tieuvinhngoc

Tiêu Vĩnh Ngọc – Hành trình cứu lấy từng số phận

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Khi chưa tìm hiểu cặn kẽ, tác giả các bài viết dùng từ “thầy lang” để nói về anh, khi sự thật được chứng minh, họ lại gọi anh là “thần y”… Xin đừng bóp méo sự thật vì chủ nghĩa cá nhân và cũng đừng thần thánh hóa nhân vật bởi anh cũng là một người bình thường. Một người bình thường nhưng đã làm được một công việc phi thường. Anh ngày đêm chiến đấu với ma túy giành lại từng số phận. Công việc mà anh đang theo đuổi không chỉ Việt Nam mà ngay cả những Quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới cũng đang trong bế tắc.

Ngày đêm chiến đấu với ma túy, cứu lấy từng số phận …

Thành lập cơ sở cai nghiện “chui”, đi dụ con nghiện đến cai miễn phí! Hoạt động lén lút như … đi bán ma túy, ấy vậy mà cuối cùng cũng … bể. Cơ sở cai nghiện ma tuý Tiêu Vĩnh Ngọc đã ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt như thế đó.

Sau loạt bài phóng sự điều tra phản ánh sự thật về cơ sở cai nghiện ma túy …“chui” ở thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đăng tải trên các báo CAND, Tiền Phong, báo Quảng Ninh, Đài PTTH Quảng Ninh, VN Express, ANTĐ, VTC …, Lập tức Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng – Chống HIV AIDS & Tệ nạn Ma tuý đã có công văn yêu cầu: “Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Quảng Ninh xác minh, làm rõ về nội dung các báo phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ… ”

Ngày 19-6-2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) vào cuộc và kết luận: “Thuốc TVN do ông Tiêu Vĩnh Ngọc nghiên cứu sáng chế, hiện đang dùng trong việc chữa trị và cắt cơn nghiện ở cơ sở Tiêu Vĩnh Ngọc không nhận thấy có biểu hiện khác thường giữa các nhóm kiểm nghiệm so với nhóm đối chứng. Không có tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng”.

Chính quyền địa phương rất quan tâm đến hiệu quả từ các cơ sở cai nghiện
của anh Ngọc

Ngày 3-12-2009, Bác sĩ Phạm Ngọc Bích – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe & Môi trường tháp tùng cùng Giáo sư, Viện sĩ Phạm Song, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam, nguyên Bộ trưởng bộ Y tế. Hai vị đã thân chinh về tận cơ sở cai nghiện của anh Ngọc. Sau thời gian theo dõi, bám sát từng nhất cử nhất động của người cai. Hai ông khẳng định: 100% người cai được cắt cơn nhẹ nhàng, nhanh, không ai bị sốc hay bị tai biến, có trên 70% người không tái nghiện sau cai là một hiện tượng hiếm thấy. Cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc là mô hình độc đáo, mang tính đột phá từ xưa đến nay về cai nghiện tại cộng đồng, cần khuyến khích phát triển. Đặc biệt chi phí rất phù hợp với người nghiện thuộc diện nghèo. Bác sĩ Bích còn thông báo, ông đang vận động Bệnh viện Tâm thần T.Ư I sử dụng thử thuốc của anh Ngọc. Dự tính sau khi thử qua lâm sàng sẽ đưa vào phác đồ cai nghiện, ứng dụng đại trà…,

Hiện nay anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã có trong tay tổng cộng 21 cơ sở cai nghiện hiện diện rải rác khắp từ Bắc chí Nam. Tính đến thời điểm này đã có hàng nghìn lượt người tìm đến cơ sở được anh chữa khỏi, trở lại cuộc sống bình thường. Khoảng trên 70% số người bước chân ra khỏi đây đã đoạn tuyệt hẳn với ma tuý, trong khi theo thống kê của các cơ sở nhà nước là 20%. Vậy đâu là yếu tố quyết định cho con số “trong mơ” này?

Dùng một liều 50ml duy nhất trong 2 ngày đầu người cai cảm thấy có chút mệt mỏi, khó chịu nhưng nhẹ nhàng, không bị hành xác, tinh thần hoàn toàn tỉnh táo, tự kiểm soát được bản thân, cảm giác thèm ma túy sẽ mất dần, sau 7 ngày đã bình phục hoàn toàn để trở về với gia đình.

Hy sinh bản thân để thí nghiệm cho phương thuốc: Hành trình cải tiến một loại biệt dược nhằm chế ngự cơn nghiện do anh Ngọc có “duyên cơ” tiếp cận và sở hữu với mục đích khẩn thiết nhằm cứu lấy 4 đứa em ruột của mình đang ngày đêm vật vã trong cơn điên loạn của ma túy. Dưới sự kiên trì điều trị và giám sát chặt chẽ, cuối cùng sau 2 năm các em của anh cũng cai được. Nhưng anh vẫn chưa hài lòng vì quá trình điều trị khá lâu, mất quá nhiều công sức phụ trợ. cảm giác thèm ma túy của người cai vẫn còn dai dẳng, khó đoạn tuyệt sau cai …, Làm sao để phương thuốc của mình được phổ biến rộng rãi, cứu lấy được nhiều người lầm lỡ. Bằng cái tâm trong sáng và niềm tin mãnh liệt, Trước cai cho em, sau giúp cho người, giúp thật nhiều gia đình có con em nghiện lấy lại niềm vui, hạnh phúc như gia đình mình …, Một lần nữa anh quyết tâm lao vào nghiên cứu, bổ sung thêm những vị thuốc mới để tăng công hiệu, cắt cơn nhanh, nhẹ nhàng, không hành xác và đặc biệt là giúp cho người cai mất đi cảm giác thèm ma túy nhanh hơn và phải rút ngắn được thời gian điều trị càng nhiều càng tốt…, được như vậy phương thuốc mới phổ biến rộng rãi, chữa trị được cho nhiều người. 

Mình phải dùng ma túy! mình phải nghiện! phải thử ngay trên chính bản thân mình thì mới có những đánh giá chính xác nhất. Nghĩ là làm, anh lao vào ma túy, vừa nghiện vừa nghiên cứu thuốc cai, kiên trì mài mò điều chỉnh hàm lượng dược tính một thời gian dài, lấy thân thể mình ra làm thí nghiệm, cuối cùng loại thuốc đặc trị và phương pháp phụ trợ cai nghiện hiệu quả được những người cai ví như “thuốc tiên” ra đời, từ kết quả thực tế tại các cơ sở của anh đã giải toả sự nghi ngờ, phá bỏ thế bế tắt cho nhân loại trước vấn nạn này.

Khó tin nhưng đó là Sự thật!

Bài thuốc cắt dứt cơn nghiện trong 3 ngày bằng một liều duy nhất, người cai không vật vã, không có cảm giác hàng trăm ngàn con kiến, con dòi bò trong xương tủy, đau nhức khắp mình mẩy tay chân, ăn uống bình thường, đi cai ma túy sướng như đi nghỉ mát…, nghe qua tưởng đâu chuyện đùa. Nhưng đó là sự thật. Cơ sở cai nghiện không hề có cổng kín, tường cao vậy mà xưa giờ chưa ai bỏ trốn. Bước vào nơi đây chẳng khác nào khu nhà trọ sau giờ tan ca. Mọi sinh hoạt diễn ra rất bình thường, cho dù có người lạ đến cũng khó phát hiện được nơi đây là chỗ cai nghiện. Người thì nghe ca nhạc, người xem phim, người thì online với gia đình, ban bè. Ngoài hành lan vang vọng những tiếng nói, tiếng cười rôm rả, cả một không gian rộng lớn thoát lên bầu không khí thân thiện, hoà nhã, cảm thông và chia sẻ …, Chỉ có người nghiện với người nghiện họ mới hiểu được cặn kẽ về nhau, cận kề động viên nhau vượt qua cơn nghiện. Đây cũng chính là phương pháp phụ trợ mà anh Ngọc đã đúc kết được và xem nó như một yếu tố quan trọng, đạt hiệu quả tuyệt đối trong quá trình cai cho mọi người.

Thêm một cơ sở tại Đồng Nai xắp khai trương

Kết thúc kỳ này, người viết xin mượn những dòng tâm sự của anh Ngọc để chúng ta cùng suy ngẫm “Mọi người phải có cách nhìn nhân văn về việc tái nghiện sau cai. Người nghiện đi cai chỉ là một phần nhỏ trong việc đưa họ trở lại với cuộc sống bình thường. Một người đã cai thành công và không bị tái nghiện ở ngoài cuộc sống là cả một quá trình cần sự chung tay của toàn xã hội. Có những trường hợp phải sau vài lần cai mới dứt bỏ ma túy hoàn toàn, không nên xem thường hay sỷ nhục rồi nản lòng bỏ mặc họ”.

tạp chí thương mại – Bộ công thương

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: