tieuvinhngoc

Người thấy thuốc tâm đức “TIÊU VĨNH NGỌC”

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Hệ thống cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc hiện có 21 cơ sở cai nghiện tự nguyện và nhân đạo trên cả nước đã cai nghiện thành công cho hơn 50.000 bệnh nhân. Sở dĩ người bệnh lựa chọn cơ sở của anh không chỉ vì bài thuốc tốt mà không giống như trước đây, với bài thuốc đầy hiệu nghiệm, hiện nay người bệnh chỉ cần mất từ 20 ngày đến 01 tháng là đã có thể cắt được cơn bệnh.

 

Niền tin và nỗ lực Những người được xem là “con nghiện” luôn bị mọi người nhìn bằng ánh mắt không thiện cảm, xã hội xa lánh, người thân oán trách làm cho những con nghiện càng lấn sâu vào con đường ma túy, cuộc sống phía trước là ngõ cụt, suy sụp cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng khi gặp người thấy thuốc tâm đức Tiêu Vĩnh Ngọc, các con nghiện như nhìn thấy một cuộc đời mới đang chào đón với nhiều niềm tin nghị lực vượt qua, để được tái sinh thêm một lần nữa. Bên cạnh việc tìm ra phương thuốc cắt cơn nghiện, bài thuốc do anh tự nghiên cứu gồm 14 loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên, được chiết xuất và chế biến một cách rất công phu và có chọn lọc: «Thuốc Nam của người Việt có nhiều công dụng hiệu quả thần kỳ.

 

Trải qua một quá trình chế biến nhất định cộng với kết hợp một vài loại thảo mộc khác nữa giúp người nghiện vượt qua được cám dỗ của ma túy.» - Anh chia sẻ. Kết hợp với điều trị bằng thuốc anh còn tạo cho những người nghiện một không gian sống lành mạnh, vui khỏe có ích, thế nên người thầy tâm đức Tiêu Vĩnh Ngọc luôn tao ra cho những người cai nghiện trung tâm một sân chơi vui khỏe, có ích, tham gia các công việc nuôi trồng chăn nuôi. Tạo ra các hoạt động sinh hoạt thường trực để anh em cai nghiện được thoải mái, cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống, như các hội thi thể thao, luôn nhắc nhở anh e cai nghiện chăm thể dục tăng sức khỏe, thêm sức đề kháng cho cơ thể. Theo như anh chia sẻ, sau mỗi lần cắt cơn, thể lực người nghiện rất yếu.

 

Bên cạnh việc chữa trị trung tâm luôn động viên khích lệ tinh thần cho con nghiện vượt qua việc dùng thuốc cắt cơn ông Tiêu Vĩnh Ngọc còn chú trọng xây dựng nơi ăn chỗ ngủ cho con nghiện cảm thấy gần gũi nhất. Anh đã phấn đấu để hệ thống trung tâm cai nghiện được công nhận là cơ sở xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, anh đã cho trồng thêm nhiều cây trong khuôn viên để tăng diện tích cây xanh; bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực hành lang, cầu thang. Vườn hoa, cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên tạo cảnh quan xanh mát… Bên cạnh đó, anh cũng cho trang bị đầy đủ đảm bảo có nước ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh. Các cơ sở đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, đảm bảo sạch sẽ để người bệnh có không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

 

 

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc (Áo trắng)

Thành công của thầy và trò “Từ khi uống thuốc của Tiêu Vĩnh Ngọc, cháu từ bỏ hoàn toàn được ma túy, tâm tính cháu thay đổi tích cực, từ một kể lười biếng, hư đốn, hỗn hào hay cáu bẳn cháu trở thành người gọn gàng, ngăn nắp, trầm tính, biết suy nghĩ và đặc biệt là biết quan tâm tới gia đình. Tự hào hơn nữa là trong thời gian qua, cháu đã đưa ra cơ sở và giúp đỡ trên dưới mười người bạn tù, bạn nghiện dứt bỏ hoàn toàn “ cái chết trắng” tất cả đều ổn định cuộc sống, có cháu đã mở được doanh nghiệp làm ăn có tiếng tại thị trường tỉnh.” Đó là câu chuyện của gia đình anh Nguyễn Thành Long, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Minh Long Điện Biên. Nhắc đến quá khứ Nguyễn Thành Long không lấy gì là tự hào, anh nghẹn ngào - “cả nhà nghiện….” tủi cực lắm chứ, ở vùng cao Tây Bắc này nói  đến việc tự hào có người ta nghĩ ngay tới  nơi này là “rốn lũ” của ma túy. Chính ma túy cũng giết chết biết bao nhiêu hạnh phúc của bao gia đình, trong đó có gia đình anh. Anh mở công ty cũng với mục đích giúp anh em bạn bè sau cai có công ăn việc làm, bởi anh nghĩ “người nghiện ma túy sau cai rất khó xin việc, về nhà làm nông sinh rảnh rỗi dễ bị lôi kéo nghiện lại thì bao nhiêu công cai nghiện trước đó đổ xuống sông, xuống biển hết”. Công ty hiện tại hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, vận tải…. Mới đây anh chính thức khai trương hãng Taxi Minh Long tuy số đầu xe còn ít nhưng cũng giúp giải quyết được trên chục người có công ăn việc làm.

 

Bên cạnh đó Trung tâm Tiêu Vĩnh Ngọc còn có cái đức rất trong sáng, anh luôn đi làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn , tạo thêm niền tin của người nghèo vào cuộc sống, Anh Tiêu vĩnh Ngọc xây nhà tình nghĩa, chương trình từ thiện: “Trái tim cho em”, hỗ trợ và giúp đỡ cho hơn 100 em học sinh nghèo vượt khó hàng tháng… Với tấm lòng nhân ái và sự quyết tâm tìm cưu mang những con người sai đường lạc lối quay về cuộc sống đoàn tụ với gia đình. Anh Tiêu Vĩnh Ngọc luôn được biết đến với hình tượng người thấy tâm đức, người anh nghị lực, người bạn tri kỷ, nhà hảo tâm nhân ái. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, thứ chất trắng này đang tồn tại theo nhiều thể, tinh vi hơn, mạnh hơn và khó hơn, ma túy cỏ, đá… Anh cũng đang chăn trở về điều này. 

Kim Loan

 

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: