tieuvinhngoc

Hãy là người cai nghiện thông thái

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

Chắc không ít người sẽ cảm thấy nực cười vì cái tiêu đề của bài viết, nghiện là tệ nạn, là mối nguy nan của xã hội, của cộng đồng thì còn thông thái nỗi gì?!!! Tuy nhiên xin các bạn hãy dừng cười và đọc thêm chút nữa.

Với tôi cũng như tất cả người thân và gia đình người nghiện việc người nghiện có ý thức, có ý chí, quyết tâm cai nghiện, quyết tâm đoạn tuyệt ma túy để trở lại làm NGƯỜI thì họ đã là người một con người hướng thiện, một con người tỉnh táo và thật sự thông thái. Vì vậy xin mượn lời kêu gọi của các nhà quản lí đối với người tiêu dùng “Hãy là người tiêu dùng thông thái “, ở đây tôi cũng khuyên các anh em đang có mong muốn từ bỏ ma túy, đang khát khao cai nghiện thành công “Hãy là người cai nghiện thông thái ” bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại thuốc cai nghiện đông y có, tây y có, thuốc nam, thuốc bắc, thậm trí thuốc gây nghiện dùng để cai nghiện cũng có , nhiều loại thuốc cai nghiện hiện nay được tiêu thụ một cách bất hợp pháp, không có kiểm nghiệm, không có giấy phép, không có hướng dẫn chỉ định. Nếu người bệnh cứ nhắm mắt sử dụng thì nhiều khi lợi bất cập hại.

Chi nhánh TVN Thuận Thành – Bắc Ninh

Chắc có nhiều người sẽ đặt câu hỏi tôi là ai mà lại có thể tự tin đưa ra những phát ngôn như vậy? Vâng tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Duy Bảo, một người ngập ngụa trong vòng xoáy của ma túy gần 20 năm, đã mất mát quá nhiều của cải, vật chất, tinh thần, nhiều khi mất đến mức chẳng còn gì để mất. Cũng nhận thức được những khổ nhục, đớn đau, mất mát do ma túy đem lại, cũng cảm nhận được sự tàn phá đến cùng cực của ma túy đối với bản thân, gia đình và những người thương yêu nên cũng gần 40 lần đi cai, lần nào cũng quyết tâm, nhưng đau đớn thay, lần nào cũng tái nghiện, lần sau đau hơn lần trước.

Tôi đã cai qua hầu hết các loại thuốc cai có ở Hà Nội và các vùng lân cận trong thời gian còn sử dụng ma túy, cứ nghe ở đâu có thuốc cai là tôi tìm đến chỉ mong mình đoạn tuyệt được với cái chết trắng . Nhưng tất cả vẫn là con số không.

Có lẽ trời không phụ kẻ quyết chí tới cùng, mãi tới năm 2008, khi đó tôi đã cảm thấy mệt mỏi vì “cai thật nhiều mà tái cũng thật nhiều”, thêm nữa, cơ thể chỉ còn là thân tàn ma dại, da dính liền xương, vợ con gia đình cũng đã xác định tôi chỉ còn mỗi cách chơi đến chết chứ cai sao được , thì lúc đó tôi đã tình cờ hay nói đúng hơn là may mắn gặp được chén thuốc thần dược mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc, chỉ uống một lần, ở một tuần trong cơ sở mà về tôi đoạn tuyệt được hoàn toàn với ma túy.

Chuyện chẳng ai tin, kể cả vợ con, làng xóm thân kề, vậy mà điều này đã được tôi chứng minh sau nhiều năm không sử dụng. Sau khi đã khẳng định được mình không còn vướng bận gì với “cái chết trắng” kia nữa, cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc quý cũng như tính nhân văn nhân đạo trong mô hình cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc, tôi quyết định xin mở cở sở cai nghiện TVN tại quê nhà.

Trong 3 năm qua, tôi đã trực tiếp đón tiếp, chăm sóc, tư vấn và chữa bênh cho khoảng gần một nghìn người nghiện . Để có phương pháp điều trị, chăm sóc tốt hơn tôi thường xuyên gần gũi tâm sự, hỏi han, tìm hiểu về những lần cai nghiện trước đây của từng anh em bệnh nhân. Trên cơ sở đó cộng với kinh nghiệm xương máu của chính cuộc đời mình, trên tinh thần thực sự thông cảm và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của anh em đang loay hoay tìm cách đoạn tuyệt ma túy tôi mới dám đưa ra một lời khuyên như vậy.
Tôi không phải là nhà khoa học, không phải bác sĩ chuyên khoa hay lương y, thầy thuốc, nhưng qua chứng kiến thực tế và qua phản ánh của những người bệnh đến với tôi thì tôi thấy tình trạng cai nghiện hiện nay thực sự là rất đáng quan tâm, cần thiết phải gióng lên hồi chuông báo động.
Nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay là hình thức cai bằng thuốc tây không có sự kiểm soát của các nhà quản lí, các nhà chuyên môn. Người nghiện và gia đình có thể mua thoải mái trên thị trường tự do không gặp bất cứ sự trở ngại nào, thêm nữa giá cả chỉ giao động từ 200- 500 nghìn cho một qui trình cai nghiện 3 đến 5 ngày nên dễ làm người tiêu dùng chấp nhận. Loại thuốc này phần lớn là thuốc ngủ liều cao, thuốc ổn định thần kinh cho người tâm thần khi lên cơn và một số loại kháng sinh khác.

Người nghiện hay gọi đây là thuốc “biêng” hay thuốc “lú” . Bởi khi uống thuốc này vào người nghiện sẽ gần như bất tỉnh nhân sự, tê liệt toàn bộ hệ thần kinh vận động, đại tiểu tiện tại chỗ, không nhận thức được sự vật xung quanh. Tuy nhiên nếu chưa đủ liều hay thuốc giảm tác dụng người nghiện sẽ có những hành động mất kiểm soát như chạy, vật vã, tìm thuốc phiện bằng mọi giá, nhiều trường hợp do không có người trông nom người nghiện đã bị ngã cầu thang, phi xe ra đường gây tai nạn chấn thương sọ não, gãy chân tay… thậm chí đã có trường hợp tử vong.

Một góc độ khác nói về sự nguy hại của lạoi thuốc này. Thường người bán biết rằng nếu người nghiện uống thuốc này mà vẫn tỉnh thì sẽ tìm cách sử dụng bạch phiến bằng mọi giá nên họ thường dặn gia đình bệnh nhân là cứ thấy hơi tỉnh là phải cho uống thuốc ngay.

Chính vì vậy nhiều gia đình đã cho con em mình uống thuốc quá liều, phải cấp cứu khẩn cấp, trường hợp tử vong do uống tuốc quá liều không có chỉ định kiểu này không phải không xảy ra. Phần lớn những người đã cai qua loại thuốc này đều khẳng định, sau 3,5 ngày khi bắt đầu tỉnh táo một chút thì cảm giác là rất nặng đầu và lúc nào cũng thèm bạch phiến một cách khủng khiếp nên nếu không có người nhà trông giữ cẩn thận thì sẽ tìm cách sử dụng bằng mọi giá.

Trên thực tế những anh em tôi biết hoặc đến cai tại cơ sở của tôi chưa ai bỏ được thuôc phiện bằng loại thuốc này trong khi đó những người bị thương tích, bị tai nạn, bị cấp cứu thì không thể đếm hết trên đầu ngón tay.
Có một thuốc khác mà dân chơi hay gọi là thuốc “ viên ngậm” theo hướng dẫn của người tiêu thụ thì người cai chỉ việc chia viên thuốc làm 6-8 phần tuỳ theo mức độ nghiện nặng hay nhẹ của người nghiện, và cũng theo họ chỉ việc ngậm như vậy sẽ hết lên cơn, hết vật vã và bỏ được ma tuý. Bản thân tôi đã thử sử dụng loại thuốc này từ thời còn nghiện ma tuý và rất nhiều bệnh nhân khác cũng từng sử dụng thì thực chất, theo tôi đây là một loại thuốc có một ít thành phần ma tuý hoặc tiền chất ma tuý trong đó nên người nào nghiện nặng, nghiện lâu năm đều không có tác dụng, còn với người nghiện nhẹ, mới nghiện thì khi vật vã ngậm thuốc này sẽ có cảm giác êm hơn nhưng chỉ trong thời gian ngắn, còn sau đó tình trạng vật vã , ròi bò khớp xương , đau đớn sẽ tăng mạnh hơn nhiều . Và dĩ nhiên người cai nghiện sẽ có nhu cầu sử dụng lại bạch phiến cao hơn.
Như trên đã nói, tôi không phải nhà chuyên môn nên miễn bàn thành phần của một số thuốc đã được nhà nước cho phép sử dụng do một số người có trình độ điều chế ra. Hiệu quả của nó ra sao, tác động tới bệnh lí người nghiện như thế nào thì vẫn cần có thời gian và cơ quan quản lí Nhà nước đánh giá. Tuy nhiên tôi thấy người nghiện phải bỏ một số tiền là vài ba chục triệu, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa cho một lần điều trị là quá lớn, quá tải cho gia đình bệnh nhân. Bởi phần lớn người nghiện khi đã phải đi cai tức là lúc đó gia đình và bản thân đã kiệt quệ về mặt kinh tế, họ đã đốt hết những gì đốt được, có nhiều gia đình vì thương chồng con mà phải đi vay lãi,đi cầm sổ đỏ để đưa chồng con đi cai. Tại cơ sở của tôi, mặc dù một qui trình cai nghiện phục hồi chỉ có 4 triệu cả tiền thuốc thang và ăn uống vậy mà chuyện gia đình đón bệnh nhân xin thiếu năm ba trăm hay xin tiền tàu xe vẫn là “chuyện thường ngày ở huyện”.
Ngoài ra tôi còn được biết nhiều anh em do thiếu hiểu biết, do nghe truyền miệng mà có mua một số loại thuốc tây có tiền chất ma túy như Tepicost , Facoster ( thuốc ho dạng viên), thậm chí là cả moocphin về để tự cai. Những laoị thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau đớn vật vã nhất thời, không có tác dụng điều trị cắt cơn hoàn toàn và càng không thể phục hồi các chức năng cũng như moocphin nội sinh trong cơ thể người nghiện.
Vừa qua, có một số phương tiện thông tin đại chúng có biết tiếng và tìm đến với tôi để lấy thông tin và đưa tôi lên mặt báo làm tấm gương điển hình về đoạn tuyệt ma túy như báo Nhân Dân, báo An ninh thủ đô, chuyên trang cai nghiện Tieuvinhngoc.com, sau đó rất nhiều thư của bạn đọc có gửi thư tay, email về địa chỉ của tôi nhờ tư vấn và xin số điện thoại để tiện liên hệ. Xin được cảm ơn các cơ quan thông tin đại chúng nói trên và thực sự trân trọng và chía sẻ với những người nghiện cùng gia đình họ .

Tôi sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn tận tinh, chu đáo nếu các bạn và gia đình thực sự quyết tâm đoạn tuyệt ma túy , bởi tôi đã qua những gia đoạn cùng cực như các bạn bây giờ. Mọi nhu cầu về vấn đề cai nghiện theo bài thuốc thần dược mang tên Tiêu Vĩnh Ngọc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo địa chỉ: Nguyễn Duy Bảo , chủ cơ sở cai nghiện Tự nguyện và Nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc, thôn Nghi Khúc, xã An Bình, Thuận Thành, Bắc Ninh. SĐT: 0972514574 hoặc 0912109553.
Một lần nữa tôi mong các bạn hãy từ bỏ ma túy, hãy đoạn tuyệt “cái chết trắng”, biển cả bao la nhưng quay đầu là bờ, sửa chữa sai lầm không bao giờ là muộn , nếu có muộn vẫn còn hơn không. Và đặc biệt các bạn phải là “Những người cai nghiện thông thái”.

Nguyễn Duy Bảo

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: