, dù có phải hy sinh bản thân mình đi chăng nữa. Hành trình giúp các em thoát khỏi ma túy là một hành trình khá gian nan và vất vả, ban đầu anh tìm cách biệt lập chúng khỏi nguồn cung cấp ma túy và cuộc sống bên ngoài. Nhưng khi tận mắt chứng kiến các em mình lên cơn vật thèm thuốc – người bản lĩnh như anh cũng không thể tưởng tượng rằng lại khủng khiếp đến vậy: sự đau khổ đến tột cùng của ham muốn, sự thèm khát ma túy và sự điên dại đến ghê người. Chứng kiến cảnh đó anh vô cùng xót xa. Tuy nhiên sau bao cố gắng của anh, khi các em tưởng chừng như đã đoạn tuyệt với ma tuy thì chính vào lúc được trở lại với tự do các em của anh lại tái nghiện. Không chùn bước trước những thất bại đó, anh quyết định đưa các em tới những trung tâm cai nghiện nhà nước, mong rằng đây là điểm đến cuối cùng và an toàn để giúp các em thoát khỏi ma túy. Tuy nhiên hai năm sau chúng trở về và vẫn là những  “con nghiện”.

Đau khổ, bế tắc và tuyệt vọng khi cánh cửa tương lai của các em gần như đang khép lại và nếu như anh chỉ biết đổ lỗi cho số phận thì có lẽ các em anh và biết bao những con người đã và đang bị chi phối bởi thế lực bóng tối nàng tiên nâu cũng trở thành không lối thoát. Chính vì không chịu nhường bước trước khó khăn, không bó tay trước gian nan thử thách đã đưa anh đến với cơ duyên mà anh cho đó là cái duyên trời định đã giúp anh cứu được không chỉ cho các em anh mà cho cả biết bao những gia đình có người thân dính vào ma túy. Đó là một lần tình cờ anh nghe được câu chuyện của hai người đàn ông khi đang dùng cơm trên đường Lý Tự Trọng, TPHCM. Họ kể và cho nhau xem về một loại thuốc mà có thể giúp họ vượt qua được cơn nghiên ma túy khi phải nằm viện vì bị tai nan giao thông. Điều may mắn là khi ra về họ tình cờ bỏ quên túi thuốc. Một tia hy vọng lóe nên, anh mang túi thuốc đó về tìm hiểu thì thấy đó là những viên thuốc thảo dược được triết xuất từ những thành phần thảo mộc có sẵn trong tự nhiên. Anh quyết định dùng loại thuốc đó cai nghiện cho các em, và từ đó điều kỳ diệu đã xảy ra.

Nhờ  phương thuốc đó, anh đã cai nghiện thành công cho các em mình. Tuy vậy, thời gian cai nghiện khá lâu nên anh đã tự mày mò tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu liên quan đến thảo mộc để tìm hiểu bằng được hiệu quả cũng như công dụng của bài thuốc trên. Không dừng lại đó, anh đã đưa ra một quyết định táo bạo: nghiện ma túy để thử tác dụng thuốc trên chính cơ thể mình. Anh đã thử tất cả các loại thuốc từ loại bình dân cho đến loại đắt tiền. Đã có lúc anh thử dùng một lúc 80 liều (mỗi liều khoảng 50ml) đến độ say thuốc. Nhưng cũng vì vậy mà anh đã nhận ra tác dụng của bài thuốc nam quý báu trên: thuốc giúp con nghiện ngắt cơn, khi đối diện với ma túy mà không bị “thúc” và lên cơn vật, họ có thể hoàn toàn tự chủ như một người bình thường. Sau 3 năm nghiên cứu điều chỉnh, thêm bớt những thành phần, một loại thuốc cai nghiện mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời. Thuốc được điều chế theo dạng nước, khi cắt cơn có chút mệt mỏi nhưng nhẹ nhành không bị hành xác, từ 36-42 tiếng cảm giác thèm ma túy không còn.

Đến nay đã 6 năm làm cái chuyện cai nghiện, chuyện mà người tưởng là không thể, xã hội cùng nhưng gia đình có người nghiện và người nghiện dường như đã mất lòng tin thì một lần nữa lòng tin của họ lại được thắp sáng. 6 năm qua, với hơn 20 cơ sở cai nghiện trải khắp từ Bắc vào Nam, hệ thống cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đã cai nghiện cho hàng vạn người với tỷ lệ tái nghiện chỉ còn 30-40%.

Ngoài việc làm tốt công tác xã hội hóa cai nghiện, anh Ngọc còn lập ra quỹ từ thiện riêng, đồng thời chỉ đạo các hệ thống cơ sở khi dừng chân ở địa bàn nào đều phải trích ra một số tiền làm quỹ từ thiện. Tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam v..vv.. hàng năm số tiền làm từ thiện nên tới hàng trăm triệu.

Tạo điều kiện công ăn việc làm cho hơn 200 người nghiện sau khi cai song, do chính tay anh đạo tạo và rèn rũa làm việc tại các cơ sở. Khi chúng tôi hỏi tại sao lại sử dụng nhưng người nghiện? Thì theo anh: “Chỉ có người nghiện với thực sự hiểu được người nghiện, họ là người đã từng trải qua nên họ biết rõ được tâm lý người bệnh, họ biết lúc nào người bệnh cần gì và phải làm gì, để người bệnh đến cai nghiện được nhanh khỏe nhất khi áp dụng đúng pháp đồ của thuốc anh. Đó cũng là phương pháp làm việc mới mà anh đã áp dụng thành công.

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: