tieuvinhngoc

Cơ sở cai nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc chi nhánh Phú Thọ và Thanh Hóa lấy người bệnh làm trung tâm

30/06/2020 Admin 0 Bình luận

(PL&XH)- Hệ thống cai nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người từng lỡ sa chân vào cái chết trắng.

Hệ thống bao gồm gần 30 cơ sở trải dài khắp từ Bắc vào Nam. Hàng năm, có hơn  200 con người lầm đường lỡ bước“tìm lại ánh sáng” và cuộc sống đích thực nhờ vào công tác cai nghiện hiệu quả của cơ sở. Trong gần 30 cơ sở đó, không thể không nhắc đến cơ sở cai nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc –  chi nhánh Thanh Hóa do anh Nguyễn Ngọc Phương quản lý.

Anh Nguyễn Ngọc Phương - quản lý

Vốn cũng từng là nạn nhân của “nàng tiên trắng” nên hơn ai hết anh Phương thấu hiểu được nỗi đau khổ vật vã của người bệnh trong mỗi cơn thèm thuốc. Anh đã đánh mất thanh xuân, thời gian, tiền của, tương lai và lòng tin của những người yêu thương chỉ vì ma túy. Nhưng nhờ vào phác đồ điều trị của Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, anh đã tìm lại cuộc đời, tìm lại niềm tin yêu của người thân và bạn bè. Đặc biệt, anh còn được thầy Tiêu Vĩnh Ngọc tin tưởng giao phó nhiệm vụ làm quản lý cơ sở cai nghiện tại tỉnh Thanh Hóa. Đó là điều hoàn toàn bất ngờ với anh, từ một con nghiện bị người nhà ruồng bỏ, xã hội lên án nay anh đã trở thành một người đi cai nghiện cho người khác. Đây quả là công việc mà dù trong mơ anh cũng không nghĩ là mình sẽ làm.

Bệnh nhân cai nghiện tại cơ sở Thanh Hóa

Thời gian đầu, vì còn nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nên công tác cai nghiện chưa được suôn sẻ. Sau nhờ vào sự tận tâm, nhiệt tình của anh Phương cùng sự hiệu quả của bài thuốc Tiêu Vĩnh Ngọc, cơ sở cai nghiện do anh làm chủ đã từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định vị thế, tạo được niềm tin với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Do áp dụng phác đồ điều trị chuẩn của hệ thống cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc kết hợp với máy vật lý trị liệu và sự nhiệt tâm của đội ngũ nhân viên, Cơ sở đã giúp nhiều bệnh nhân tránh xa được bóng tối của ma túy.

Nhận thấy phương pháp người nghiện cai cho người nghiện của thầy Ngọc rất nhân văn và hiệu quả nên anh Phương cũng áp dụng trong hoạt động của cơ sở. Theo anh, phương pháp này sẽ có hai lợi ích: thứ nhất, chỉ có người nghiện mới hiểu được người nghiện, hiểu được tâm lý họ muốn gì, họ phải nói gì và làm gì để giúp đỡ nhau vượt qua cơn nghiện. Như vậy người hướng dẫn cai nghiện đồng thời cũng là người bạn đồng hành với bệnh nhân. Tâm lý của người nghiện đi cai thường có cảm giác cô đơn và dễ bỏ cuộc, có những người bạn bên cạnh động viên, an ủi họ sẽ có thêm động lực để tiếp tục. Lợi ích thứ hai: đảm bảo đầu ra cho những người đã cai thành công. Anh Phương nghĩ đây là việc làm cần thiết sau cai, bởi bệnh nhân cai xong thường rất dễ tái nghiện, nhiều người không còn nơi để về. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người sau cai, giúp họ tự lực với cuộc sống bản thân.

Anh Phương cho biết thêm, trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn lấy người cai làm trung tâm. Hành trình, phác đồ, cơ sở vật chất đều được trang bị tốt nhất để phục vụ cho quá trình cai nghiện của bệnh nhân. Nhưng quan trọng nhất là sự tự nguyện cao độ của bệnh nhân. Chính vì vậy, trước khi vào cơ sở người cai phải ký giấy cam kết tự nguyện, phải có động lực và quyết tâm dứt bỏ ma túy. Sau nữa là tin tưởng vào phác đồ và bài thuốc điều trị của cơ sở. Khi nhắc đến bài thuốc, anh Phương có vẻ đầy vẻ hứng khởi và tự hào. Đó là bài thuốc nam do thầy Tiêu Vĩnh Ngọc nghiên cứu và bào chế.

Thuốc ở dạng nước, được làm 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn với sức khỏe người sử dụng. Mỗi lần cai, người bệnh chỉ cần uống một liều duy nhất 50ml. Sau khi uống thuốc, cơ thể người bệnh dần trở lại với trạng thái cân bằng. Bệnh nhân sẽ không còn cảm giác vật vã, bứt rứt, dòi bò, không bị ám ảnh bởi ảo ảnh hoặc không có những biểu hiện bất thường như sùi bọt mép như những phương thuốc cai nghiện khác. Quá trình cắt cơn, phục hồi thể trạng chỉ diễn ra trong 7 ngày. Trong suốt quá trình đó, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, không rơi vào trạng thái ngủ li bì, không đi ngoài hoặc buồn nôn.

Do công dụng của những thảo dược quý, sau 7 ngày, người nghiện hoàn toàn tự chủ. Họ kiềm chế được cơn thèm thuốc của bản thân và ma túy không còn là nỗi ám ảnh của họ.

 

Một góc tại trung tâm thanh hóa

Ngoài ra, anh Phương cũng rất chú trọng đến môi trường sống. Cơ sở do anh làm chủ có một không gian rộng thoáng, trong xanh, mát lành. Vườn cây, ao cá được bố trí cạnh nhau để bệnh nhân luôn có cảm giác thư thái, dễ chịu, giúp họ sớm bình phục và khỏe nhanh hơn. Bữa ăn, giấc ngủ của người bệnh cũng được quan tâm triệt để, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho người bệnh Có lẽ vì sự tận tâm đến từng chi tiết nhỏ nên Cơ sở cai nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – chi nhánh Thanh Hóa ngày càng tạo được niềm tin cho bệnh nhân và gia đình có người bị nghiện.

Riêng anh Phương được thầy Ngọc khen ngợi và tin tưởng giao cho quản lý thêm một cơ sở mới ở Việt Trì, Phú Thọ. Ngày 28/03/2016, Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ sẽ chính thức đi vào hoạt động. Thời gian sắp tới, sẽ còn nhiều việc phải làm, nhiều khó khăn phải vượt qua nhưng anh Nguyễn Ngọc Phương vẫn luôn tin tưởng rằng đây sẽ là một cơ sở cai nghiện hiệu quả cho những con người trót sa chân vào lãnh địa của ma túy. Phương pháp lấy người nghiện làm trung tâm vẫn sẽ được cơ sở áp dụng hiệu quả. Hy vọng rằng với phương pháp khoa học, bài thuốc hiệu quả và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – chi nhánh Thanh Hóa và Phú Thọ sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa những mảnh đời lầm lỡ, giúp họ sớm tìm lại chính mình và hòa nhập với cộng đồng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở tại Thanh Hóa: 235  Trung Sơn – An Hoạch – TP Thanh Hóa

Cơ sở tại Phú Thọ: Tổ 3 khu Hương Trầm- phường Dữu Lâu- TP Việt Trì- tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0974.666.663 – Anh Nguyễn Ngọc Phương

Website: http://tieuvinhngoc.com

Theo: Pháp Luật & Xã Hội

http://phapluatxahoi.vn/doi-song/co-so-cai-nghien-tu-nguyen-tieu-vinh-ngoc-chi-nhanh-phu-tho-va-thanh-hoa-lay-nguoi-benh-lam-trung-tam-109031

Miền Nam: 0902103608 Miền Bắc: 0946421182
popup

Số lượng:

Tổng tiền: