Đang tải... Vui lòng chờ...

chân dung

Tiêu Đức Thắng - Bụt chùa nhà mới thiêng
Tiêu Đức Thắng, sinh năm 1975 em trai thứ chín (út) của anh Tiêu Vĩnh Ngọc, một trong bốn người em nghiện nặng được anh Tiêu Vĩnh Ngọc cứu thoát khỏi vòng xoáy ngập ngụa của ma túy.

Trái ngọt chín muộn
Trái ngọt chín muộn
Bắt đầu làm lại cuộc đời từ hai bàn tay trắng, sau muôn vàn những khó khăn tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa, thì những thành công có được như ngày hôm nay cũng đủ để thấy ý chí, bản lĩnh, cũng như tài năng, đặc biệt là nghị lực vực dậy tương lai tưởng như đã chết của anh lớn tới mức nào. Người đặc biệt mà chúng tôi muốn nhắc đến là anh Nguyễn Thành Long hiện là giám đốc công ty TNHH Xây dựng và thương mại Minh Long Điện Biên.

Nghề “cướp cơm của thần chết”
Nguyễn Vinh theo một nghề mà xã hội chưa ai định nghĩa nghề này là nghề như thế nào? Nghề mà tôi muốn nói đó là “nghề cai nghiện”, Nguyễn Vinh thường nói vui – “Nghề cướp cơm của thần chết”. Theo anh Nguyễn Vinh lý giải nghề mà chưa ai định nghĩa là nghề gì? Bởi lẽ anh không phải là thầy thuốc, y tá, bác sỹ … hay một chức vụ gì mà xã hội đã đặt tên cho nó, anh làm “nghề Cai nghiện” xuất phát từ cái tâm, từ ý thức nguyên sơ, từ một thứ bản năng rất người trỗi dậy trong anh.

Theo thầy Ngọc để “Trả nợ đời”
Không phải lần đầu tiên tôi tiếp xúc với anh, người đàn ông có nước da ngăm đen gương mặt điềm tĩnh, đầy suy tư của một người từng trải Anh nói :“ cuộc sống của anh bây giờ ý nghĩa hơn bao giờ hết, nhờ thầy Ngọc mà anh giã từ được cái chết trắng, cũng nhờ thầy mà anh có công việc ổn định như ngày hôm nay. Anh bảo: – có hai mục tiêu lớn nhất trong đời anh lúc này thứ nhất; sống vì các con lấy cái tâm, đức đặt lên hang đầu để các con được hưởng phúc sau này, thứ hai: Làm cai nghiện để trả nợ đời”

Vượt lên cám dỗ của ma túy nhờ thần y Tiêu Vĩnh Ngọc
Tính đến nay là 3 năm tôi ăn tết mà không còn vướng bận tới ma túy. Ngồi nghĩ lại những ngày tháng tuyệt vời trong 3 năm qua, tôi cảm thấy tinh thần mình thật thoải mái, gia đình thì đầm ấm, không khí chan hòa vui tươi.

Kỳ tích phục thiện của cặp uyên ương từng “bán mình” cho ma tuý
Chính nghị lực được sống, được giúp người, giúp đời đã vun đắp hạnh phúc của họ. Để giờ đây, tình yêu của đôi bạn trẻ khiến bao kẻ từng bước chân vào con đường lầm lỗi ngưỡng mộ coi như tấm gương học tập.

Nguyễn Duy Bảo tìm lại hạnh phúc đã từng lãng quên
“Tôi không bao giờ giám mơ là gia đình tôi lại có ngày hôm nay, khi mà chồng tôi không những cai được ma túy mà còn khỏe mạnh xây dựng lại gia đình, tìm lại hạnh phúc mà anh từng đánh mất” đó là tâm sự của chính vợ anh chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1980). Câu chuyện mà chị kể lại cho chúng tôi nghe về cuộc đời chồng chị anh Nguyễn Duy Bảo thật như những gì nó đã từng diễn ra trong quá khứ.

Đừng xa lánh những người nghiện
Kẻ nghiện ma tuý, không sớm thì muộn, chẳng chóng thì chầy cũng đều thân tàn ma dại. Sự tàn phá ghê gớm của nó chẳng những cướp đi sức khoẻ, thể lực mà còn biến họ thành những con thú đội lốt người. Nói dối, lừa đảo, trộm cướp, giết người, đó là “văn và vở” của bao con nghiện. Gia đình nào có con nghiện thì phải gánh chịu tan nát đau thương.

Hành trình tuyệt giao với ma túy của cô gái đẹp tên Huyền
Huyền không đẹp theo kiểu rực rỡ, điệu đà, mà ở cô có cái đẹp của sự khỏe khoắn, tự tin lúc nào cũng hiện hữu khiến người đối diện bị lôi cuốn. Nhìn Huyền, chẳng ai có thể ngờ chỉ cách đây vài năm thôi, cô bị ma túy vật “bết” đến nỗi có lúc cô muốn tự vẫn chết quách đi cho đỡ nhục.

Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyên và nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc – Nha TrangCơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện và nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc – Trảng Bom – Đồng Nai Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện và nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc chi nhánh TP Biên Hòa – Đồng Nai Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc - Nghệ An - Nghi Lộc​Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Tây NguyênCơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện nhân đạo Tiêu Vĩnh Ngọc Tân kỳ – Nghệ AnCơ sở cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc Diễn Châu – Nghệ AnCơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Thanh HóaCơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc– Hà Nội Chi nhánh Quốc Oai​Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Cơ sở Bắc GiangCơ sở cai Nghiện tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Sơn LaCơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc – Điện Biên